Sư cô trụ trì chùa Pháp Lạc hứa nuôi các con cố ca sĩ Phi Nhung đến lúc trưởng thành

Vào sáng ngày 16/11, bà sư cô Thích Nữ Minh Viên, trụ trì chùa Pháp Lạc (huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước), đã có cuộc trò chuyện và chia sẻ thông tin chính thức về các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung, hiện đang sống tại chùa.

Ca sĩ Phi Nhung đã hợp tác với chùa để thành lập cơ sở bảo trợ xã hội Phi Nhung – Vòng tay dưỡng tử từ năm 2007. Tại đây, nữ ca sĩ cùng bà sư cô đã nhận nuôi nhiều trẻ bị bỏ rơi. Ban đầu, các con còn rất nhỏ, ca sĩ Phi Nhung thường đảm nhận trách nhiệm chăm sóc các bé. Sau đó, bà sư cô Thích Nữ Minh Viên đã dần dần học các kỹ năng này.

Ca sĩ Phi Nhung lúc sinh và bà sư cô Thích Nữ Minh ViênCa sĩ Phi Nhung lúc sinh và bà sư cô Thích Nữ Minh Viên (đứng cạnh Phi Nhung)

Hiện tại, cơ sở này đã nuôi 15 trẻ. Tất cả đều mang họ Phạm trên giấy tờ, theo họ của nữ ca sĩ đã qua đời. Trong số đó, người lớn nhất năm nay đã 21 tuổi, còn trẻ nhỏ nhất 4 tuổi. Trong quá trình sống, khi có thời gian rảnh, nữ ca sĩ sẽ đến chùa để thăm các con, hoặc gọi điện thoại hàng ngày để kiểm tra việc học tập và sinh hoạt. Nữ ca sĩ hy vọng các con sẽ tập trung vào việc học, không được quá chú trọng vào việc chơi đùa.

Hiện tại, tất cả 15 con nuôi của nữ ca sĩ đều đang đi học và tu học tại chùa. Trong tương lai, nếu các con có bất kỳ khát vọng nào, bà sư cô sẽ tán thành. Sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, tương lai của những đứa trẻ này vẫn còn nhiều dấu hỏi. Trong thời gian vừa qua, một số cá nhân và tổ chức cũng đã lên tiếng, mong muốn giúp đỡ các bé. Trong số đó, có những người muốn nhận các con về nuôi.

Đối với những thông tin này, bà sư cô Thích Nữ Minh Viên cho biết chùa sẽ tiếp tục chăm sóc và nuôi dưỡng các bé cho đến khi trưởng thành, tuân thủ theo mong muốn của ca sĩ Phi Nhung. Hiện tại, chùa vẫn chưa nhận được bất kỳ đề nghị giúp đỡ chính thức từ cá nhân hay tổ chức nào. Bà sư cô nói rằng sẽ cố gắng trong khả năng để tiếp tục đảm bảo việc học tập cho các bé.

Vào ngày 15/11, tại lễ tang của nữ ca sĩ được tổ chức tại một ngôi chùa ở TPHCM, ca sĩ Ngọc Sơn đã đại diện một nhóm từ thiện gửi tặng 500 triệu đồng cho các con nuôi của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, bà sư cô Thích Nữ Minh Viên đã từ chối vì cho rằng đang cùng các con lo lắng cho lễ tang, nên xin giữ lại lời đề nghị giúp đỡ này và cảm ơn nhóm từ thiện đồng thời.

Ca sĩ Phi Nhung đã lập 15 sổ tiết kiệm cho các con, đến khi trưởng thành các con có thể sử dụng. Nữ ca sĩ đã sử dụng tài chính cá nhân của mình để đóng góp cho chùa trong suốt 14 năm qua.

Ngoài ra, bà sư cô cũng đại diện cho ca sĩ Phi Nhung trong việc hỗ trợ xây nhà từ thiện cho nhiều người mắc khó khăn.

Ca sĩ Phi Nhung đưa các con nuôi đến trường ở Bình PhướcCa sĩ Phi Nhung đưa các con nuôi đến trường ở Bình Phước

Tại TPHCM, nữ ca sĩ đã nhận 8 trẻ làm con nuôi. Hiện tại, cậu bé Hồ Văn Cường đang theo học tại Đại học Hoa Sen. Theo chia sẻ từ người quản lý của nữ ca sĩ, trường sẽ đồng hành và hỗ trợ Hồ Văn Cường trong quá trình học tập tại đây.

Cô bé Phi Như cũng đã được tập đoàn Nguyễn Hoàng cam kết hỗ trợ khi đi học tại một trường thuộc hệ thống này. Còn các bé khác, khoản học phí sẽ do ca sĩ Phi Nhung lo. Gia đình sẽ sắp xếp để các bé tiếp tục đi học. Wendy Phạm (con gái của ca sĩ Phi Nhung) sẽ đại diện gia đình để giải quyết vấn đề này.

Trung Sơn

Related Posts