3 ngôi chùa ở Nhà Bè cực kì đẹp bạn nên viếng thăm

Nhà Bè là một huyện nằm ở phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh, giáp ranh với tỉnh Đồng Nai và Long An. Huyện có diện tích lớn, với dân số hơn 200 ngàn người và có nhiều Phật tử điều hành.

Trong khu vực này, có nhiều chùa và điểm linh thiêng, nhưng dưới đây là 3 ngôi chùa ở Nhà Bè đẹp mê ly mà không nhiều người biết đến.

1. Chùa Pháp Võ

chùa ở Nhà Bè
Chùa ở Nhà Bè

Chùa Pháp Võ nằm tại số 28/1 Huỳnh Tấn Phát, ấp 3, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Ngày trước, chùa chỉ là một mái tranh lá nằm trên đất lầy. Tuy nhiên, nhờ sự đóng góp của hai Phật tử Bùi Thị Da và Bùi Thị Tố, chùa đã được xây dựng thành một ngôi chùa lớn và đẹp. Khuôn viên sân chùa có nhiều tượng Phật và các kiến trúc đẹp mắt.

Chánh điện chùa Pháp Võ

chùa ở huyện Nhà Bè

Chánh điện của chùa được thiết kế theo lối kiến trúc cổ, với mái ngói đỏ và những hoa văn tinh xảo. Bên trong chánh điện, có tượng Phật Thích Ca và những tượng Phật, Bồ Tát khác. Chánh điện tạo nên không gian an lành và tâm linh.

2. Chùa Châu Đốc 2 (Miếu Ngũ Hành)

chùa Nhà Bè

Chùa Châu Đốc 2, hay còn được gọi là Miếu Ngũ Hành, nằm tại hẻm số 908 Huỳnh Tấn Phát, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Chùa này nổi tiếng là nơi cầu lộc, tiền tài và sức khỏe. Khuôn viên sân chùa có nhiều điện thờ và được trang trí đẹp.

Khuôn viên sân chùa Châu Đốc 2

chùa đẹp Nhà Bè

Sân chùa Châu Đốc 2 được bài trí gọn gàng và đẹp mắt. Có rất nhiều tượng Phật, Bồ Tát và cảnh vật tạo nên một không gian thanh tịnh và yên bình.

3. Chùa Lá (chùa Huyền Trang)

chùa đẹp Nhà Bè
Chùa ở Nhà Bè

Chùa Huyền Trang, còn được gọi là Chùa Lá, nằm tại 456/39 Huỳnh Tấn Phát, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TP.HCM. Kiến trúc của chùa rất đặc biệt với các gian chùa nối tiếp nhau bằng khung sắt, mái chùa được lợp bằng lá dừa. Chùa còn là nơi nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người già neo đơn.

Khuôn viên sân chùa Huyền Trang

chùa đẹp Nhà Bè

Sân chùa Huyền Trang được trang trí với nhiều cây xanh, tượng Phật, Bồ Tát và cảnh vật tuyệt đẹp. Không khí trong lành và thanh tịnh tại chùa này sẽ giúp tâm hồn bạn thư thái và an lành.

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được ngôi chùa phù hợp để tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn, bình yên và may mắn. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ để mọi người cùng biết!

Related Posts