5 địa điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng tại Long An

Long An không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng như các vùng khác trong Việt Nam, nhưng tỉnh này lại có những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách. Khi đến với Long An, đừng bỏ lỡ 5 điểm du lịch văn hóa tâm linh đặc sắc của Long An dưới đây.

1. Chùa Thiên Khánh

Chùa Thiên Khánh là một trong những ngôi chùa đẹp nhất tại Long An. Đây là trung tâm Phật Giáo của tỉnh, địa chỉ: số 48, Đường Lưu Văn Tế, Khu phố Bình Cư II, Phường 4, Thị xã Tân An.

Cổng chùa Thiên Khánh

Chùa được xây dựng lần đầu vào năm 1911 bởi ông Ngô Văn Trà và bà Nguyễn Thị Dần cùng nhiều Phật tử trong khu vực. Sau đó, vào ngày 12/4/2000, chùa đã được trùng tu lại với quy mô lớn hơn và kiến trúc mang nhiều dấu ấn của Phật Giáo Việt Nam đương đại. Năm 2002, việc trùng tu này đã hoàn thành.

Hiện nay, chùa Thiên Khánh không chỉ là một trong những ngôi chùa đẹp nhất Long An, mà còn là nơi mà rất nhiều khách du lịch đến cầu mong bình an cũng như tìm hiểu về lịch sử của chùa.

2. Chùa Kim Cang

Chùa Kim Cang nằm tại ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, gần cầu Voi. Đây là ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc Tông và được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XIX theo lối kiến trúc truyền thống.

Chùa Kim Cang là ngôi cổ tự nổi tiếng miền Nam

Chùa Kim Cang không chỉ là nơi để cúng bái mà còn là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Long An. Vào ngày 12/7/2011, chùa Kim Cang đã nhận bằng di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh theo Quyết định số 2157/QĐ của UBND tỉnh Long An.

3. Chùa Vạn Linh

Chùa Vạn Linh nằm tại xã Lộc Giang, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An. Được biết, chùa Vạn Linh đã được hình thành trước chiến tranh, nhưng do binh biến, không còn vết tích gì ngoài cái tên chùa Vạn Linh.

Chánh điện chùa Vạn Linh

Vào sáng ngày 16/02/Mậu Tuất, chùa đã khởi công xây dựng lại từ một mảnh đất hoang sơ và hiện nay đã hoàn thành từ Chánh điện đến các công trình phụ. Hiện nay, chùa đã trở thành trung tâm tín ngưỡng Phật giáo của vùng cũng như là địa điểm tham quan du lịch thu hút du khách.

4. Chùa Thiên Mụ

Khi nhắc đến chùa Thiên Mụ, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chùa Thiên Mụ nổi tiếng ở Huế, nhưng ít ai biết rằng cũng có một ngôi chùa mang tên Thiên Mụ ở Long An, ấp 1B, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, Long An. Đây là một ngôi chùa có liên quan đến truyền thuyết về vị vua Gia Long trước khi lên ngôi.

Cổng chùa Thiên Mụ Tân Trạch – Cần Đước

Chùa Thiên Mụ yên tĩnh trong không gian miền quê, với những chứng cứ lịch sử và hiện vật cùng những yếu tố văn hóa phi vật thể phản ánh giá trị lịch sử và văn hóa, thực sự là một ngôi “danh lam cổ tự” ở miền Nam mà du khách nên ghé thăm một lần.

5. Chùa Tôn Thạnh

Chùa Tôn Thạnh là một ngôi chùa nổi tiếng nằm bên đường tỉnh lộ 835 thuộc xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Ngôi chùa được sư Viên Ngộ xây dựng từ năm Gia Long thứ 7 (1808) và ban đầu có tên là chùa Lan Nhã, chính là chùa Tôn Thạnh ngày nay.

Một góc Chùa Tôn Thạnh

Chùa Tôn Thạnh là một di tích lịch sử được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng cấp Quốc gia vào ngày 27/11/1997 (theo số quyết định 2890-VH/QĐ).

Ngoài những ngôi chùa đã nêu trên, Long An còn có nhiều điểm du lịch tâm linh khác như: chùa Linh Sơn, chùa Mỹ Phước,… Khi đến với Long An, bạn sẽ say mê không chỉ bởi thiên nhiên tuyệt đẹp, mà còn bởi những ngôi chùa tráng lệ và ý nghĩa tâm linh.

Xem thêm:

  • Chùa Nổi Long An – Nơi bình yên giữa vùng trời miền Tây
  • Cần Đước – Vùng đất văn hóa của Long An
  • Tìm hiểu về những mùa lễ hội tháng Giêng tại Long An

Related Posts