Văn khấn Mẫu chuẩn xác nhất khi đi lễ chùa 2023

Văn khấn Mẫu chuẩn nhất sẽ được Đồ thờ Huyền Đức tiết lộ ngay sau đây. Với hy vọng mang lại sự bình an, may mắn, và mọi điều tốt lành đến cho gia chủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầy đủ về các bài văn khấn và những lưu ý để có hiệu quả tốt nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Vì sao cần đọc văn khấn Mẫu và tuân thủ tập tục khi đi thăm chùa?

Ngày nay, theo phong tục xưa cả nước, mọi người vẫn thường thăm các Đình, Đền, Miếu, Phủ vào các dịp lễ, tết, tuần tiết, sóc, vọngngày Hội, để tỏ lòng tôn kính, biết ơn các linh hồn và thần linh đã có công với đất nước.

Đình, Đền, Miếu, Phủ cùng với sự thần thánh của các Thần đã góp phần quan trọng vào việc duy trì tình yêu nước của dân tộc Việt Nam. Nơi thờ tự Đình, Đền, Miếu, Phủ cũng là nơi con người tìm đến để trì tụng tâm linh và tín ngưỡng. Chúng ta mong rằng, thông qua những hành vi tín ngưỡng, chúng ta có thể mong cầu sự phù hộ của Thần linh để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, để có sự an lành, thành công, thịnh vượng, yên bình, và xua đuổi đi tà ma, giải thoát tội lỗi…

Khi đi thăm chùa, mọi người có thể mang theo các vật phẩm lễ khác nhau tuỳ thuộc vào tình hình kinh tế và tấm lòng của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng khi đến chùa là lòng thành tâm và kính trọng. Chỉ khi đó, những ước nguyện của chúng ta mới có thể thành hiện thực.

Văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu chuẩn nhất

Văn khấn Tam Tòa Thánh Mẫu chuẩn nhất

Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật! Nam mô A Di Đà Phật!

Con kính lạy Đức Hiệu Thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế. Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con xin kính lạy Cửu trùng Thanh Vân lục cung công chúa. Con kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng Công chúa, sắc phong Chế Thắng Hoà Diệu đại vương, gia phong Tiên Hương Thánh Mẫu. Con kính lạy Đức đệ nhị đỉnh thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương. Con kính lạy Đức đệ tứ khâm sai Thánh Mẫu, tứ vị chầu bà, năm tòa quan lớn, mười dinh các quan, mười hai Tiên cô, mười hai Thánh cậu, ngũ hổ Đại tướng, Thanh Hoàng Bạch xà đại tướng.

Con chúng con là: ……………

Ngụ tại: …………….

Hôm nay là ngày ……. tháng …… năm ……

Con chúng con đến Điện (Phủ, Đền) ……… chắp tay kính lễ khấu đầu vọng bái, tâm con thành khẩn, dạ con thiết tha, kính dâng lễ vật, cúi xin các Thần linh xót thương phù hộ và độ trì cho gia đình chúng con được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, tài lộc thịnh vượng, bình an, và gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ và độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Văn khấn Mẫu Thượng Ngàn đầy đủ nhất

Văn khấn Mẫu Thượng Ngàn đầy đủ nhất
Văn khấn Mẫu Thượng Ngàn đầy đủ nhất

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Đức chúa Thượng Ngàn đỉnh thương cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương ngọc điện hạ. Con kính lạy Đức Thượng Ngàn chúa tể Mị Nương Quế Hoa công chúa tối tú tối linh, cai quản ba mươi sáu cửa rừng mười hai cửa bể. Con kính lạy chư Tiên, chư Thánh chư Thần, Bát bộ Sơn trang, thập nhị Tiên Nàng, Thánh cô Thánh cậu, Ngũ hổ Bạch xà Đại tướng.

Hương tử con là …..

Ngụ tại …..

Nhân tiết …..Chúng con thân đến phủ chúa trên ngàn, đốt nén tâm hương kính dâng lễ vật, một dạ chí thành, chắp tay khấn nguyện. Cúi xin lượng cả bao dung, thể đức hiếu sinh, phù hộ và độ trì cho chúng con cùng gia quyến chín tháng đông, ba tháng hè được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành.

Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin chứng giám, phù hộ và độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên

Khấn Thánh Mẫu Thượng Thiên

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Đức Hiện Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế. Con kính lạy Mẫu Thượng Thiên Đức Chí Tôn.

Hương tử con là:…………………….

Cùng đồng gia quyến đẳng, nam nữ tử tôn…………………

Ngụ tại:……………………………….

Hôm nay là ngày…………..tháng…………..năm Canh Tý

Chúng con chắp tay kính lễ, khấu đầu vọng bái Mẫu Thượng Thiên. Cúi xin Thánh Mẫu Thượng Thiên, rủ lòng thương xót phù hộ và độ trì cho chúng con để cả gia đình được an lành, mọi sự như ý, và vạn sự tốt lành.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Lưu ý khi đọc văn khấn để tránh những điều kiêng kỵ

Lưu ý khi đọc văn khấn để tránh những điều kiêng kỵ
Lưu ý khi đọc văn khấn để tránh những điều kiêng kỵ

Đọc văn khấn một cách thành tâm, rõ ràng

Khi đọc văn khấn, bạn nên đọc một cách rõ ràng, từ tốn và trang trọng. Điều quan trọng là không đọc vừa đọc vừa đùa cợt, vì điều này sẽ làm mất sự linh thiêng và làm cho thần linh không hài lòng. Điều này cũng có thể mang lại những điều không may mắn cho bạn. Đặc biệt, bạn nên biểu lộ sự thành tâm trong khi đọc, nhưng đồng thời không nên đọc quá lớn gây ảnh hưởng đến người khác. Bạn nên thuộc lòng văn khấn hoặc đọc qua một lần để ghi nhớ và tránh bị sai sót trong quá trình đọc.

Trang phục phù hợp với tập tục lễ nghi

Khi đi vào khu vực thờ phượng, hãy mặc trang phục gọn gàng. Nên mặc quần áo dài, qua đầu gối, không nên mặc váy bó sát hoặc thiếu các yếu tố kín đáo. Đặc biệt, vào các dịp đầu năm, mọi người thường mặc váy áo trang trọng, tuy nhiên, vì chùa chiền là nơi linh thiêng, nên trang phục dù đẹp nhưng không phù hợp thì không nên mặc.

Đi vào bằng cửa phụ

Khi đến thăm chùa, đền, hãy vào bằng cửa phụ thay vì cửa chính. Theo quy tắc, bạn nên đi vào bằng cửa bên tay phảiđi ra bằng cửa bên tay phải (bên trái của bạn khi bạn bước vào). Người Việt quan niệm rằng tay phải mang lại điều tốt đẹp.

Tôi hi vọng rằng những chia sẻ của Đồ thờ Huyền Đức đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Chuẩn bị tâm hồn, các bữa cúng và lễ vật văn khấn là rất quan trọng. Chúng giúp chúng ta truyền tải tấm lòng và những lời cầu nguyện bình an và hạnh phúc đến bản thân và gia đình, cũng như cộng đồng.

Đồ thờ Huyền Đức – Tượng Thần Tài chúc gia đình bạn luôn gặp nhiều may mắn.

Các bài viết liên quan

  • Bài khấn cầu tình duyên
  • Văn khấn Đền ông Hoàng Mười tại Nghệ An Hà Tĩnh chính xác nhất
  • Tập tục thắp hương ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng chạp
  • Nghi thức Lễ và Văn khấn ban Tam Bảo ở chùa chuẩn nhất
  • Văn khấn đi chùa ngày rằm đầy đủ

Related Posts