Chùa Lầu – Ngôi chùa có kiến trúc ấn tượng ở An Giang

Thông Tin Du Lịch Miền Tây – Chùa Lầu – Một ngôi chùa độc đáo với kiến trúc ấn tượng ở An Giang

Trên vùng đất An Giang, có nhiều ngôi chùa cổ kính và linh thiêng như Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc, Tây An Cổ Tự và Chùa Vạn Linh. Tuy nhiên, trong số đó có một ngôi chùa đặc biệt về kiến trúc và khác biệt hoàn toàn so với các ngôi chùa khác, đó là Chùa Lầu, hay còn gọi là Phước Lâm Tự.

Chùa Lầu nằm ở khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Vị trí của chùa thuận lợi và dễ tìm, nằm trên tuyến đường lớn. Nếu bạn đi từ chợ Nhà Bàng về hướng Tịnh Biên theo quốc lộ 91, chỉ cần tiếp tục đi thẳng khoảng 2km sau khi qua chùa Bánh Xèo (Thiền Viện Đông Lai), bạn sẽ thấy hẻm đi vào Chùa Lầu ở phía bên phải đường.

Chùa Lầu có tên gọi như vậy vì được xây dựng với nhiều tầng, tạo nên một phong cách độc đáo. Ngôi chùa này đã trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách bởi kiến trúc lạ mắt, khiến cảnh lãng mạn như đang ở trong một xứ sở Phù Tang. Chùa Lầu còn được biết đến là một trong sáu ngôi chùa tại Việt Nam có kiến trúc được ảnh hưởng từ xứ sở mặt trời mọc, và thu hút đặc biệt sự quan tâm của giới trẻ.

Theo lời sư trụ trì của Chùa Lầu, ngôi chùa này đã có hơn 130 năm tuổi. Năm 2009, chùa được xây mới nhờ kinh phí đóng góp từ các phật tử.

Phong cách thiết kế theo kiểu Nhật Bản, với sử dụng chủ đạo là tông màu gạch đỏ, các thanh lan can được xếp chồng lên nhau, và mái ngói cong vút màu xanh.

Bên trong chánh điện, kiến trúc được giữ nguyên như các ngôi chùa khác tại Việt Nam.

Khu vực chùa rộng rãi, thoáng mát, và xung quanh có một “công viên hoa” nhỏ được tạo ra với nhiều loại cây cỏ, hoa lá khoe sắc. Để tạo điểm xanh cho chùa, các sư cô tại đây đã trồng nhiều loại cây đẹp như hoa giấy đủ màu sắc, mào gà, vạn thọ, hoa cúc và hoa sen. Với thiên nhiên tươi đẹp này, khi ghé thăm chùa ở An Giang, du khách sẽ có cảm giác yên bình, thư thái, và hòa mình với thiên nhiên.

Chùa trang trí nhiều chậu hoa tuyệt đẹp

Bên cạnh đó, có cả những chiếc ghế đùi gỗ để du khách có thể nghỉ ngơi. Điểm nhấn về cảnh quan là chiếc cầu treo lơ lửng trên cao. Khi đứng trên cầu, du khách có thể nhìn ngắm hàng cây thốt nốt, những cánh đồng xanh tươi cùng những con chim bay lượn.

Vì chùa là nơi linh thiêng, khi vào chùa để thắp hương, ngắm cảnh và chụp ảnh, du khách hãy luôn lưu ý mặc quần áo lịch sự, tránh mặc quần áo ngắn và hở hang. Hơn nữa, hãy giữ gìn vệ sinh và tránh gây tiếng ồn làm phiền chốn tu tập yên bình.

Related Posts