10 ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản

10 ngôi chùa nổi tiếng tại Nhật Bản

1. Chùa Ginkakuji – Kyoto

Chùa Ginkakuji, còn được gọi là “Ngân Các Tự”, đã được xây dựng vào năm 1482 tại Kyoto. Đây là một trong những ngôi chùa lâu đời nhất ở Nhật Bản và thu hút rất nhiều du khách nội địa và quốc tế.

2. Chùa Kinkaku-ji – Kyoto

Chùa Kinkaku-ji là một ngôi chùa nằm trong di sản văn hóa cố đô Kyoto. Ban đầu, ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1397, nhưng đã bị phá hủy trong các cuộc chiến và hỏa hoạn. Năm 1955, chùa được tái thiết và được trưng bày với lớp vàng mới vào năm 1987.

3. Chùa Kiyomizu-dera – Kyoto

Chùa Kiyomizu-dera, tọa lạc tại cố đô Kyoto, đã tồn tại hơn 1.200 năm và là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Nhật Bản. Đây cũng là điểm tham quan phổ biến và là một di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

4. Chùa Daigoji – Kyoto

Chùa Daigoji, được xây dựng hoàn toàn bằng gỗ quý, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là một trong những ngôi chùa có lịch sử phát triển lâu đời và mang vẻ đẹp cổ kính và hiền hòa. Sau khi khám phá vào năm 874, chùa Daigoji là nơi tổ chức các lễ hội vinh danh vẻ đẹp của hoa anh đào.

5. Chùa Todaiji – Nara

Chùa Todaiji ở thành phố Nara là một trong những ngôi chùa cổ kiến trúc gỗ lớn nhất thế giới và lưu giữ tượng Phật Tỳ Lô Giá Na đồng đạc vĩ đại. Đây không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn cho du khách Nhật Bản, mà còn là nơi tôn nghiêm của các Phật tử trong các chuyến hành hương theo đạo Phật. Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin về “Đạo Phật phái Hoa Nghiêm Tông” tại ngôi chùa này.

6. Chùa Byodo – Kyoto

Chùa Byodo là một ngôi chùa gỗ được xây dựng vào năm 1968, được che giấu giữa rừng sâu và cạnh một hồ nhỏ. Chùa này nằm trên con đường từ Kyoto đến cố đô Nara, qua sông Uji nổi tiếng với phong cảnh đẹp.

7. Chùa Kotoku-in – Kamakura

Chùa Kotoku-in được xây dựng vào năm 1238 tại thành phố Kamakura và nổi tiếng trên toàn thế giới với tượng Phật cao 11,35m và nặng 121 tấn. Theo truyền thống, tượng Phật khổng lồ này được chế tác từ năm 1252.

8. Chùa Yakushiji – Nara

Chùa Yakushiji thuộc thành phố cổ Nara, nơi lưu giữ nhiều công trình tôn giáo cổ đại và là trụ sở trường Hosso Phật giáo của Nhật Bản. Chùa Yakushiji được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

9. Chùa Ryoanji – Kyoto

Chùa Ryoanji là một trong những ngôi chùa nổi tiếng tại Nhật Bản và cũng là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Ngôi chùa này có ảnh hưởng lớn đối với người theo đạo Phật trên toàn cầu. Vườn Karesansui, hay còn được biết đến là vườn zen, là một trong những điểm thu hút nổi bật trong chùa với kiến trúc đặc trưng của đạo Phật Nhật Bản.

10. Chùa Otowasan Kiyomizu – Kyoto

Chùa Otowasan Kiyomizu là nơi thờ Phật Quan Âm nghìn tay nổi tiếng của Nhật Bản. Ngôi chùa này nằm trong khu vực cổ đô Kyoto và hiện đang được xem như một trong bảy kỳ quan của thế giới. Chùa được xây dựng bởi nhà sư pháp tùy tùng Enchin vào năm 778. Do chùa đã bị cháy nhiều lần trong quá khứ, kiến trúc hiện tại của chùa được xây dựng từ năm 1633.

Related Posts