Lên chùa xin bùa bình an cần lưu ý 4 điều kiêng kị để có 1 năm may mắn chiêu tài hút lộc

Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã được học cách làm người tốt bằng cách tránh đủi xấu và làm việc thiện. Tuy nhiên, con người luôn muốn có một vật phẩm liên quan đến thần linh để cảm thấy an yên và được nhìn thấy một cách rõ ràng.

Do đó, rất nhiều người đến chùa để xin một lá bùa bình an để treo ở nhà hoặc trên xe hơi của mình. Ngay cả khi đi du lịch nước ngoài, họ cũng thường mua một lá bùa để mang theo như một món quà lưu niệm. Ví dụ, khi đi du lịch đến Nhật Bản, du khách thường mua lá bùa may mắn Omamori.

Việc này không chỉ là để tuân theo phong tục gia đình mà còn giúp cho việc theo đạo và mang theo ánh sáng của thần linh Nhật Bản để xua đuổi tà ma.

Có hai loại bùa bình an trong chùa: “bùa in” và “bùa thần linh hạ bút”.

“Bùa in” là bùa được đóng dấu bởi chùa, và đây là loại bùa mà mọi người thường thấy. Sự khác biệt lớn nhất giữa “bùa in” và “bùa thần linh hạ bút” nằm ở việc “bùa in” chưa được niệm chú. Khi mọi người xin lá bùa này, họ sẽ cầm nó đi xung quanh lư hương ba vòng theo chiều kim đồng hồ và cầu xin thần linh ban ơn.

Nói như vậy, có lẽ bạn đã hiểu tại sao có lúc khi đi lễ chùa, có những người cầm một vật phẩm nào đó và lẩm bẩm những ngửa mô a di đà phật đi xung quanh lư hương trước cửa chùa.

Cách xin bùa bình an theo truyền thống Trung Quốc

1. Khi vào chùa, hãy tôn trọng thứ tự thần linh bằng cách đi vào bên phải và ra bên trái. Nếu không có hướng dẫn về trình tự tham bái, bạn có thể hỏi ông Từ hoặc những người làm việc tại đó.

2. Sau khi thờ cúng các vị thần, bạn có thể xin bùa bình an.

3. Chắp hai tay hướng về phía các vị thần và nêu rõ họ tên, nơi cư trú và điều mà bạn muốn cầu xin, sau đó thành tâm cầu xin thần linh phù hộ. Cuối cùng, cầm lá bùa bình an đi ba vòng quanh lư hương chính trước cửa đền chùa theo chiều kim đồng hồ và niệm na mô a di đà phật. Như vậy, bạn đã hoàn thành nghi thức xin bùa bình an.

Những điều cấm kỵ khi sử dụng bùa bình an

1. Bùa bình an trong chùa có một thời hạn sử dụng. Bạn nên hỏi rõ trước và sau khi đến hạn, mang lá bùa đến chùa để cầu lại và đi vòng qua lư hương. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin một lá bùa mới.

2. Khi bùa bình an “đã quá hạn”, bạn phải đem đến chùa để đốt cháy, không được vứt đi lung tung. Nếu không tiện quay lại chùa đó, bạn có thể chọn một chùa lớn khác, nhưng hãy thông báo rõ với thần linh ở đó trước khi đốt cháy lá bùa.

3. Bùa bình an được coi là biểu tượng của thần linh, không được cho mượn, làm hỏng, để gần đồ uế, không được làm bẩn, không được bước qua hoặc ngồi lên, và luôn phải giữ sạch sẽ. Nếu vi phạm các quy định này, bạn phải đưa lá bùa qua lửa hoặc thay bằng một lá bùa mới.

4. Bùa bình an phải được mang về chùa để đi vòng quanh lư hương chính theo lịch trình.

Thực tế, dù viết bài nhiều đến mấy, mọi người vẫn hiểu một nguyên tắc căn bản: Phật Tổ trên trời luôn nhìn thấu tất cả và hiểu rõ mọi sự. Chẳng có bất kỳ lá bùa bình an nào có thể thay thế được việc mang theo lòng tốt, đạo đức trong mọi hành động khắp thế gian. Phật Tổ có thể bảo hộ những người không tuân theo đạo Phật, không hành động thiện, và chuyên làm việc xấu sao?

Vì vậy, dù có linh khí như thế nào, chúng ta không nên chỉ dựa vào niềm tin rằng nhờ sự bảo hộ của Phật Tổ mà cho rằng việc cầm một lá bùa bình an sẽ đảm bảo một cuộc sống không lo lắng và luôn an toàn tuyệt đối.

Vì vậy, khi bạn thấy có người chạy như điên để tìm một lá bùa bình an, hãy nhắc nhở họ về nguyên tắc căn bản này: Đừng nghĩ rằng những việc nhỏ thiện tốt mà ta không thực hiện, đừng nghĩ rằng những việc nhỏ xấu xa mà ta làm sẽ không gặp xui xẻo.

Theo Secret China

Related Posts