Duyên âm là gì, hướng dẫn cắt duyên âm chuẩn nhất 2023

Trong cuộc sống, đôi khi có những việc mà không thể lý giải được, ví dụ như những người trẻ xinh đẹp lại gặp vấn đề trong tình duyên, hay mối quan hệ tình cảm bị xao lạc, hoặc thậm chí, gia đình đang sống yên ổn mà cũng bị sự can thiệp từ duyên âm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm duyên âm là gì và cách cắt duyên âm sao cho hiệu quả.

Xem thêm: Phong thủy mồ mả – Những điều cần biết

Duyên âm là gì?

Duyên âm có hai khái niệm chính, đó là “Tiền duyên” và “Duyên âm hiện tại”.

Tiền duyên:

Đây là tình duyên giữa con người và những người từ thế giới khác trong những kiếp trước, ảnh hưởng đến hiện tại. Trong những kiếp trước, “họ” và bạn đã có những mối quan hệ rất sâu đậm, nhưng không thể đến với nhau và sau khi qua đời, nếu “họ” vẫn chưa thoát khỏi sự trần tục, họ sẽ tiếp tục tìm kiếm mối quan hệ đó và theo bạn đến cùng.

duyên âm và cách cắt duyên âm
duyên âm và cách cắt duyên âm

Duyên âm:

Đây là tình duyên hiện tại giữa con người và những người từ thế giới khác (thường là vong hoặc tà). Thường là những người chết chưa được siêu thoát, không chấp nhận cái chết của mình, và cố bám vào cuộc sống trên trần gian. Do đó, họ vẫn giữ nguyên hình dạng và tính cách như khi còn sống, nhưng ở thế giới âm. Hoặc có những người khi còn sống có dục vọng mạnh mẽ. Sau khi qua đời, hình dạng của họ thay đổi theo ý muốn luôn oán trách, khao khát và thường tìm cách trở về thế gian theo “người cũ” hoặc một ai đó. Hoặc vô tình hoặc cố ý, bạn rơi vào tầm mắt của họ và họ tiếp tục theo và bám theo bạn.

Duyên âm không chỉ ám ảnh phái nữ, mà cả nam giới cũng có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, phụ nữ thường gặp nhiều vấn đề hơn.

Vong theo: Đây là những linh hồn chưa hài lòng hoặc vẫn còn lưu giữ những lưu luyến, nên theo những người phù hợp để tồn tại trong thế gian. Họ có thể gây hại, nhưng cũng có thể giúp đỡ.

Cách nhận biết người bị duyên âm theo đuổi

1. Hoàn cảnh tình duyên luôn đầy trắc trở, không thể thành công hoặc không ai để ý đến mình. Nếu có mối quan hệ tới hôn nhân, cũng nhanh chóng tan vỡ mà không hiểu vì sao…

2. Tính cách thay đổi đột ngột, có nhiều biểu hiện kỳ lạ theo hướng tiêu cực mà không phải do áp lực từ gia đình, công việc…

3. Mơ màng, lơ mơ, không có ý thức như một người hoàn toàn khác, không thể kiểm soát suy nghĩ (không có vấn đề tâm thần hoặc hồ sơ liên quan).

4. Thường xuyên mơ thấy “người nào đó” gặp gỡ, nhưng không quen biết.

5. Thỉnh thoảng nghe thấy những lời thầm lặng, những câu nói mơ hồ trong tai như muốn kích thích một điều gì đó.

6. Cảm thấy sợ hãi, lạnh lẽo khi nghe kinh kệ hoặc đứng trước hình ảnh của Phật, Chúa…

7. Mệt mỏi, không có năng lượng trong cơ thể dù không có nguyên nhân bệnh tật.

8. Thường xuyên đau nhức một vị trí cụ thể trên cơ thể vào ban đêm (thường từ 6 giờ tối trở đi), mà không phải do bệnh tật.

9. Cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, muốn kết thúc cuộc sống của mình.

Phải cắt duyên âm hay không?

Ở thời điểm trước đây, nhiều người nghĩ rằng chỉ những người không tìm được người yêu hoặc gặp khó khăn trong tìm kiếm đối tác mới có “tiền duyên”. Nhưng theo một số nghiên cứu, hầu hết mọi người đều có “tiền duyên”. Quan trọng là mức độ ảnh hưởng của “tiền duyên” đó đến cuộc sống tình cảm hiện tại. Và “duyên âm” không chỉ xảy ra với nữ giới, mà cũng có thể ảnh hưởng đến nam giới.

Một trường hợp khác của “duyên âm” trong nghĩa tích cực là trong các mối quan hệ gia đình, cụ thể là những mối quan hệ phức tạp trong gia đình, gọi là “cửu huyền thất tổ” (những người thân đã mất trong vòng 9 đời). Thường thì có anh, chị, em hoặc cô chú, ông bà đã qua đời để bảo vệ, bảo hộ bạn và trong quá trình đó, họ vô tình chia cắt những người thân yêu của bạn (“vì đối với họ, người đó được coi là không tốt”), dẫn đến sự hiểu lầm rằng bạn bị ảnh hưởng bởi “duyên âm” xấu.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng là do “duyên âm” mà bị “vong” theo, nghĩa là một linh hồn chưa siêu thoát hoặc đã trở thành ác quỷ từ lâu “không quen biết, không có bất kỳ mối quan hệ” nào trước đây với bạn, nhưng bạn vô tình “rơi vào tầm mắt” của họ.

Một số trường hợp bị “vong” theo, “hạp vong” là do vô tình đi qua nơi người đã mất vào những khoảng thời gian linh thiêng như 12 giờ trưa (đứng bóng), 6 giờ tối (chật vật) hoặc 3 giờ sáng (quỷ môn quan), khiến họ cảm thấy hứng thú và theo đuổi bạn. Hoặc không cần đi qua các khoảng thời gian linh thiêng, bạn vô tình đi qua nghĩa trang hoặc đám tang, nhìn vào di ảnh và khen ngợi (đẹp mà chết trẻ uổng quá, tội nghiệp quá…) thì có khả năng họ sẽ theo bạn.

6 cách cắt duyên âm

Thường thì việc cắt duyên âm có thể được thực hiện tại các chùa với sự trợ giúp từ các sư thầy. Hoặc bạn có thể tìm đến những nhà bói chuyên về việc cắt và hóa giải duyên âm. Tuy nhiên, vì tính chính xác, chúng tôi không cung cấp bất kỳ thông tin về địa chỉ hoặc vị trí nào để cắt duyên âm cho đến khi có chứng thực rõ ràng.

Thoát khỏi tâm trạng tiếc nuối và hối tiếc

Thường khi gặp phải trở ngại trong tình duyên, nhiều phụ nữ cảm thấy hối tiếc và xót xa về những cơ hội tình yêu, thậm chí có những suy nghĩ tiêu cực rằng họ không đủ hấp dẫn với người khác giới. Đây là suy nghĩ sai lầm mà cần phải tránh và loại bỏ ngay, bởi càng có suy nghĩ như vậy thì cơ hội tình yêu càng giảm đi.

Thay vào đó, thay vì hối tiếc, bạn cần học cách thu hút đối tác với sự tự tin tối đa. Bởi vì phụ nữ tự tin sẽ làm cho mình trở thành một tâm hồn yêu cuộc sống, họ hiếm khi cảm thấy bất mãn với bản thân. Điều này không chỉ làm cho bạn tự thoải mái hơn, mà còn khiến đối tác nhìn bạn như một người phụ nữ vui vẻ, hấp dẫn.

Giữ cho bản thân bí ẩn

Một trong những nguyên tắc quan trọng khi hẹn hò và là bí quyết của những phụ nữ đã từng trải qua nhiều trắc trở trong tình yêu. Trong quá trình một mối quan hệ phát triển, điều quan trọng là tạo ra một không khí bí mật để đối tác muốn khám phá bản thân bạn, vì đàn ông thường không hứng thú với những cô gái “Ruột đề ngoài da”, không còn gì để ẩn náu. Họ thích khám phá những cô gái sở hữu thế giới nội tâm phong phú, làm cho họ luôn tò mò.

Đi chùa để cầu duyên

Những ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng trên khắp Việt Nam luôn thu hút rất nhiều người trẻ tìm đến để tìm người đặc biệt của cuộc đời mình, hy vọng tìm kiếm duyên phận. Có nhiều ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng, như Chùa Bà Ấn Độ – TP. Hồ Chí Minh, Chùa Phước Hải (Chùa Ngọc Hoàng) – TP. Hồ Chí Minh, Chùa Hà – Hà Nội, Chùa Bát Bửu Phật Đài – TP. Hồ Chí Minh, Chùa Duyên Ninh – Ninh Bình, Chùa Ông – TP. Hồ Chí Minh, Đền Bắc Lệ – Lạng Sơn…

Dấu hiệu người bị duyên âm theo đuổi

– Những người luôn gặp trắc trở trong tình duyên, dù có yêu ai hay được ai theo đuổi cũng không thành hoặc không lâu bền, nếu có thể tiến tới hôn nhân cũng nhanh chóng tan vỡ mà không hiểu vì sao…

– Thường xuyên mơ gặp gỡ “người nào đó” lặp đi lặp lại nhiều lần nhưng chưa quen biết.

– Cảm giác như có lời thì thầm mơ hồ trong đầu như muốn khuyến khích chuyện gì đó…

– Tính cách biến đổi chẳng đáng lý do, hay có những phản ứng lạ theo chiều hướng tiêu cực mà không có áp lực, căng thẳng từ gia đình, công việc…

Cách hóa giải và giải quyết duyên âm

Tham gia vào các hoạt động công ích, từ thiện để tích luỹ thiện nghiệp. Đốt nhang, thắp hương trước bàn thờ ông bà tổ tiên để gia hộ và bảo vệ bạn khỏi những thứ tiêu cực. Nếu bạn có tôn giáo, kiên nhẫn tụng kinh, cầu nguyện, và nếu biết, kiết ấn càng tốt để các vong linh theo bạn nhận ra điều đúng sai và siêu thoát khỏi việc bám theo bạn.

Rút kinh nghiệm từ mối tình thất bại

Nhiều phụ nữ nghĩ rằng họ bị bỏ rơi vì bản thân không đủ xinh đẹp, không đủ thông minh, không đạt thành công hay hài hòa… Nhưng tất cả những điều này không phải là lý do chính. Hãy nhìn lại những mối quan hệ đã tan vỡ, có thể bạn sẽ nhận ra rằng bạn đã yêu một người đa tình, bạn quá tự ti khi yêu hoặc đã đối diện với những trở ngại về địa lý, gia đình… Đó mới là lý do làm bạn gặp khó khăn trong tình yêu.

Đeo vật phẩm phong thủy để cầu duyên và cắt duyên âm

Tình yêu là điều vô cùng thiêng liêng và bí ẩn. Tình yêu mạnh mẽ ngày hôm qua có thể trở nên yếu đuối khi xuất hiện một lớp “Người Thứ Ba”. Vì vậy, trong chuyện tình cảm, bạn không chỉ cần tận hưởng tình yêu hiện tại, mà còn cần chăm sóc và giữ gìn cho tương lai. Bên cạnh việc hiểu và thông cảm cho nhau từ cả hai phía, quan niệm phong thủy cũng cho rằng để tình yêu mãi bền vững và đẹp đẽ, bạn cần sự trợ giúp từ những vật phẩm phong thủy hỗ trợ tình duyên, như Hồ Ly, Hoa Mẫu Đơn, Hồ Ly Ôm Hoa Mẫu Đơn, Nhện Phong Thủy… Các vật phẩm phong thủy này được chế tác từ đá quý hoặc bán quý, năng lượng phát ra từ những viên đá sẽ giúp bạn tìm được Tình Yêu thực sự, gắn kết tình yêu một cách vững chắc, không rời xa nhau.

Xem thêm: Những ngôi mộ đặc biệt ở Lạc Hồng Viên – Dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, nơi mai táng người Hà Nội

Related Posts