7 ngôi chùa đẹp ấn tượng ở thành phố Bảo Lộc và xung quanh

Xin chào! Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thành phố Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng nhé.

Thành phố Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng có ảnh hưởng mạnh đối với du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và cảnh quan tuyệt đẹp của đồi núi hùng vĩ, vườn trà, suối thác, hồ nước,… Ngoài ra, thành phố cũng rất nổi tiếng với di sản tâm linh với những ngôi chùa đẹp được xây dựng và thiết kế hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng điểm qua thông tin về 7 ngôi chùa và tu viện đẹp và ấn tượng ở thành phố Bảo Lộc và khu vực cao nguyên này nhé.

1. Chùa Đại Giác

Chùa Đại Giác theo phái Bắc tông (Mahayana) của Phật giáo, thuộc thôn Đại Lào, xã Lộc Châu, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Chùa Đại Giác có một khuôn viên xanh mướt với cây cỏ và hoa thơm, mang lại cảm giác yên bình khi nhìn ra cảnh quan cao nguyên tuyệt đẹp.

2. Tu viện Bát Nhã

Tu viện Bát Nhã nằm tại xã Đambri, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Bát Nhã là từ phiên âm của chữ Prajnâ trong tiếng Sanskrit (tiếng Ấn Độ cổ) có nghĩa là trí tuệ. Tu viện Bát Nhã nằm trong một khu vực yên tĩnh, bao quanh bởi rừng thông và những cánh đồi chè, mang đến một không gian xanh mát và tĩnh lặng.

3. Chùa Trà

Chùa Trà nằm tại số 345 đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc. Chùa này nằm trên một ngọn đồi cao khoảng 800m, nhìn xuống hồ Nam Phương. Với vị trí đắc địa, chùa Trà là một điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến thành phố hương trà Bảo Lộc.

4. Chùa Di Đà

Chùa Di Đà, còn được gọi là chùa Đang Đừng, nằm ở thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng. Đây là một kiến trúc độc đáo kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc Phật giáo và kiến trúc dân tộc Mạ. Chùa Di Đà có các nếp nhà sàn bằng gỗ với mái nhà được chạm khắc hoa văn theo phong cách truyền thống của người Mạ. Khuôn viên rộng lớn của chùa được trang trí đầy cây cối, từ đồi chè, cà phê cho đến các loại hoa lá cỏ. Phía sau chùa có một số thác nước, trong đó thác Tam Hợp là thác lớn nhất, được người địa phương ví von là một ngọn thác hùng vĩ.

5. Chùa Hoa Nghiêm

Chùa Hoa Nghiêm nằm tại thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Bảo Lộc khoảng 15km. Với tầm nhìn ra hồ Bảo Lâm và cánh đồi trà, cà phê xanh ngút ngàn, chùa Hoa Nghiêm thu hút khách du lịch với thiết kế đẹp mắt và là một địa danh tâm linh ít người biết của Tây Nguyên.

6. Linh Quy Pháp Ấn

Linh Quy Pháp Ấn, còn được gọi là am Pháp Ấn hoặc am 45, nằm trên đồi 45 (núi Pháp Ấn, Pháp Ấn Sơn), thôn 4, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, cách thành phố Bảo Lộc khoảng 30km. Đây là một điểm tâm linh mà bao phủ bởi núi non hùng vĩ, rừng chè lâu năm, khu vườn cà phê và đặc biệt là mây và sương bao phủ vào buổi tối và buổi sáng, tạo ra một không gian như “thiên đường tiên cảnh” thực sự giữa cuộc sống hàng ngày.

7. Trúc Lâm Đông Tuệ

Thiền trang Trúc Lâm Đông Tuệ, hay còn được gọi là Thiền tự Trúc Lâm Đông Tuệ hoặc Chùa Trúc Lâm Đông Tuệ, theo Phật giáo phát triển (Phật giáo Bắc tông, Phật giáo đại thừa). Ngôi chùa nằm tại khu phố 7, thị trấn Đambri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Đăng bởi: Tâm Dương Thanh

Từ khóa: 7 ngôi chùa đẹp ấn tượng ở thành phố Bảo Lộc và vùng lân cận

Related Posts