5 ngôi chùa đẹp ở Quận Tân Bình bạn nên ghé thăm

Quận Tân Bình là một khu vực tọa lạc ở vị trí trung tâm của TPHCM, là nơi tập trung dân cư từ khắp các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, đây cũng là nơi có những ngôi chùa đẹp và linh thiêng. Dưới đây là danh sách 5 ngôi chùa đẹp ở Quận Tân Bình mà các phật tử nên ghé thăm:

1. Chùa Phổ Quang

ngôi chùa đẹp ở Quận Tân Bình

Hình ảnh chùa Phổ Quang (ảnh: sưu tầm)

Chùa Phổ Quang nằm tại số 21 Huỳnh Lan Khanh, phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM. Ngôi chùa được xây dựng từ năm 1951 và đã trải qua nhiều lần tu bổ. Đến năm 2000, chùa được Ban Trị sự Phật giáo Tp. Hồ Chí Minh tổ chức tái thiết. Sau 10 năm tu bổ, chùa có diện tích khoảng 4.000 m2, có bãi đỗ xe và mở cửa đón khách tham quan từ các tỉnh lân cận.

ngôi chùa đẹp ở Quận Tân Bình

Hình ảnh Điện Quan Âm (ảnh: sưu tầm)

Khi bước vào chùa Phổ Quang, người ta sẽ gặp điện Quan Âm vì theo phái Bắc Tông, chùa này tôn vinh Quan Âm. Điện Quan Âm nằm bên phải cổng tham quan và có một cây cối phía trên. Điện Quan Âm ở đây được đặt trong một hang đá và hang đá đó nằm dưới hòa Giả Sơn.

chùa đẹp ở Quận Tân Bình

Hình ảnh Chánh điện chùa (ảnh: sưu tầm)

Hướng vào Chánh điện, người ta sẽ thấy tượng Phật Thích Ca rất lớn, bên phải là tượng Quan Thế Âm và bên trái là tượng Bồ Tát Đại Thế Chí. Chùa còn có nhiều tượng Phật khác.

2. Chùa Viên Giác

Hình ảnh cổng chùa Viên Giác (ảnh: sưu tầm)

Chùa Viên Giác tọa lạc tại số 193 Bùi Thị Xuân, phường 1, Quận Tân Bình, TPHCM. Với kiến trúc Phật giáo cổ kính, chùa mang lại cảm giác an lạc và thanh tịnh. Chùa được xây dựng từ năm 1955 nhưng ban đầu chỉ là một ngôi am nhỏ. Sau nhiều năm, chùa đã được trùng tu và đổi tên thành Viên Giác.

Khuôn viên chùa Viên Giác (ảnh: sưu tầm)

Ngôi chùa có diện tích không quá lớn, khoảng 3000 m2, nhưng điểm nổi bật của chùa là ngôi tháp Đăng Quang cao hơn 22m, có 3 tầng và toàn bộ được làm bằng gốm.

ngôi chùa ở Quận Tân Bình

Tháp Đăng Quang được làm bằng gốm (ảnh: sưu tầm)

Chánh điện chùa Viên Giác (ảnh: sưu tầm)

Chánh điện chùa

Chánh điện chùa Viên Giác có kiến trúc đơn giản nhưng không làm mất đi vẻ trang nghiêm và thanh tịnh của một ngôi chùa. Tượng Phật Di Lặc được tôn trí ngay giữa trung tâm chánh điện, hai bên là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát và tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Phía trong cùng chánh điện (ảnh: sưu tầm)

Từ chánh điện, chúng ta có thể nhìn thấy tượng Phật A Di Đà được tôn trí trong một bức tranh 3D phía sau. Xung quanh tượng Phật A Di Đà là các tượng Phật nhỏ. Môi trường thanh tịnh và sự kết hợp hài hòa của kiến trúc cổ xưa đã mang lại cho các tu sĩ không gian tĩnh lặng và Thuận Hòa trong tâm tưởng.

3. Chùa Báo Ân

Cổng số 1 Chùa Báo Ân tại 1431 Hoàng Văn Thụ, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM (ảnh: sưu tầm)

Cổng số 2 Chùa Báo Ân tại 47A Lê Bình, phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM (ảnh: sưu tầm)

Chùa Báo Ân nằm tại phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM, có hai cổng ra vào: một cổng ở số 47A đường Lê Bình và một cổng ở số 1431 đường Hoàng Văn Thụ. Chùa được trùng tu hoàn thiện vào năm 2016 với kiến trúc thanh thoát và tinh tế. Đến đây, bạn có thể cảm nhận được không gian yên bình và chiêm ngưỡng những tượng Phật được chạm khắc tinh xảo.

Hình ảnh 6 vị La Hán trong thập bát La Hán của chùa (ảnh: sưu tầm)

Trong khuôn viên chùa, bạn có thể thấy 6 vị La Hán trong thập bát La Hán, mỗi vị đều được chạm khắc rất tinh xảo. Nơi đây mang đến không gian yên tĩnh và an lạc, nơi cây xanh tươi mát và hoa nở tạo ra một cảnh quan tuyệt đẹp. Với không gian thanh tịnh và yên bình, chùa Báo Ân là nơi thích hợp để tìm kiếm sự thanh thản.

Chánh điện chùa Báo Ân (ảnh: sưu tầm)

Chánh điện chùa

Chánh điện chùa Báo Ân có thiết kế đơn giản nhưng vẫn giữ được vẻ trang nghiêm và thanh tịnh của một ngôi chùa. Tượng Phật Di Lặc được tôn trí ngay giữa chánh điện, sau lưng Phật Di Lặc là tượng Phật Thích Ca, và ở vị trí cao hơn là nhiều tượng Phật nhỏ khác. Bên dưới là một bức tranh được vẽ rất tinh xảo.

4. Chùa Vô Ưu

Chùa Vô Ưu, hay còn gọi là Vô Ưu Tự, nằm tại số 170 Lạc Long Quân, phường 8, Quận Tân Bình, TPHCM. Với cảnh quan cây xanh mát mẻ, ngôi chùa tạo ra một không gian thoáng đãng và thanh tịnh, giúp khách tham quan cảm thấy thoải mái và tĩnh tại. Mặc dù chùa không có diện tích lớn, nhưng nơi đây mang đến cho bạn cảm giác bình yên và dễ chịu mà trong cuộc sống đô thị bạn không thể tìm được.

Khuôn viên trong chùa (ảnh: sưu tầm)

Lối vào chánh điện chùa (ảnh: sưu tầm)

Khuôn viên chùa Vô Ưu có kích thước nhỏ, nhưng không gian xung quanh lại lôi cuốn lòng người. Với cây xanh tươi mát, hoa nở rực rỡ và sự hiện diện của nhiều tượng Phật khắp nơi, chùa tạo ra một không gian thanh tịnh.

Diện tích chùa không lớn, nhưng chánh điện rất rộng rãi, cao ráo và thoáng mát. Chánh điện có tượng Phật Di Lặc được tôn trí ngay giữa, sau lưng Phật Di Lặc là tượng Phật Thích Ca, hai bên chúng là tượng Quan Thế Âm và tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát. Đằng sau cùng là một bức tranh rất tinh xảo.

5. Chùa Phật Bảo

Chùa Phật Bảo nằm tại số 673 Lạc Long Quân, phường 10, Quận Tân Bình, TPHCM. Ngôi chùa có diện tích khá lớn, khoảng 4.600 m2. Chùa được khởi công từ năm 1965 và có tháp Phật cao 11,55m, tầng trên thờ Xá Lợi Phật, tầng giữa thờ Xá Lợi các vị cao tăng, và tầng dưới thờ linh cốt của Phật tử. Tháp đã được dời ra phía sau chánh điện.

Tháp Phật Bảo cao 11,55m (ảnh: sưu tầm)

Do diện tích lớn, chùa có rất nhiều tượng Phật và không gian xanh tươi mát thanh tịnh, giúp bạn xua tan những căng thẳng trong cuộc sống.

ngôi chùa đẹp ở Quận Tân Bình

ngôi chùa đẹp ở Quận Tân Bình

Khuôn viên rộng rãi và thoáng đãng của chùa, không gian không thiếu chỗ đứng để chụp ảnh.

ngôi chùa đẹp ở Quận Tân Bình

Khuôn viên chùa nhìn từ trên cao xuống (ảnh: sưu tầm)

ngôi chùa đẹp ở Quận Tân Bình

Khuôn viên chùa nhìn từ chánh điện ra (ảnh: sưu tầm)

Tượng Phật nằm (ảnh: sưu tầm)

– Mặc dù diện tích chùa không lớn, nhưng khắp nơi đều có các tượng Phật có kích thước lớn, trong đó có tượng Phật nằm dài khoảng 13m.

Lối vào chánh điện (ảnh: sưu tầm)

Bên trong chánh điện (ảnh: sưu tầm)

Chánh điện chùa có thiết kế đơn giản nhằm giúp tu sĩ có thể tịnh tâm tối đa. Mặc dù đơn giản, chánh điện vẫn giữ được vẻ trang nghiêm và thanh tịnh.

Các ngày lễ lớn trong năm:

– Lễ Phật Đản: được tổ chức vào ngày 15 tháng 4 âm lịch, gồm việc chiêm bái Xá Lợi Phật và lễ tắm Phật.

– Lễ húy nhật cố HT Giới Nghiêm: diễn ra vào ngày 13 tháng 7 âm lịch, là lễ kỷ niệm ngày sinh của Hòa Thượng Giới Nghiêm.

– Lễ dâng y Kathina: tổ chức vào ngày 18 tháng 9 âm lịch.

– Ngoài ra, chùa còn thực hiện nhiều hoạt động từ thiện như phát quà cho người nghèo, tổ chức buổi lễ Vu Lan báo hiếu và nhiều hoạt động khác.

Trầm Hương Tấn Phát xin chân thành cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hy vọng rằng thông tin về 5 ngôi chùa đẹp ở Quận Tân Bình này sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn thấy hữu ích, hãy để lại bình luận và chia sẻ cho mọi người biết.

Chúc bạn tìm được ngôi chùa phù hợp để tận hưởng những phút giây an lành, thư thái và tràn đầy may mắn, tài lộc và sức khỏe. Nếu bạn thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ với những người khác!

>>Xem Thêm: Trầm Hương Tân Bình – hương thơm dùng để xông nhà giúp mang lại may mắn và bình an

Nụ trầm hương thơm dùng để xông nhà

Xem Thêm: Cách mua Nhang Trầm Hương để đi lễ chùa và cúng đường

Lễ cúng đường

Video

Related Posts