Gợi Ý 10 Bí Kíp Tạo Dáng Chụp Ảnh Ở Chùa Thanh Nhã, Nghiêm Trang

Rất nhiều người không biết cách tạo dáng chụp ảnh ở chùa một cách phù hợp để có được những bức ảnh đẹp mà không gây phản cảm. Bởi vì chùa là nơi linh thiêng, có rất nhiều nghi lễ và quy tắc. Hãy theo dõi bài viết của Sheis về chủ đề này.

Gợi ý hơn 10 cách tạo dáng chụp ảnh ở chùa

Nếu bạn đang đi chùa và muốn chụp ảnh, hãy cùng Sheis tìm hiểu một số cách tạo dáng chụp ảnh ở chùa để có những bức ảnh đẹp.

Dâng hương thành kính

Một trong những cách tạo dáng chụp ảnh ở chùa không thể bỏ qua là dâng hương thành kính. Ngay cả khi bạn không biết cách “diễn” cũng có thể dễ dàng có được những bức ảnh đẹp. Điều này thể hiện sự thành tâm khi đi chùa và làm cho bức ảnh thêm sống động.

Tạo dáng chụp ảnh ở chùa không thể bỏ qua khoảnh khắc dâng hương và chắp tay cầu nguyện
Tạo dáng chụp ảnh ở chùa không thể bỏ qua khoảnh khắc dâng hương và chắp tay cầu nguyện

Ngoài dâng hương, bạn cũng có thể chắp tay cầu nguyện gửi tới thần linh và đức Phật. Hãy thả lỏng cơ thể và tạo biểu cảm tự nhiên để có được những khoảnh khắc đẹp nhất.

Giả vờ bước đi

Chụp ảnh khi bạn đang bước đi là một cách tạo dáng rất đơn giản mà bạn nên áp dụng khi đi chùa. Một gợi ý nhỏ để có những bức ảnh đẹp hơn là khi chụp, bạn nên co chân phía sau để tạo cảm giác như đang bước đi. Hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần bước đi một cách tự nhiên và sử dụng chế độ chụp liên tục của máy ảnh. Chắc chắn trong hàng ngàn bức ảnh sẽ có một khoảnh khắc “để đời”.

Khoảnh khắc bước đi tự nhiên trong chùa tạo ra những bức ảnh có "hồn"
Khoảnh khắc bước đi tự nhiên trong chùa tạo ra những bức ảnh có “hồn”

Đứng giữa các mái vòm

Kiến trúc của các chùa thường có các mái vòm được thiết kế tinh tế, đây là điểm bạn không nên bỏ qua khi chụp ảnh. Bạn chỉ cần đứng giữa các mái vòm, nhìn vào ống kính và cười thật tươi, hoặc quay lưng và bước đi hoặc nhìn xa xăm là đã có ngay một bức ảnh đẹp.

Kiến trúc mái vòm ở các chùa là điểm nhấn độc đáo khi chụp ảnh
Kiến trúc mái vòm ở các chùa là điểm nhấn độc đáo khi chụp ảnh

Chụp ảnh ở cửa chùa

Các đường nét kiến trúc tinh tế, mang tính truyền thống Việt Nam tại cửa chùa là phông nền lý tưởng để chụp ảnh. Bạn chỉ cần đứng một bên cửa, cầm 2 tay nhẹ nhàng phía trước và tỏ ra tự nhiên, hoặc đặt tay vào thành cửa là đã đủ để thể hiện nét đẹp dịu dàng và tiềm ẩn. Cách tạo dáng chụp ảnh ở chùa này rất dễ dàng phải không nào! Cửa chùa thường có màu nâu, vì vậy, bạn nên chọn trang phục màu trắng, đỏ và vàng để nổi bật hơn.

Phông nền cửa chùa giúp bạn trở nên nổi bật hơn
Phông nền cửa chùa giúp bạn trở nên nổi bật hơn

Chụp ảnh nửa người ở lan can

Những bức ảnh đẹp chụp ở lan can chùa nhận được sự yêu thích rất lớn trên các trang mạng xã hội. Đây là góc chụp thể hiện sự yên bình ở chốn của các bậc thánh trong chùa, thường dễ dàng lấy trọn hình ảnh ngôi chùa nhỏ phía sau. Bạn chỉ nên zoom camera vào nửa người và đặt góc nghiêng “thần thánh” để có được bức ảnh đẹp nhất.

Bắt trọn góc nghiêng "thần thánh" khi chụp ảnh tại chùa
Bắt trọn góc nghiêng “thần thánh” khi chụp ảnh tại chùa

Ngồi ở góc lan can

Đừng chỉ tạo dáng đơn giản ở chùa, bạn có thể chọn một số góc lan can để nhìn thấy toàn cảnh chùa. Bạn ngồi ở tư thế thả hai chân, không nhất thiết phải thẳng lưng hoặc cúi xuống mà cần tỏ ra tự nhiên. Bên cạnh đó, hãy chuyển máy ảnh sang chế độ góc rộng để có cảnh sâu hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý xem có được phép ngồi ở lan can hay không.

Tìm một góc vắng để cảm nhận hết sự yên bình trong tâm hồn khi thăm chùa
Tìm một góc vắng để cảm nhận hết sự yên bình trong tâm hồn khi thăm chùa

Chụp ảnh với các bậc thềm

Những bậc thềm trong chùa là địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh đẹp. Bạn có thể đứng ở bậc thềm, bước xuống từng bậc, bước lên bậc hay ngồi và nhìn xa hoặc tạo dáng ngồi. Một lưu ý nhỏ khi tạo dáng chụp ảnh là để máy ảnh ở góc rộng để lấy được cả phông nền bậc thềm và ngôi chùa phía sau.

Bậc thềm là nơi sinh ra hàng ngàn bức ảnh đẹp
Bậc thềm là nơi sinh ra hàng ngàn bức ảnh đẹp

Kết hợp quạt giấy

Quạt giấy là một đồ vật được phụ nữ và quý ông thời xưa thường xuyên sử dụng. Bạn có thể tận dụng điều này để chụp những bức ảnh mang phong cách cổ điển và vintage. Đối với phong cách này, hãy chọn một chiếc váy dài kiểu cổ điển, tóc buội và sử dụng một chiếc quạt giấy có họa tiết thêu tinh tế. Đồng thời, hãy tận dụng hơi khói nhang trong nhà để làm cho bức ảnh thêm lãng mạn và “thực tế”.

Kết hợp với quạt giấy là gợi ý thông minh khi chụp ảnh ở chùa
Kết hợp với quạt giấy là gợi ý thông minh khi chụp ảnh ở chùa

Xem thêm: Gợi Ý 11 Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Ở Nhà Thờ “Ảo Tung Chảo”

Tạo dáng chụp áo dài ở chùa

Các bạn nữ khi đi chùa nhất định không thể bỏ qua những cách tạo dáng chụp áo dài ở chùa. Áo dài là trang phục truyền thống làm nổi bật vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Kết hợp với cảnh quan trong chốn chùa, bạn có thể dễ dàng chụp “hàng ngàn lượt like”.

Khi mặc áo dài, bạn chỉ cần đứng yên, giữ tay nhẹ nhàng và tạo dáng vuốt tóc là đã có bức ảnh đẹp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng một số phương pháp đã được đề cập ở trên.

Tạo dáng chụp ảnh áo dài ở chùa đơn giản và đẹp
Tạo dáng chụp ảnh áo dài ở chùa đơn giản và đẹp

Ngoài ra, đừng quên kết hợp với hoa sen khi chụp ảnh cùng áo dài. Hoa sen thể hiện sự cao quý và là vật phẩm mà Đức Phật ngồi. Tạo dáng với hoa sen, bạn có thể ôm bó hoa, hoặc dùng tay nhẹ nhàng giữ đầu hoa, cúi đầu như đang nhận thức hương hoa.

Tạo dáng chụp ảnh ở chùa cho cả gia đình

Nếu bạn muốn ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu của cả gia đình, bạn có thể chụp ảnh tại chùa. Hãy chọn trang phục áo dài cách tân với màu sắc nâu, cam, vàng, đỏ làm đồng phục cho cả gia đình để có những bức ảnh đẹp hơn.

Không gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng đi chùa để cầu bình an và chụp ảnh
Không gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng đi chùa để cầu bình an và chụp ảnh

Ưu tiên hàng đầu khi chụp ảnh gia đình tại chùa là bắt được những khoảnh khắc tự nhiên nhất. Hãy cùng nhau dâng hương, chắp tay cầu nguyện hoặc bước đi viếng thăm chùa, để nhiếp ảnh gia lo việc còn lại.

Chụp ảnh tập thể

Khi chụp ảnh tập thể tại chùa, hãy chọn những tạo dáng đơn giản, trầm lắng. Chùa là nơi yên tĩnh, vì vậy bạn không nên làm ồn ào, nói chuyện và cười to gây phiền toái cho người khác. Bạn có thể nắm tay nhau và đứng thành hàng, hoặc ngồi xen kẽ trên cầu thang và nhìn nhau mỉm cười.

Khi chụp ảnh tập thể tại chùa, hãy chú ý không làm ồn ào
Khi chụp ảnh tập thể tại chùa, hãy chú ý không làm ồn ào

Những điều cần nhớ khi chụp ảnh ở chùa

Chùa là nơi trang nghiêm, vì vậy bạn cần lưu ý những vấn đề sau khi chụp ảnh ở chùa để tránh trách nhiệm:

  • Một số chùa có quy định không cho phép chụp ảnh, nên trước khi đến bạn nên tìm hiểu thông tin này trước.
  • Chùa là nơi yên tĩnh, do đó trong quá trình chụp ảnh, bạn không nên gây ồn ào làm phiền người khác.
  • Mặc trang phục kín đáo và không gây phản cảm khi vào chùa. Đối với áo dài hoặc áo cách tân, hãy chú ý chọn kiểu dáng và chất liệu phù hợp.
  • Khi chụp ảnh, hãy chọn những tạo dáng đơn giản và không ôm hôn thân mật.

Trải nghiệm một chuyến đi chùa để cầu bình an cho cả gia đình và chụp một bộ ảnh ý nghĩa là điều bạn không nên bỏ qua. Hy vọng qua những chia sẻ của Sheis trong bài viết này, bạn đã tìm hiểu thêm nhiều cách tạo dáng chụp ảnh ở chùa đẹp mà vẫn tuân theo phong tục truyền thống.

Bài viết hấp dẫn:

  • Gợi Ý 10 Phong cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Áo Dài Tết Tuyệt Đẹp
  • 1001 Ý Tưởng Chụp Ảnh Ngày Tết Đẹp Xuất sắc Bạn Nên Thử

Related Posts