Tiểu sử sư Thầy Thích Tâm Nguyên là ai? Ở chùa nào? Các bài giảng pháp hay và mới nhất

Thích Tâm Nguyênmột nhà sư xuất gia tu khóa tại chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh), hiện đang hoạt động Phật sự tại Hoa Kỳ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn về tiểu sử của vị sư thầy này, người được ngưỡng mộ rất nhiều.

thầy thích tâm nguyên

Tiểu sử sư Thầy Thích Tâm Nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên, hay còn gọi là Đại Đức Thích Tâm Nguyên, sinh năm 1985, sinh ra tại thành phố Huế. Thầy đã tu tập tu hành tại chùa Hoằng Pháp, thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Hiện vẫn chưa rõ thông tin về tên thật của thầy, thông tin này sẽ được cập nhật sau.

thầy thích tâm nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên là nhà sư xuất gia nổi tiếng của chùa Hoằng Pháp với những video giảng dạy về Phật pháp và giáo lý trên mạng xã hội. Thầy đã nhận được sự yêu mến từ rất nhiều người khi tham gia các buổi tọa đàm để chia sẻ tư tưởng và giáo lý về đạo Phật. Đặc biệt, các bạn trẻ thường ưa thích lắng nghe những lời chia sẻ đầy tâm huyết và ý nghĩa của thầy tại các khóa tu mùa hè tại Chùa.

Quá trình học tập, tu hành của thầy Thích Tâm Nguyên

thầy thích tâm nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên sinh ra tại Huế. Sau đó, thầy đã có thời gian tu tập tu hành tại một ngôi chùa lớn tại Hồ Chí Minh, đó là chùa Hoằng Pháp (nằm tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh). Qua thời gian tu nghiệp tại chùa Hoằng Pháp này, thầy Thích Tâm Nguyên đã thu thập được những bài giảng ý nghĩa trong các khóa tu học tại chùa. Thầy sử dụng cách thuyết giảng hài hước, sử dụng ngôn từ gần gũi và mộc mạc đã khiến cho bài giảng của thầy thấm vào lòng người, được đông đảo mọi người yêu mến.

Thầy Thích Tâm Nguyên ở chùa nào?

thầy thích tâm nguyên

Mặc dù là một người trẻ tuổi, nhưng sư thầy đã có nhiều năm tu học Phật Pháp ở trong và ngoài nước. Nhờ sự thành thạo tiếng Anh, thầy Thích Tâm Nguyên đã được đi du học tại Mỹ. Hiện nay, thầy đang làm trụ trì tại Tu viện Hạnh Phúc – Happy Monastery ở Hoa Kỳ.

Dù ở Mỹ, sư thầy Thích Tâm Nguyên vẫn thường xuyên đăng video giảng dạy giáo lý và Phật pháp lên Youtube. Cuộc sống cá nhân của thầy cũng được cập nhật liên tục trên mạng xã hội để mọi người theo dõi.

Những đóng góp của thầy Thích Tâm Nguyên đối với xã hội

Với kiến thức vững vàng và sâu rộng thu thập được qua nhiều năm tu hành và nghiên cứu Phật pháp trong và ngoài nước, thầy Thích Tâm Nguyên thường xuyên tham gia vào các buổi tọa đàm, chia sẻ tư tưởng và triết lý của Phật giáo tới đông đảo chúng phật tử và Tăng ni trong cả nước, thậm chí ở nước ngoài.

thầy thích tâm nguyên

Thầy Thích Tâm Nguyên được rất nhiều sinh viên, học sinh yêu mến nhờ sự tham gia thường xuyên trong các khóa tu mùa hè dành cho học sinh, sinh viên để truyền đạt thêm nhiều bài học và triết lý nhân sinh sâu sắc. Trong những buổi giảng, cùng với những cuộc trò chuyện cởi mở và thân thiện, sư thầy Thích Tâm Nguyên đã khiến các bạn học sinh, sinh viên cảm thấy gần gũi và yêu mến.

Ngoài ra, với phong cách dẫn dắt vừa trò chuyện sử dụng ví dụ từ cuộc sống thực, vừa kết hợp với tư tưởng Phật giáo và ngôn từ gần gũi, hài hước, thầy đã giúp các bạn trẻ dễ hiểu những bài học mà thầy Thích Tâm Nguyên mang đến. Những câu chuyện đời thường kết hợp với tình huống thực tế đã trở thành những kiến thức và bài học quý giá đối với nhiều bạn trẻ.

Với nhiều năm học tập và tu hành tại nước ngoài cùng tu nghiệp tại chùa Hoằng Pháp, thầy Thích Tâm Nguyên là một vị sư trẻ tuổi có tư tưởng đổi mới và thú vị. Nhờ các bài giảng của mình, thầy đã có đóng góp không nhỏ trong việc truyền bá kiến thức và những bài học ý nghĩa của đạo Phật đến với giới trẻ. Các bài giảng này đã giúp nhiều bạn trẻ có cái nhìn mới và tích cực hơn về Phật Giáo và điều chỉnh lối sống của mình một cách phù hợp.

Một số câu nói ý nghĩa của thầy Thích Tâm Nguyên

thầy thích tâm nguyên

 1. Bạn không nên tự mãi dựa vào người khác. Bởi ngay cả cái bóng của bạn cũng có thể bỏ bạn trong bóng tối.
 2. Hãy nhìn đời bằng mắt đầy tình thương, thì mọi cảnh đẹp đều trở thành tuyệt tác.
 3. Ngày mới là để sống thảnh thơi, chứ không phải để làm lại những gì đã qua rồi.
 4. Đừng chờ đến cuối con đường mới nhận ra mình đã lãng phí cả trăm năm.
 5. Đừng giữ lại điều gì đó chỉ để chờ đợi dịp đặc biệt, bởi mỗi ngày chúng ta sống đều đặc biệt rồi.
 6. Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Nếu cuộc sống này chỉ toàn màu hồng, nó sẽ trở nên vô cùng tẻ nhạt. Hãy như một con lật đật, ngã nhiều lần nhưng vẫn tự đứng dậy.
 7. Đen không xấu, trắng chưa chắc đẹp, được không chắc vui, mất không phải là buồn. Vì thế, hãy cẩn trọng khi phán đoán mọi việc.

Nghe thầy Thích Tâm Nguyên thuyết pháp mới nhất

thầy thích tâm nguyên

Trong nhiều năm qua, thầy Thích Tâm Nguyên đã có rất nhiều bài giảng mang đến cho mọi người. Dưới đây là một số bài giảng tiêu biểu, mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và cần thiết, bạn có thể tìm kiếm trên kênh Youtube của thầy:

– Lời Thầy hôm nay

– Tĩnh lặng là bản lĩnh

– Khi tâm hồn cạn khô

– Ai cũng có nỗi đau riêng

– Sống trong mắt người khác

– Ứng dụng Kinh Hiền Nhân

– Mẹ???

– Sống ảo

thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên

thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên thầy thích tâm nguyên

———————

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 • 5 Bằng chứng cho thấy Đức Phật đã đi trước khoa học hàng ngàn năm
 • Bí ẩn về hiện tượng “nhục thân bất hoại” của các cao tăng tại Việt Nam
 • Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của 5 ngôi chùa lớn nhất Việt Nam
 • Top 10 nhà sư Việt Nam nổi tiếng nhất hiện nay
 • Top 10 vị đại lão hòa thượng, thầy của các thầy, có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới nền phật giáo Việt Nam
 • Top 10 vị đại sư nổi tiếng nhất lịch sử thế giới
 • Top 5 vị sư cô có đóng góp lớn cho nền phật giáo Việt Nam
 • Top 50 người nổi tiếng tại Việt Nam theo đạo Phật

Related Posts