Danh sách những mái ấm nuôi trẻ mồ côi ở TPHCM

Những tổ chức từ thiện được thành lập với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh và chia sẻ với cộng đồng. Hiện nay, có rất nhiều tổ chức tình nguyện hoạt động trong khu vực và trên toàn quốc. Dưới đây là danh sách các cơ sở chăm sóc trẻ mồ côi tốt nhất tại TPHCM mà HCMtoplist muốn chia sẻ.

Mái Ấm Tre Xanh

Mái ấm Tre Xanh được thành lập từ năm 1993 và trực thuộc Hội Bảo trợ Trẻ em thành phố Hồ Chí Minh. Mái ấm Tre Xanh nhận chăm sóc và giúp đỡ hàng trăm em trai lang thang ở các ngõ phố. Mục tiêu của mái ấm là giúp đỡ những đứa trẻ thoát khỏi cảnh lang thang và có một tương lai tốt đẹp.

mai-am-tre-xanh-hcmtoplist

Điểm đặc biệt trong hoạt động của Mái ấm Tre Xanh là giúp các em hòa nhập và phát triển thông qua khả năng của mình. Từ năm 2005 đến 2012, mái ấm đã giúp cho gần 600 em trai lang thang hòa nhập với gia đình và xã hội nhờ sự tài trợ từ Đại sứ quán Đan Mạch.

Đặc biệt, từ năm 2020, Tre Xanh sẽ chuyển đổi từ mô hình nuôi dạy tập trung sang cơ sở bảo trợ xã hội và mong muốn phát triển mạnh mẽ công tác xã hội tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 40/34 Calmette, Phường NTB, Quận 1, Sài Gòn – Tp. HCM
Điện thoại: (028) 3821 0199

Nhà Tình Thương Chùa Diệu Giác

Nhà Tình Thương Chùa Diệu Giác nằm trên đường Trần Não, Tp HCM. Khác với các nhà chùa khác, khuôn viên của chùa Diệu Giác cũng là nơi nuôi dưỡng các em nhỏ mồ côi.

nha-tinh-thuong-chua-dieu-giac-hcmtoplist

Cơ sở nhỏ nhắn này được quản lý bởi Sư cô Tịnh Hiền. Hiện tại, nhà tình thương đang nuôi dưỡng hơn 100 em ở độ tuổi từ sơ sinh đến 20 tuổi. Ngoài việc chăm sóc đặc biệt cho những em sơ sinh và những em bị bệnh, các em khác đều được dạy cách sống tự lập, tự giác và có trách nhiệm chăm sóc và giúp đỡ những em bé nhỏ hơn.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 177 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (028) 3740 0530
Fanpage: Facebook.com/maiamdieugiac

Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Mồ Côi & Bụi Ðời Khánh Hội (CEPORER)

Trung Tâm Bảo Trợ Trẻ Em Mồ Côi & Bụi Ðời Khánh Hội (CEPORER) là một trong những cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi tại TPHCM. Trung tâm được thành lập từ năm 1993 bởi những cán bộ hưu trí tâm huyết. Trong hơn 20 năm hoạt động, trung tâm đã giúp đỡ hơn 500 trẻ em mồ côi tiếp cận giáo dục và các kỹ năng sống trong xã hội.

trung-tam-bao-tro-tre-em-mo-coi-bui-doi-khanh-hoi-ceporer-hcmtoplist

Sứ mệnh của Trung tâm là tăng cường năng lực hiểu biết cho trẻ em mồ côi, kể cả trẻ em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, để sống trong cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, giúp trẻ có kiến thức và kỹ năng sống cần thiết, tạo niềm tin và động lực để tự lập trong cuộc sống khi trưởng thành.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 82 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (08) 3823 8160

Câu Lạc Bộ Trẻ Em Ga Sài Gòn

Câu Lạc Bộ Trẻ Em Ga Sài Gòn được thành lập năm 1992. Nằm trong căn nhà 1 trệt, 1 lầu rộng hơn 80m², bên bờ kênh Nhiêu Lộc, Phường 9, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh. Hoạt động gần 30 năm, câu lạc bộ này đã nuôi dưỡng những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn và lang thang.

cau-lac-bo-tre-em-ga-sai-gon-hcmtoplist

Mái ấm Ga Sài Gòn đã trở thành nơi ổn định cho những đứa trẻ kém may mắn và tự tin bước vào tương lai.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 740 Đ. Hoàng Sa, Phường 9, Quận 3, TPHCM
Điện thoại: (028) 3931 1673

Dự án Tương Lai

Dự án Tương Lai là một dự án xã hội được thầy Trần Minh Hải thành lập vào năm 1999 tại Tp Hồ Chí Minh. Qua nhiều năm hoạt động, dự án đã giúp đỡ và hỗ trợ nhiều trẻ em nghèo và lang thang tiếp cận giáo dục, định hướng nghề nghiệp và có việc làm trong tương lai.

du-an-tuong-lai-hcmtoplist

Mục tiêu của dự án Tương Lai là trở thành một tổ chức hàng đầu trong việc hỗ trợ thanh thiếu niên nghèo và lang thang tại TP Hồ Chí Minh và lan rộng mô hình này ra nhiều tỉnh thành khác ở Việt Nam. Từ đó, giúp đỡ nhiều thanh thiếu niên khó khăn và giảm bớt tình trạng lang thang và nghèo đói trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 280/10 Cách mạng Tháng 8, Phường 10, Quận 3, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (028) 3824 9497

Mái Ấm Ánh Sáng

Cơ sở Mái Ấm Ánh Sáng (trực thuộc Hội Phụ nữ Từ thiện TP HCM, Phòng Lao động Thương binh Xã hội quận 3) đã hoạt động gần 25 năm và đã nuôi dưỡng những đứa trẻ lang thang và mồ côi, biến họ trở thành những người có ích cho xã hội. Đây là nơi mà anh chủ nhiệm Nguyễn Thiện Hải đã gắn bó từ khi còn trẻ.

mai-am-anh-sang-hcmtoplist

Mỗi đứa trẻ tại Mái Ấm Ánh Sáng đều có hoàn cảnh đặc biệt và được anh Hải thuyết phục mang về đây để chăm sóc. Mái ấm cung cấp cho các em cơ hội học tập, rèn luyện kỹ năng và những giá trị cuộc sống cần thiết. Giúp các em có cuộc sống tốt hơn khi ra ngoài.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 80/76 Trần Quang Diệu, Phường 14, Quận 3, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (028) 3931 3837

Mái Ấm Nhị Xuân

Mái Ấm Nhị Xuân hoạt động nhiều năm tại hẻm 14 Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh. Mái ấm Nhị Xuân cũng là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em lang thang, mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn.

mai-am-nhi-xuan-hcmtoplist

Mái ấm Nhị Xuân đã giúp đỡ rất nhiều đứa trẻ tiếp cận kiến thức. Đây là nơi mang tình thương như một gia đình cho các em nhỏ không được tiếp cận giáo dục như những đối tượng cùng trang lứa khác.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 373 Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Điện thoại: (028) 3885 3719

Trường Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi Long Hoa

Vào năm 1995, Hòa thượng Thích Viên Giác đã thành lập trường nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa trong khuôn viên chùa Long Hoa. Với diện tích gần 10.000m2, trường chủ yếu cung cấp những điều kiện sống, chơi và học tập cho các cháu.

truong-nuoi-day-tre-mo-coi-long-hoa-hcmtoplist

Tại trường nuôi dạy trẻ mồ côi Long Hoa, các má tự nguyện chăm sóc các cháu từ việc nấu ăn, giặt giũ cho đến tắm rửa. Chi phí sinh hoạt phần lớn được đóng góp bởi các Phật tử và những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 1250/ 41 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Mỹ, Quận 7, Sài Gòn – Tp HCM
Điện thoại: (028) 3785 1881

Với danh sách các cơ sở chăm sóc trẻ mồ côi tại TPHCM tốt nhất hiện nay mà HCMtoplist chia sẻ, hy vọng rằng những người có lòng nhân ái sẽ tới đây và giúp đỡ các em có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

Xem thêm: Top 10+ viện dưỡng lão TPHCM tận tâm, uy tín 10+ shop giày trẻ em ở Sài Gòn đẹp và chất lượng Top 10+ khu vui chơi cho trẻ em ở Sài Gòn đẹp nhất

Related Posts