Địa chỉ chùa Tây Thiên nằm ở đâu?

Đền Tây Thiên là một trong những không gian tôn giáo Phật Giáo vô cùng trang trọng và linh thiêng ở miền Bắc; được rất nhiều du khách đến tìm hiểu, tham quan và hành hương. Điểm đến này cũng đã từ lâu trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng khi du khách có dịp đến thủ đô Hà Nội – thủ đô của Việt Nam.

* Xem thêm: thông tin du lịch thiền viện Tây Thiên

Vậy địa chỉ đền Tây Thiên ở đâu, đền Tây Thiên có điều gì đặc biệt và du khách có thể đến đó bằng các phương tiện nào, hãy cùng Việt Vui tìm hiểu thêm nhé.

1. Đền Tây Thiên là nơi nào?

Đền Tây Thiên (hay còn gọi là Đền Thượng) là một phần của Khu di tích Tây Thiên cổ tự, nằm tại xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Mặc dù không nằm trong thủ đô Hà Nội nhưng khi du khách đến du lịch Hà Nội, vẫn có thể ghé thăm và cầu nguyện tại ngôi đền này. Đền Tây Thiên chỉ cách Hà Nội khoảng 85km về phía Tây Bắc.

địa chỉ đền Tây Thiên nằm ở đâu

Góc view đền Tây Thiên (đền Thượng Tây Thiên)

Ngay lân cận Đền Tây Thiên là một số địa điểm tôn giáo khác như Đền Quốc Mẫu Tây Thiên, Đại Tháp Bảo Tây Thiên, Đền Thỏng, Đền Cậu, Đền Cô, Tịnh thất Tây Thiên… Tất cả đã góp phần tạo nên Khu di tích Tây Thiên cổ tự hùng vĩ, đồng thời cũng truyền tải nét đẹp oai hùng và linh thiêng của nơi này.

Không chỉ có kiến trúc đền cổ Phật giáo mà Đền Tây Thiên còn được bao quanh bởi cảnh quan núi rừng Tam Đảo tuyệt đẹp, tươi tắn và trong lành. Đến đây, du khách sẽ tận hưởng được sự yên bình trong tâm hồn, thư giãn và mát mẻ khi nghe tiếng suối róc rách, tiếng chim hót và khám phá thiên nhiên trong lành.

Gần đó có Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, một trong ba thiền viện lớn nhất Việt Nam. Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên không chỉ là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội mà còn là nơi quan trọng trong việc đào tạo và phát triển Phật Giáo Việt Nam.

địa chỉ đền Tây Thiên nằm ở đâu

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên – một trong 3 thiền viện lớn nhất Việt Nam

Đối với những người theo đạo Phật, đây là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến Hà Nội. Thậm chí, những du khách không theo đạo Phật cũng có thể đến để khám phá kiến trúc tráng lệ và trang nghiêm của Tây Thiên.

2. Các phương tiện đi đến đền Tây Thiên?

Theo các kinh nghiệm du lịch Hà Nội, nếu muốn đến tham quan Đền Tây Thiên, du khách chỉ cần đến Khu di tích Tây Thiên cổ tự, sẽ có những người hướng dẫn đi đến đền.

Con đường đến Tây Thiên khá dễ dàng. Từ trung tâm Hà Nội, du khách chạy thẳng Quốc lộ 2A, đi qua thành phố Vĩnh Yên, sau đó rẽ phải lên chân đồi Tam Đảo, Hợp Châu, cách điểm khởi hành khoảng 74km.

Tại đây, du khách cần rẽ trái và đi thêm 11km nữa để đến địa chỉ đền Tây Thiên. Nếu rẽ phải, du khách đang trên đường đi đến khu nghỉ mát Tam Đảo.

Du khách có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện như xe máy, xe ô tô hoặc xe khách, xe buýt để đến Đền Tây Thiên… Hãy chọn phương tiện phù hợp nhất với từng du khách.

Nếu tự túc đi bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân, du khách hãy đi theo con đường đã được đề cập ở trên.

địa chỉ đền Tây Thiên nằm ở đâu

Du khách có thể đến Tây Thiên bằng xe máy

địa chỉ đền Tây Thiên nằm ở đâu

Hoặc du khách cũng có thể lái xe cá nhân đến đây

Nếu đi bằng xe khách, tài xế sẽ biết đường đến Tây Thiên, du khách chỉ việc ngồi trên xe và đến đích.

Nếu di chuyển bằng xe buýt, du khách có thể mua vé tại các trạm chuyển Cầu Giấy, Nam Thăng Long để đến Tây Thiên. Hãy tìm hiểu các tuyến xe phù hợp để chắc chắn đến điểm đến cần đến.

địa chỉ đền Tây Thiên nằm ở đâu

Xe buýt cũng là một phương tiện du lịch được nhiều người chọn

3. Các hoạt động – lễ hội thường diễn ra tại đền Tây Thiên

Đền Tây Thiên và Khu di tích Tây Thiên nói chung nổi tiếng với lễ hội Tây Thiên, diễn ra hàng năm vào tháng 2 âm lịch.

Thường vào 3 ngày 15, 16, 17 âm lịch, lễ hội Tây Thiên sẽ diễn ra với nhiều hoạt động đặc sắc. Lễ hội thường được chia thành hai phần:

  • Phần lễ: ở phần này sẽ tổ chức nhiều lễ trang trọng như lễ cáo, lễ rước kiệu, lễ dâng hương và các hoạt cảnh chèo mô tả truyền thuyết Quốc Mẫu Tây Thiên.
  • Trò chơi dân gian: ở phần này, du khách và người dân địa phương có thể tham gia các hoạt động vui chơi như thi hát dân ca, thi làm bánh chưng bánh dày, thi nấu cơm, trò chơi kéo co, chọi gà… Những trò chơi này sôi động và thu hút du khách.

địa chỉ đền Tây Thiên nằm ở đâu

Phần lễ hội trong lễ hội Tây Thiên

* Xem thêm: giá vé cáp treo Tây Thiên Vĩnh Phúc

Do đó, đền Tây Thiên không chỉ có giá trị lịch sử mà còn mang trong mình giá trị văn hóa đặc biệt của dân tộc. Bạn đã biết địa chỉ đền Tây Thiên ở đâu, vậy không dùng chuyến du lịch Hà Nội lần này để khám phá ngôi đền cổ này?

Du lịch Việt Vui tổng hợp

Related Posts