Du lịch tâm linh tại Phú Thọ,Các điểm du lịch Phú Thọ ?

Phú Thọ được coi là vùng đất nguồn gốc của Việt Nam, nơi mà các vua Hùng đã thành lập vương triều Văn Lang, vương triều đầu tiên của Việt Nam. Phú Thọ có nhiều điểm du lịch phong phú và hấp dẫn…

Những điểm du lịch tâm linh ở Phú Thọ

Khu di tích Đền Hùng

Khu di tích Đền Hùng thuộc thôn Cổ Tích – xã Hy Cương – thành phố Việt Trì. Đây là nơi thờ cúng các vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh, nơi mà họ đã có công dựng nước và là tổ tiên của dân tộc Việt Nam. Khu di tích bao gồm bốn đền chính, đó là đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và đền Giếng. Đền Hạ là điểm dừng chân đầu tiên của du khách khi leo núi. Đền Trung là nơi các vua Hùng thường họp bàn với quan thần. Đền Thượng là lăng mộ của Hùng Vương thứ sáu. Đền Giếng có cái giếng đá nước trong vắt, nơi mà công chúa Tiên Dung và Ngọc Hoa, con vua Hùng Vương thứ mười tám, thường đến gội đầu.

Đền Thiên Cổ Miếu Phú Thọ

Đền Thiên Cổ Miếu nằm tại đường Vũ Thế Lang – xã Trưng Vương – thành phố Việt Trì. Đây là nơi thờ người thầy dạy học đời Hùng Vương. Ngôi miếu đã tồn tại hơn 2000 năm. Trước cửa miếu có hai cây táo cổ thụ từng có tuổi đời trên ngàn năm. Bên trong miếu là bức hoành phi với dòng chữ đại tự “Thiên Cổ Miếu”, có nghĩa là miếu từ xưa.

Đền Tam Giang, Chùa Đại Bi Phú Thọ

Đền Tam Giang – Chùa Đại Bi nằm ở phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì. Đây là nơi hợp lưu của ba dòng sông: sông Hồng, sông Lô và sông Đà. Khu vực này nổi tiếng với Lễ hội bơi chải truyền thống diễn ra vào mùng 9/3 âm lịch hàng năm khi tổ chức Lễ hội Đền Hùng.

Tại đây, du khách có thể tham quan đền Tam Giang, đền Mẫu, chùa Đại Bi, vết chân Thổ Lệnh Cao quan Bạch Hạc Đại Vương, bến bơi chải, tượng đài Chiêu Văn Vương Tả Thánh Thái Sư Trần Nhật Duật và bức phù điêu 18 ngôi chùa tiêu biểu của Phật Giáo Việt Nam. Đền Tam Giang thờ thần Thổ Lệnh, thần làng – thần sông Bạch Hạc có công chu du thiên hạ tìm phương thuốc quý chữa bệnh và giúp tướng lĩnh đánh giặc bảo vệ đất nước.

Chùa Đại Bi là ngôi chùa cổ xây dựng từ đời Trần, đã tồn tại gần 700 năm.

Đình Hùng Lô Phú Thọ

Đình Hùng Lô nằm dọc sông Lô ở thành phố Việt Trì. Đây là quần thể di tích có niên đại hơn 300 năm. Tương truyền, đây là nơi vua Hùng từng nghỉ chân trong một lần đi du ngoạn. Đến đời Lê Hy Tông, đình được xây dựng và hướng về núi Nghĩa Lĩnh.

Đền Quốc Mẫu Âu Cơ Phú Thọ

Đền Quốc Mẫu Âu Cơ nằm ở xã Hiền Lương, huyện Hạ Hoà, Phú Thọ. Theo truyền thuyết, Âu Cơ và 49 người con của bà đã dựng kinh đô Văn Lang và truyền ngôi cho 18 đời vua Hùng. Âu Cơ và một trong số 49 người con đã bay về trời, để lại dải yếm lụa dưới gốc đa và được dân làng xây miếu thờ phụng.

Những điểm du lịch tham quan và nghỉ dưỡng tại Phú Thọ

Cọn nước huyện Thanh Sơn – Phú Thọ

Hiện có khoảng 50 cọn nước ở Thanh Sơn, biểu tượng cho văn hóa đặc biệt của vùng này. Mỗi cọn nước đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ để xây dựng, và có tuổi đời khoảng 2-3 năm.

Đồi Chè Long Cốc Phú Thọ

Đồi Chè Long Cốc nằm ở huyện Tân Sơn, có diện tích hơn 600 ha. Nhìn từ trên cao xuống, các đồi chè xếp chồng lên nhau giống hình dáng của một con rồng xanh khổng lồ.

Vườn Quốc Gia Xuân Sơn Phú Thọ

Vườn quốc gia Xuân Sơn nằm ở huyện Tân Sơn, là một trong 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam, có động, thực vật phong phú và đa dạng. Tại đây có nhiều loài động vật quý hiếm và đa dạng, cùng với hàng trăm hang động và đỉnh núi cao trên 1000m.

Đầm Ao Châu, Huyện Hạ Hòa, Phú Thọ

Đầm Ao Châu được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn”. Nằm ở thị trấn Hạ Hòa, cách Hà Nội 140km, đầm nước này có diện tích khoảng 300 ha với 99 ngách đầm và nhiều hòn đảo phân bố rải rác trên mặt hồ.

Khu du lịch Vườn Vua resort & villas Phú Thọ

Khu du lịch Vườn Vua resort & villas tọa lạc trên khu đất gần 86ha thuộc 3 xã: Trung Thịnh, Đồng Luận và Trung Nghĩa, huyện Thanh Thuỷ. Đây là khu du lịch nghỉ dưỡng với các loại phòng nghỉ từ villas, bungalow đến phòng nghỉ đoàn. Khu du lịch còn có hệ thống bể bơi ngoài trời và bể bơi nước khoáng nóng trong nhà.

Khu du lịch khoáng nóng Thanh Thủy, Phú Thọ

Khu du lịch khoáng nóng Thanh Thủy nằm ở các xã La Phù và Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Nước khoáng nóng ở đây có nhiệt độ từ 37ºC – 54ºC, chứa nhiều chất vi lượng như Natri, Canxi, Magie và đặc biệt là chất Radon. Đây là một điểm du lịch độc đáo và quý hiếm.

Related Posts