Chùa Phúc Lâm Hưng Yên: Vi vu Thái Lan không cần visa gần sát Hà Nội

Chỉ cách Hà Nội chưa đến 1 giờ di chuyển, Chùa Phúc Lâm Hưng Yên hiện đang là địa điểm tâm linh được lòng nhiều du khách nhất. Với vẻ ngoài “dát vàng” đẹp như Thái Lan, hãy cùng Halotravel khám phá ngôi chùa tuyệt đẹp này nhé!

1. Chùa Phúc Lâm – Điểm du xuân gần Hà Nội

Chùa Phúc Lâm Hưng Yên là một ngôi chùa cổ có từ lâu đời ở một xã huyện nhỏ thuộc tỉnh Hưng Yên. Vốn nổi tiếng là điểm đến tâm linh, gần đây, ngôi chùa đã thu hút một lượng lớn du khách đến tham quan. Với kiến trúc độc đáo và ấn tượng, ngôi chùa được so sánh như “xứ chùa vàng” Thái Lan.

hung-yen-chua-phuc-lam-4

hung-yen-chua-phuc-lam-1

Ảnh: Ngọc Nguyễn

Chùa Phúc Lâm vừa trải qua đại tu và đã trở nên hấp dẫn hơn với vẻ ngoài “dát vàng” tuyệt đẹp. Khi đến thăm chùa, bạn sẽ bị cuốn hút bởi khung cảnh tuyệt đẹp và tràn đầy linh thiêng tại nơi tâm linh này. Với 4 tòa tháp và nhiều tượng Phật lớn, chùa Phúc Lâm mang đến một vẻ đẹp thiêng liêng và thanh tịnh.

Ảnh: Bé Hạnh

hung-yen-chua-phuc-lam-10

Ảnh: Bé Dâu

hung-yen-chua-phuc-lam-14

Ảnh: Thị Dương

Xem thêm: Tham quan Vườn hoa cúc chi Hưng Yên để ngắm cảnh vùng trời vàng ươm

2. Vị trí của Chùa Phúc Lâm Hưng Yên

Chùa Phúc Lâm nằm ở huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Chỉ cách Hà Nội chưa đầy 1 giờ di chuyển, chùa nằm trong không gian yên bình và thanh tịnh của một làng quê. Nơi đây là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn.

hung-yen-chua-phuc-lam-3

Ảnh: Ngọc Nguyễn

Khi đến chùa Phúc Lâm, bạn không chỉ được ngắm nhìn và chụp ảnh tại ngôi chùa linh thiêng mà còn có thể cầu tài, cầu lộc và cầu bình an. Nằm giữa vẻ đẹp của một vùng quê thanh bình, trong lành, tại đây, lòng người trở nên nhẹ nhàng, thanh thản và an yên.

hung-yen-chua-phuc-lam-12

Ảnh: Hồng Chanh

  • Địa chỉ: Chùa Phúc Lâm, La Mát, Phù Ủng, Ân Thi, Hưng Yên

3. Một số điểm check-in nổi tiếng tại Hưng Yên

Ngoài việc là địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, chùa Phúc Lâm Hưng Yên còn gần nhiều điểm tham quan khác như:

3.1. Chùa Nôm

Địa chỉ: Thôn Nôm, Văn Lâm, Hưng Yên

Khi đến Hưng Yên, bạn không thể bỏ qua Chùa Nôm – ngôi chùa lớn nhất và nổi tiếng nhất Đông Nam Á. Với kiến trúc cổ kính, chùa là địa điểm tâm linh quan trọng của người dân địa phương và thu hút du khách từ khắp nơi.

hung-yen-chua-nom-3

@trieuchien

Chùa không chỉ là nơi thờ cúng linh thiêng mà còn có khung cảnh đẹp và làng Nôm cổ kính gần đó. Trong những ngày đầu xuân, chùa trở nên lung linh và mới mẻ hơn với hàng trăm hoa nở khắp nơi. Tạo nên khung cảnh thêm hữu tình và thanh tịnh.

hung-yen-chua-nom-2

@thu.thuy.duong

hung-yen-chua-nom-1

@gaulonchomeo

  • Xem thêm: Khám phá Chùa Nôm Hưng Yên

3.2. Đền Mẫu

Địa chỉ: Đền Mẫu, Số 2 Bãi Sậy, Quang Trung, Tp. Hưng Yên, Hưng Yên

Khi nhắc đến Phố Hiến – mảnh đất nổi tiếng hàng trăm năm, không thể bỏ qua Đền Mẫu thờ Dương Quý Phi, hoàng hậu của triều Tống. Với vẻ đẹp hữu tình cùng Hồ Bán Nguyệt và nhiều cây cổ thụ, đây là ngôi đền lớn nhất và linh thiêng nhất Hưng Yên. Với hơn 700 năm tuổi, Đền Mẫu thu hút hàng ngàn du khách đến dâng hương và tham quan hàng năm.

hung-yen-den-mau-hung-yen-1

@linhdiemvu

hung-yen-den-mau-hung-yen-2

@_t20.3

3.3 Chùa Chuông Hưng Yên

Địa chỉ: thôn Nhân Dục, phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên, Hưng Yên

Ngoài Chùa Nôm, còn một chùa nổi tiếng khác ở Hưng Yên là Chùa Chuông. Chùa Chuông có kiến trúc độc đáo, được ví như “Kinh thành Huế miền Bắc” hay “Phố Hiến đệ nhất danh thắng” giữa thành phố Hưng Yên.

hung-yen-chua-chuong-hung-yen-2

Ảnh: Nguyễn Phương Anh

Chùa Chuông còn được gọi là Kim Chung Tự. Nằm tại thôn Nhân Dục trong khu di tích Phố Hiến, chùa có vẻ đẹp uy nghiêm và cổ kính. Với nét kiến trúc Việt, theo thời gian, Chùa Chuông trở thành một Kinh thành Huế thu nhỏ với vẻ đẹp và sức quyến rũ khó quên.

  • Xem thêm: Đánh giá về Chùa Chuông Hưng Yên

3.3. Làng Thủ Sỹ

Địa chỉ: Làng Thủ Sỹ, Tiên Lữ, Hưng Yên

Làng Thủ Sỹ là một trong những làng nghề đan đỏ truyền thống lâu đời nhất Hưng Yên. Với hơn 2 thế kỷ tồn tại, làng mang một vẻ đẹp không thay đổi qua thời gian. Đến đây, bạn sẽ có trải nghiệm thú vị khi tham quan Hưng Yên.

hung-yen-lang-dan-do-thu-sy-2

@bank.24oct

hung-yen-lang-dan-do-thu-sy-1

@hanhsandy

Vậy là không cần đi xa, ngay gần Hà Nội cũng có “Thái Lan thu nhỏ” với nhiều địa điểm thú vị. Hãy cùng Halotravel lên lịch và dành thời gian tham quan Chùa Phúc Lâm và khám phá Hưng Yên!

Bài viết quan tâm:

  • Kinh nghiệm tham quan Ecopark Hưng Yên
  • Khám phá Chùa Lim Bắc Ninh

Related Posts