ĐIỂM DANH MỘT SỐ NGÔI CHÙA QUẬN 7 TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Thăm chùa vào ngày rằm, lễ là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt từ lâu đời. Đặc biệt, một số ngôi chùa còn được chọn làm địa điểm tổ chức tang lễ tiễn đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng. Vì vậy, việc tìm hiểu danh sách các ngôi chùa hoạt động ở địa phương là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong bài viết hôm nay, Trại Hòm Martino sẽ giới thiệu một số ngôi chùa ở quận 7.

CHÙA ĐỊNH THÀNH

Chùa Định Thành là một trong những ngôi chùa lâu đời ở quận 7. Chùa còn được biết đến với tên gọi “Tu Viện Định Thành”. Đến nay, chùa đã tồn tại hơn 50 năm.

Chùa quận 7 - chùa Định Thành

Chùa quận 7 – chùa Định Thành

Theo thông tin, chùa Định Thành được hòa thượng Thích Nhật Thiện sáng lập và khởi công xây dựng vào năm 1964 tại quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Nằm ngay tại số 12/6 đường Phan Huy Thực. Bạn chỉ cần tìm đến phường Tân Kiểng và đi qua khu phố 2 sẽ thấy ngay ngôi chùa cổ kính với kiến trúc độc đáo.

Ngôi chùa Định Thành mang vẻ ngoài cổ kính và mặc dù không có diện tích lớn như nhiều ngôi chùa khác, nhưng khi bạn bước vào bên trong, bạn sẽ cảm nhận được sự thiêng liêng và tôn nghiêm của ngôi chùa. Hơn nữa, chùa còn sở hữu một kiến trúc độc đáo không thể tìm thấy ở các ngôi chùa của phái Bắc Tông.

CHÙA QUANG MINH

Chùa Quang Minh là một trong danh sách các ngôi chùa ở quận 7. Chùa thuộc phái Bắc Tông và được xây dựng từ năm 1964. Tuy nhiên, vào năm 1987, chùa đã được tu sửa lại với một số chi phí đáng kể.

Vị trí của chùa Quang Minh

Hiện nay, chùa Quang Minh có vẻ ngoài khá trang trọng nhưng vẫn giữ được nét cổ kính. Bạn có thể đến chùa để tham dự lễ tại phường Phú Mỹ, quận 7. Địa chỉ chùa là số 96/1 Phạm Hữu Lầu, khu phố 3.

Tham khảo thêm: Dịch vụ tang lễ trọn gói

CHÙA BỬU QUANG

Chùa Bửu Quang được xây dựng vào năm 1972. Chùa được hòa thượng Thích Quang Lý sáng lập và vẫn là điểm đến của đông đảo người dân trong mỗi dịp lễ.

Chùa Bửu Quang điểm đến của đông đảo mọi người

Chùa Bửu Quang điểm đến của đông đảo mọi người

Nếu bạn muốn thăm ngôi chùa cổ kính này, bạn có thể ghé qua phường Tân Kiểng. Chùa nằm tại khu phố 1, đường Trần Xuân Soạn, hẻm 353, số 39/3.

CHÙA LONG HOA

Địa chỉ của chùa Long Hoa

Chùa nằm tại khu phố 1, phường Phú Mỹ. Cụ thể là số 60/7 Huỳnh Tấn Phát. Chùa thuộc phái Bắc Tông và được thành lập và xây dựng chính thức từ năm 1902. Trải qua nhiều năm hoạt động, chùa đã được tu sửa hai lần:

  • Trung tu lần 1 vào năm 1957

  • Trùng tu lần 2 vào năm 1996

Kể từ khi được xây dựng, chùa vẫn luôn là một tên tuổi nổi tiếng. Đặc biệt, trong khuôn viên chùa hiện nay, còn có một trường dạy miễn phí. Hòa thượng Thích Viên Giác đã tạo ra một ngôi trường cho các trẻ em mồ côi và hoàn cảnh khó khăn.

CHÙA GIÁC HUỆ

Chùa được xây dựng tại phường Tân Thuận Đông, quận 7. Địa chỉ chùa là số 5/8 Huỳnh Tấn Phát. Nếu bạn muốn thăm chùa, bạn có thể đi theo địa chỉ này để dễ dàng di chuyển.

Chùa giác huệ

Chùa Giác Huệ tọa lạc tại phường Tân Thuận Đông

Chùa Giác Huệ thuộc phái Bắc Tông và được thành lập bởi hòa thượng Thích Viên Giáp vào năm 1972. Hiện nay, chùa đã trở thành văn phòng Ban Đại Diện Phật Giáo ở quận 7.

CHÙA QUAN ÂM

Giới thiệu về chùa Quan Âm

Nếu bạn đang tìm hiểu về danh sách các chùa ở quận 7, một tên không thể thiếu đó là chùa Quan Âm. Chùa nằm ở khu phố 1, phường Tân Thuận Đông. Bạn có thể đến số 585/38 Nguyễn Văn Quỳ.

Chùa Quan Âm được thành lập vào năm 1964. Người sáng lập chùa là ni sư Thích Nữ Tịnh An. Mặc dù diện tích chùa không lớn như nhiều ngôi chùa khác ở quận 7 (khoảng 600m2), nhưng chùa vẫn thể hiện được kiến trúc cổ kính và sự tôn nghiêm, linh thiêng. Bạn có thể đến chùa để tham dự các nghi thức tôn giáo.

CHÙA THIÊN ÂN

Chùa nằm tại quận 7 nhưng thuộc phường Tân Thuận Tây. Bạn có thể tìm đến số 36/7B Huỳnh Tấn Phát để thấy ngôi chùa cổ kính, trang nghiêm.

Hình ảnh chùa Thiên Ân

Theo thông tin, chùa Thiên Ân được thành lập vào năm 1958 và thuộc phái Bắc. Hòa thượng Thích Chánh Quan là người sáng lập chùa.

CHÙA KIỀU ĐÀM

Chùa Kiều Đàm hay còn gọi là chùa Kiều Đàm Ni Tự

Chùa còn được gọi là Kiều Đàm Ni Tự. Đây là ngôi chùa xây dựng tại phường Tân Hưng, quận 7. Nằm tại số 793, đường Trần Xuân Soạn. Chùa được xây dựng vào năm 1972 và người sáng lập chùa là Ni sư Thích nữ Như Tuấn.

Ngoài những tên gọi đã đề cập ở trên, còn rất nhiều ngôi chùa khác ở quận 7. Nếu bạn có ít thời gian để tìm hiểu thêm, bạn sẽ thấy rất nhiều ngôi chùa khác đang hoạt động tại quận 7. Nếu trong quá trình tìm hiểu bạn cần tư vấn hoặc thông tin thêm, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang web: http://traihommartino.vn/.

Related Posts