4 ngôi chùa ở quận Tân Phú đẹp nhất 2023 quý Phật Tử nên ghé thăm

Ở Việt Nam, có hơn 4,6 triệu người theo Phật Giáo, chiếm hơn 35% tổng số người theo tôn giáo và chiếm 4,8% dân số toàn quốc. Nếu bạn là một tín đồ Phật Giáo, thì bài viết này dành cho bạn. Dưới đây là 4 đền chùa đẹp nhất ở quận Tân Phú mà bạn không nên bỏ qua.

1. Chùa Pháp Vân

Chùa đẹp nhất quận Tân Phú

Cổng Tam Quan chùa Pháp Vân (ảnh: sưu tầm)

Chùa Pháp Vân là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở quận Tân Phú, và cũng nằm trong danh sách những ngôi chùa đẹp nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa nằm tại địa chỉ 16 Lê Thúc Hoạch, Phú Thọ Hòa, Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chùa Pháp Vân được khởi xướng bởi Thiền sư Thích Nhất Hạnh và được xây dựng từ năm 1965, ban đầu chỉ là một ngôi thiền đường nhỏ dành cho học sinh và sinh viên đến đây để thiền. Sau đó, do nhu cầu tín ngưỡng tăng lên, chùa đã được xây dựng lớn hơn với đặc trưng chính là tòa tháp cao 14 tầng, thiết lập kỷ lục quốc gia.

Tòa tháp 14 tầng

Chùa đẹp ở Tân Phú TP.HCM

Hình ảnh tòa tháp 14 tầng và toàn cảnh chùa.

Khuôn viên chùa rất rộng lớn, có cả công viên để bạn có thể thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

chùa đẹp ở quận Tân Phú

chùa đẹp nhất quận Tân Phú

chùa đẹp ở Tân Phú

Chùa Pháp Vân đã xác lập 3 kỷ lục:

Tòa tháp cao nhất

chùa đẹp ở Tân Phú

Tượng Bồ Tát Quan Âm nghìn mắt nghìn tay bằng đồng cao nhất Việt Nam

chùa ở Tân Phú

Cặp Kì Lân bằng đá hoa cương lớn nhất Việt Nam

cặp kì lân của chùa Pháp Vân Tân Phú

Bạn nên đến chùa Pháp Vân một lần để chiêm ngưỡng những kỷ lục này, nếu không, bạn sẽ tiếc cả đời.

chùa đẹp ở Tân PhúChánh điện chùa Pháp Vân (ảnh: sưu tầm)

Chánh điện chùa có diện tích khá lớn, đủ để bạn đến viếng thăm. Chánh điện được trang trí hoành tráng, không gian thoải mái và tranh ảnh cực kỳ sinh động sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú. Bạn cũng có thể nghe những câu chuyện về thời xưa và những hạnh đức của Thích Phước Trí đối với chùa.

Hằng tháng, chùa cũng tổ chức những hoạt động vui chơi và biểu diễn văn nghệ của các ca sĩ nổi tiếng để mang lại niềm vui cho mọi người.

Chùa Pháp Vân Tân Phú mở cửa từ 7h30 đến 18h hàng ngày.

XEM THÊM:

>>> Cách mua Nhang Trầm Hương đi lễ Chùa Cúng Dường chuẩn nhất

2. Chùa Phật Bà Quan Âm

chùa đẹp ở Tân Phú TP.HCM

Cổng chùa (ảnh: sưu tầm)

Chùa Quan Âm hiện đang tọa lạc tại hẻm 80 Trịnh Đình Thảo, phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM.

Ngay khi bạn đến chùa, bạn sẽ thấy cổng chùa với kiến trúc Trung Hoa đặc trưng và các họa tiết bắt mắt, màu sắc hài hòa và dễ chịu. Chùa được xây dựng từ năm 1972 bởi một nhóm người Việt gốc Hoa. Lúc mới thành lập, đây chỉ là một ngôi miếu đơn sơ để thờ Phật Quan Âm. Đến năm 1988, nhờ có sự quyên góp và cúng dường, chùa mua được một diện tích đất rộng 9.000 m2. Đến năm 2005, chùa đã có đủ kinh phí để cải tạo và cắt giảm một phần diện tích để dựng lên một trường cấp 1 và 2.

Chùa đẹp ở Tân Phú

Khi vào chùa

Tượng Quan Âm ở chùa Phật Bà Quan Âm Tân Phú

Tượng Quan Âm (ảnh: sưu tầm)

Ngay khi bước vào chùa, bạn sẽ thấy ngay tượng Quan Âm lớn đứng trên đài sen. Bức tượng được đặt trên một bể nước tạo nên một cảnh tượng rất đẹp. Đây là bức tượng mà rất nhiều người chụp hình và chia sẻ trên mạng xã hội trong những ngày lễ Phật Đản.

chùa đẹp tân phú

Khuôn viên chùa (ảnh: sưu tầm)

chùa phật bà quan âm tân phú

Phật Tứ Diện (ảnh: sưu tầm)

chùa ở Tân Phú

Thần Hộ Pháp (ảnh: sưu tầm)

Chùa ở Tân Phú

Tượng Phật Di Lặc (ảnh: sưu tầm)

Khuôn viên chùa rất rộng lớn, bạn không phải lo lắng về chỗ đậu xe. Trước khi vào chánh điện, bạn có thể viếng thăm các tượng phật xung quanh như tượng Phật Tứ Diện để cầu bình an, cầu duyên, cầu tài, cầu phúc; tượng Thần Hộ Pháp; tượng Phật Di Lặc.

Vào chánh điện

chùa ở tân phú

Cửa chánh điện (ảnh: sưu tầm)

Trước cửa chánh điện là hai vị Kim Cang, hai vị thần giữ cửa cho chánh điện. Bước vào chánh điện, bạn sẽ thấy ngay tượng Quan Âm Thiên Nhãn Thiên Thủ rất đẹp và hào quang của đèn LED đã làm toát lên vẻ trang nghiêm, uy nghi và hoành tráng.

chùa đẹp Tân Phú

Tháp cầu an (ảnh: sưu tầm)

Hai bên chánh điện có nhiều tháp cầu an. Bạn có thể đến chùa vào đêm giao thừa, ghi tên và gắn lên những tháp này để cầu bình an trong năm mới (phí mỗi miếng ghi tên là 150.000 VND và có thể ghi 2 tên). Đến giao thừa năm sau, tên sẽ được thay mới.

chùa tân phú

Chùa đẹp tân phú

Chùa có tên là Phật Bà Quan Âm, nhưng trong chánh điện không chỉ thờ Quan Âm mà còn thờ các vị thần khác, thuộc đạo giáo. Điều này là điều rất thường gặp ở các miếu và hội giáo khác.

Chùa Phật Bà Quan Âm Tân Phú mở cửa từ 7h đến 19h hàng ngày.

3. Chùa Từ Nguyên

chùa đẹp Tân Phú

Chùa Từ Nguyên được xây dựng từ năm 2016 và được nâng cấp sau 3 năm. Ban đầu, chùa chỉ là một ngôi nhà nhỏ, nhưng sau 3 năm đã mở rộng quy mô lên. Chùa nằm tại 249 Thạch Lam, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM.

Chùa đẹp Tân Phú

Khuôn viên chùa (ảnh: sưu tầm)

Khuôn viên chùa rất rộng rãi và thoáng mát. Có nhiều cây xanh, cây dừa, cây cỏ giúp ta cảm thấy thanh tịnh và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Do diện tích lớn, bạn không cần phải lo lắng về chỗ đậu xe.

Chánh điện chùa

Chùa ở Tân Phú

Chánh điện chùa (ảnh: sưu tầm)

chùa đẹp Tân Phú

Chánh điện chùa rất rộng, cho phép bạn tận hưởng không gian cao ráo và thoáng mát để giải tỏa áp lực và căng thẳng trong cuộc sống.

chùa đẹp Tân Phú

Chùa Từ Nguyên mở cửa từ 7h đến 11h và từ 13h đến 21h hàng ngày.

4. Chùa Pháp Giới

chùa đẹp Tân Phú

Cổng chùa Pháp Giới (ảnh: sưu tầm)

Chùa Pháp Giới được thành lập vào năm 1927, và đã được cải tạo nhiều lần sau gần 1 thế kỉ tồn tại. Hiện nằm tại 110/55 Tô Hiệu, Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa đã trở nên rất khang trang, lớn hơn và thoáng mát hơn.

Khuôn viên chùa

Khuôn viên của chùa khá rộng, được trang trí với nhiều tượng Phật và các nhân vật liên quan đến Phật Giáo.

Dưới đây là những hình ảnh bên trong khuôn viên chùa:

Thầy trò Đường Tăng đang trên đường thỉnh kinh (ảnh: sưu tầm)

Địa Tạng Vương Bồ Tát (ảnh: sưu tầm)

Mô hình chùa một cột (ảnh: sưu tầm)

Tượng Phật A Di Đà và các tượng Phật khác (ảnh: sưu tầm)

Chánh điện chùa

Chùa đẹp Tân Phú

Toàn cảnh chánh điện chùa (ảnh: sưu tầm)

chùa đẹp Tân Phú

Khi bước vào chánh điện, bạn sẽ thấy tượng Tiêu Diệu Đại Sĩ đứng cạnh tháp được điêu khắc rất tinh xảo và đẹp. Hai bên chánh điện có thờ vị thần như Ngọc Hoàng Đại Đế, Quan Công và Hộ Pháp Vi Đà.

Đi vào phần cuối cùng của chánh điện, bạn sẽ thấy tượng Phật Thích Ca được tôn trí. Xung quanh là các tượng phật nhỏ khác, tạo nên một không gian trang nghiêm và tráng lệ. Nơi đây sẽ giúp bạn cải thiện cuộc sống và suy nghĩ thấu đáo hơn về cuộc sống của bạn.

Chùa Pháp Giới mở cửa từ 6h đến 11h30 và từ 13h30 đến 20h hàng ngày.

Đó là danh sách 4 đền chùa đẹp nhất ở quận Tân Phú, TP.HCM. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được ngôi chùa phù hợp để tận hưởng những phút giây an lạc, thư thái và mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy bình luận và chia sẻ nội dung cho mọi người cùng biết. Đừng quên sử dụng trầm hương thơm để xông nhà, mang lại may mắn và bình an cho gia đình. Cũng đừng quên xem chi tiết để biết thêm thông tin về các sản phẩm trầm hương và nhang trầm hương.

Xem thêm: Trầm Hương Tân Phát

Related Posts