15 ngôi chùa Đà Nẵng nổi tiếng LINH THIÊNG và ĐẸP NHẤT

Đà Nẵng được biết đến với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và cũng có nhiều ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng. Hãy cùng tìm hiểu về những ngôi chùa linh thiêng và đặc biệt này, để khám phá văn hóa và tôn giáo của thành phố này trong chuyến du lịch tới miền Trung đẹp này nhé!

1. Chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà (chùa Linh Ứng Bãi Bụt)

  • Địa chỉ: chùa Linh Ứng – Hoàng Sa – Thọ Quang – Sơn Trà – thành phố Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà được ví như một cõi Phật giữa cuộc sống thường nhật và đây được coi là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Đà Nẵng. Tọa lạc trên đỉnh núi thuộc Bãi Bụt, trên bán đảo Sơn Trà, người dân thường gọi chùa này là chùa Linh Ứng Bãi Bụt hoặc chùa Linh Ứng Sơn Trà. Lý do tại sao không đơn thuần gọi là chùa Linh Ứng là vì ở Đà Nẵng có đến 3 chùa Linh Ứng liền nhau.

Chùa Linh Ứng Sơn Trà nổi tiếng với tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam với chiều cao 67m. Với 17 tầng và tổng cộng 21 bức tượng Phật, được gọi là “Phật trung hữu Phật”.

Từ biển Mỹ Khê, bạn có thể nhìn thấy tượng Phật Bà nằm giữa bốn bề trong không gian tràn đầy mây trời và gió núi. Bạn cũng có thể ngắm nhìn tượng Phật Quan Âm của chùa từ nhiều vị trí trong thành phố Đà Nẵng. Ngược lại, từ tượng Phật Quan Âm, bạn có thể nhìn thấy bãi Bụt và cảnh quan hiện đại của thành phố Đà Nẵng ngày đêm.

Chùa Linh Ứng là một trong những điểm tham quan nổi tiếng ở Đà Nẵng. Bạn có thể tham quan chùa và chụp những bức ảnh đẹp tại đây.

2. Chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà

  • Địa chỉ: Bà Nà Hill – Hòa Vang – thành phố Đà Nẵng

Không thể bỏ qua chùa Linh Ứng trên đỉnh Bà Nà nếu bạn du lịch Đà Nẵng. Chùa này được xây dựng gần đây nhưng đã thu hút du khách bởi vẻ đẹp linh thiêng giữa không gian mây trời rộng lớn.

Chùa Linh Ứng Bà Nà nằm ở độ cao 1500m. Điểm cao nhất của chùa có tượng Thích Ca Phật Đài cao 27m ngồi thiền trên tòa sen. Chùa được xây dựng theo kiến trúc của ngôi chùa Bắc Tông. Với không gian yên bình của núi rừng và kiến trúc cổ kính, chùa thêm phần linh thiêng.

Chùa Linh Ứng Bà Nà là điểm đến để bạn tìm kiếm sự an lành và thanh thản trong tâm hồn. Ngoài việc tham quan, bạn cũng có thể thưởng thức cảnh quan thiên nhiên, hít thở không khí trong lành và tận hưởng không gian núi rừng ở đây.

3. Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn (chùa Linh Ứng Non Nước)

  • Địa chỉ: Ngũ Hành Sơn – phường Hòa Hải – quận Ngũ Hành Sơn – thành phố Đà Nẵng

Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn là ngôi chùa cổ ở Đà Nẵng, cũng là ngôi chùa cổ nhất trong số 3 ngôi chùa Linh Ứng ở thành phố này. Chùa nằm ở phía Đông của núi Thủy Sơn, ngọn núi đẹp nhất trong quần thể núi Ngũ Hành Sơn. Chùa đã được Bộ Văn hóa công nhận là di tích lịch sử quốc gia.

Ngôi chùa đầu tiên được xây dựng trên đỉnh Thủy Sơn trong thời kỳ vua Gia Long. Chùa có vẻ đẹp thanh bình, mộc mạc và hài hòa với thiên nhiên. Ấn tượng cho du khách, chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn chỉ cách Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng khoảng 1,6km.

>>> Đặt phòng Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng để tiện di chuyển và hưởng giá ưu đãi bạn nhé

4. Chùa Bát Nhã

  • Địa chỉ: số 176 Triệu Nữ Vương – Nam Dương – Hải Châu – thành phố Đà Nẵng

Chùa Bát Nhã được xây dựng và trụ trì bởi sư Đại Đức Thích Chơn từ năm 1949. Ông cũng tạo ra tượng Phật Bà Quan Âm để người dân đến đây thờ phụng. Chùa đã được tu bổ 5 lần và có nhiều thay đổi về kiến trúc. Mang vẻ đẹp cổ kính giữa lòng thành phố đương đại của Đà Nẵng.

Chùa Bát Nhã là nơi tổ chức các hoạt động cầu an thường xuyên nhất ở Đà Nẵng. Các buổi cầu an được các Phật tử từ khắp nơi đến tham dự. Nhiều người đến chùa vào đầu năm để cầu bình an.

Nếu bạn muốn tìm ngôi chùa cầu duyên ở Đà Nẵng, chùa Bát Nhã là địa điểm lý tưởng nhất.

5. Chùa Nam Sơn

  • Địa chỉ: Nguyễn Khả Trạc – xã Hòa Châu – huyện Hòa Vang – thành phố Đà Nẵng

Chùa Nam Sơn được thành lập vào năm 1962 bởi đạo hữu Nguyễn Văn Châu và các vị đệ tử nhiệt tình. Qua hơn 50 năm tồn tại, chùa đã trải qua nhiều lần tu bổ và hiện Đại Đức Thích Huệ Phong trụ trì chùa.

Chùa Nam Sơn nổi bật với thiết kế kiến trúc độc đáo của Đại Đức Thích Huệ Phong. Hiện tại, chùa có diện tích lên tới 10.000 mét vuông với nhiều khu vực như Thiền Viện, Hội Trường, ao Phóng Sanh, Chánh Điện, bãi đỗ xe, nhà đón khách.

Bên cạnh vẻ đẹp trang nghiêm, yên bình, chùa Nam Sơn còn mang đến một không gian tĩnh lặng và thơ mộng. Ngôi chùa này không chỉ là một điểm du lịch tâm linh của người dân địa phương mà còn thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

Chùa Nam Sơn mở cửa từ 5h sáng đến 21h hàng ngày. Nằm gần Danang Marriott Resort & Spa, chỉ mất khoảng 10 phút lái xe.

Related Posts