“Điểm mặt” Top 15 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Vĩnh Long

Không chỉ có những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng, du lịch Vĩnh Long còn thu hút du khách bởi các ngôi chùa cổ kính mang vẻ đẹp thanh tịnh và bình yên. Dưới đây là danh sách Top 15 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Vĩnh Long, giúp du khách dễ dàng tham quan và viếng thăm những ngôi chùa này.

1. Chùa Bồ Đề

Cảnh quan của Chùa Bồ Đề từ trên cao

Chùa Bồ Đề là một ngôi chùa cổ xưa ở Vĩnh Long, được xây dựng giữa thế kỷ 20, mang lại cho du khách một vẻ đẹp đầy bí ẩn. Với cổng Tam quan nằm ở ấp Mỹ Hưng, huyện Bình Minh, Vĩnh Long, du khách sẽ cảm nhận được không khí thanh tịnh và yên bình ngay từ lúc chân đặt lên chùa. Sau nhiều năm tu sửa, Chùa Bồ Đề trở nên trang trọng hơn và trở thành điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Vĩnh Long.

2. Chùa Tiên Châu

Cổng Tam Quan của Chùa Tiên Châu

Chùa Tiên Châu là một ngôi chùa cổ kính nằm trên cù lao An Bình thuộc huyện Long Hồ, Vĩnh Long. Chùa nổi tiếng với kiến trúc đẹp bên ngoài. Bước vào khuôn viên của chùa, du khách sẽ cảm nhận được không gian thanh tịnh và trang nghiêm. Nhiều du khách đã tìm được những bức ảnh đẹp trong chuyến du lịch cù lao An Bình.

3. Chùa Phù Ly

Du khách chụp ảnh tại chùa Phù Ly

Chùa Phù Ly nằm ở xã Đông Thành, huyện Bình Minh, Vĩnh Long và nổi tiếng với kiến trúc độc đáo mang chất Khmer. Ngôi chùa này được xây dựng từ những năm 1672 và vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc của Ấn Độ, Thái Lan và Campuchia. Chùa Phù Ly thu hút du khách đến tham quan và chụp ảnh vào những dịp lễ lớn của người Khmer.

4. Chùa Hạnh Phúc Tăng

Kiến trúc độc đáo của Chùa Hạnh Phúc Tăng nổi tiếng ở Vĩnh Long

Chùa Hạnh Phúc Tăng cũng là một ngôi chùa xây dựng theo kiến trúc Khmer, nhưng điểm đặc biệt là nằm trong khuôn viên rừng xanh. Chùa nằm ở ấp Trung Trạch, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm. Chùa đã tồn tại từ năm 632 và được trang trí bằng các công trình phật giáo như sala, tượng phật, hàng rào.

5. Chùa Kì Sơn

Du khách đến tham quan kiến trúc chùa Kì Sơn của người Khmer

Chùa Kì Sơn là một ngôi chùa Phật Giáo nổi tiếng của người Khmer, được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 19. Kiến trúc của chùa bao gồm ngôi Chánh Điện và sala thiết kế 2 tầng, giống với những ngôi điện thờ thần của Ấn Độ và Thái Lan. Chùa Kỳ Sơn nằm ở ấp Sóc Rừng, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long.

6. Văn Thánh Miếu

Du khách đến tham quan và chụp ảnh tại Văn Thánh Miếu Vĩnh Long

Văn Thánh Miếu ở Vĩnh Long được xem là Quốc Tử Giám của miền Nam, nơi lưu giữ tri thức của người dân Nam Bộ qua các thời kỳ lịch sử. Khuôn viên Văn Thánh Miếu có cổng Tam Quan, Chánh Điện và Tụy Lâu Văn. Chùa còn trưng bày bàn thờ của Văn Xương Đế Quân, sách vở cổ và bàn thờ cụ Phan Thanh Giản và Võ Trường Toản.

7. Chùa Tòa Sen

Chùa Tòa Sen với kiến trúc mang nét Ấn Độ và Thái Lan

Chùa Tòa Sen được xây dựng vào những năm 1800 ở ấp Hóa Thanh, xã Đông Thành, huyện Bình Minh, Vĩnh Long. Chùa có khuôn viên đẹp, có nhiều cây xanh và tiểu cảnh đem lại không gian mát mẻ. Trong chùa trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật từ gốc cây khô đẹp mắt và hấp dẫn.

8. Chùa Pháp Hải

Lễ hội tại Chùa Pháp Hải thu hút hàng ngàn phật tử đến tham dự

Chùa Pháp Hải là một trong số những địa điểm du lịch tâm linh ở Vĩnh Long, thu hút đông đảo du khách và phật tử đến viếng thăm và cúng dường. Chùa cũng là trụ sở của Hội Phật Học Nam Việt Vĩnh Long. Chùa đã được xây dựng từ năm 1962 và từ đó đã trở nên khang trang hơn. Mỗi năm, có hàng ngàn lượt khách du lịch đến chùa để tìm hiểu về Phật giáo và cúng dường.

9. Chùa Giác Thiên

Chùa Giác Thiên mang vẻ đẹp cổ kính với tuổi đời trên trăm năm

Chùa Giác Thiên là một ngôi chùa cổ kính tọa lạc tại số 70 đường Trần Phú, thị xã Vĩnh Long. Chùa này được biết đến với số lượng tượng Phật và bồ tát có giá trị nghệ thuật cao. Chùa được xây dựng vào năm 1906 và vẫn giữ được nét đẹp như lúc mới xây dựng. Trên khuôn viên 1000m2 của chùa có nhiều công trình và một bộ sưu tập tượng phật và sách kinh phật lớn.

10. Đình Long Thanh

Đình Long Thanh là một ngôi đình cổ nằm ở khóm B, phường 5, thị xã Vĩnh Long, mang vẻ đẹp cổ điển đậm chất Á Đông. Đình được xây dựng bởi 4 họ Mai, Hồ, Mạc, Võ nhằm thờ phụng các bậc tiền nhân đã đến vùng đất này khai hoang và thành lập xóm làng.

Cảnh quan của cổng Tam Quan ở Đình Long Thanh Vĩnh Long

Trong Chánh Điện của đình, có bàn thờ Hùng Vương được trang trí những câu đối và hoành phi rực rỡ. Đồng thời, nhiều hiện vật trong đình từng được trưng bày tại Marseille, Pháp vào năm 1922. Kiến trúc của đình vẫn giữ được nét đẹp sau hàng trăm năm tồn tại. Đình Long Thanh còn là nơi diễn ra nhiều hoạt động thờ tự của người dân địa phương trong các ngày lễ đình.

11. Chùa Phước Hậu

Chùa Phước Hậu nằm ở ấp Đông Hậu, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình không chỉ là một ngôi chùa cổ kính mà còn là một trong những điểm đến chụp ảnh đẹp ở Vĩnh Long với khu vườn kinh phật độc đáo. Khu vườn kinh phật cú được xây dựng nhằm tạo một môi trường học phật giáo cho tăng ni phật tử. Chùa Phước Hậu thu hút du khách đến viếng chùa và tham quan khu vườn kinh phật bằng đá.

Khu vườn kinh phật độc nhất vô nhị tại Chùa Phước Hậu Vĩnh Long

Khu vườn kinh phật bằng đá của Chùa Phước Hậu gồm 213 phiến đá xanh với 423 bài kinh phật được khắc trên 2 mặt đá, 1 bài công hạnh của người tu, 1 bài đại ý của bộ kinh pháp cú và 1 phiến đá khắc hình hòa thượng Thích Minh Châu.

12. Chùa Siêu Lý

Khung cảnh thanh tịnh tại Chùa Siêu Lý tạo cảm giác bình yên

Chùa Siêu Lý nằm trên đường 14/9, phường 5, thị xã Vĩnh Long và được biết đến như một ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất ở Vĩnh Long. Chùa này đã được xây dựng từ năm 1963 và sau hơn 50 năm, nó vẫn giữ được vẹn nguyên nét đẹp của kiến trúc Á Đông. Trên một khuôn viên 1000m2, chùa có Chánh Điện, Hậu Viện, Trai Đường và nhiều công trình khác. Ngoài ra, chùa còn có một bộ sưu tập tượng phật và sách kinh phật rất lớn.

13. Chùa Long Thiền

Cổng Tam Quan của Chùa Long Thiền được “sơn son thếp vàng” bắt mắt

Chùa Long Thiền không rõ từ bao giờ đã có mặt ở Vĩnh Long, nhưng người dân địa phương ai ai cũng biết đến ngôi chùa nằm trên đường Nguyễn Chí Thanh này. Với khuôn viên rộng hơn 2500m2 và nhiều công trình kiến trúc độc đáo, chùa thu hút du khách bằng tượng Bồ Tát cực lớn ngay sân chùa, cũng như nhiều bức tượng Phật và La Hán độc đáo bên trong chùa. Du khách đến tham quan chùa không chỉ được chiêm ngưỡng các công trình phật giáo độc đáo mà còn được thả hồn trong không gian tu hành thanh tịnh.

14. Chùa Long Khánh

Chùa Long Khánh với kiến trúc dạng tháp độc đáo nhất ở Vĩnh Long

Chùa Long Khánh cách TP.Vĩnh Long khoảng 2km và là một điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Vĩnh Long. Chùa có kiến trúc đẹp với hình tháp và cổng Tam Quan thiết kế mái cong. Ngoài các công trình chính, chùa còn có khu vườn với nhiều tiểu cảnh đẹp.

15. Chùa Hội Đức

Chùa Hội Đức thường tổ chức các lớp dạy phật pháp cho tăng ni phật tử

Chùa Hội Đức là một trong số ít những ngôi chùa ở Vĩnh Long có kiến trúc đơn giản nhưng lại mang đến cho du khách cảm giác gần gũi. Chùa có sân rộng, trước cổng có tượng Phật Di Lặc bên gốc bồ đề giản dị. Với tượng Phật Di Lặc, du khách sẽ đến với Chánh Điện chùa. Chùa Hội Đức nằm trên QL80 và tổ chức nhiều lớp tĩnh tâm tu hành cho phật tử từ khắp mọi miền đất nước.

Danh sách Top 15 ngôi chùa linh thiêng ở Vĩnh Long đã được “điểm mặt”. Hãy ghé thăm những ngôi chùa này trong chuyến du lịch Vĩnh Long của bạn. Nhiều điều thú vị và tuyệt vời đang chờ đón bạn!

Tổng hợp bởi Du lịch Việt Vui

Related Posts