6 ngôi chùa linh thiêng ở Hà Nội nên đi lễ cầu may đầu năm

Việc đi lễ chùa đầu năm để cầu nguyện một năm mới may mắn, bình an cho gia đình và người thân đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Việt. Dưới đây là danh sách những ngôi chùa nổi tiếng và linh thiêng tại Hà Nội, được cho là đem lại sự may mắn, tài lộc và duyên lành cho năm mới.

1. Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ nằm trên phố Quán Sứ đã trở thành một ngôi chùa đẹp và linh thiêng từ lâu. Ngoài ra, đây còn là trụ sở của giáo hội Phật giáo Việt Nam và là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của giáo hội này. Vì thế, trong ngày đầu năm mới, rất nhiều người dân đến đây để lễ Phật và cầu mong mọi điều tốt lành, thuận lợi trong cuộc sống của mình và gia đình. Chùa Quán Sứ cũng là một trong số ít những ngôi chùa ở Việt Nam mà tên chùa cũng như các câu đối đều được viết bằng chữ quốc ngữ.

2. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc đã được xây dựng từ thời Lý Nam Đế và được chọn làm một trong 16 ngôi chùa cổ đẹp nhất trên thế giới. Chùa nằm trên hòn đảo duy nhất của hồ Tây, trên đường Thanh Niên, tạo nên một cảnh quan phong thủy đặc biệt. Nổi tiếng với việc cầu tài, cầu lộc, chùa Trấn Quốc xưa nay thường là nơi các vị vua chúa đến viếng thăm và cúng lễ vào những ngày lễ Tết. Ngày đầu năm, chùa luôn đông đúc với du khách và phật tử đến cầu lễ và cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình của họ.

3. Chùa Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh nằm trên phố Tây Sơn, Hà Nội. Đây đã trở thành một địa điểm tâm linh linh thiêng và quen thuộc với người dân Hà Nội. Chùa được biết đến không chỉ với kiến trúc cổ kính và thanh tịnh mà còn nổi tiếng với việc dâng sao giải hạn đầu năm. Vì thế, ngay sau khi giao thừa kết thúc, rất đông người đã đến đây cầu mong may mắn, hái lộc và xin quẻ cho một năm mới thành công của mình và gia đình.

Khách sạn Hà Nội

4. Chùa Láng

chùa linh thiêng ở Hà Nội

Nằm trên phố chùa Láng, đây là một trong những ngôi chùa có số lượng tượng thờ nhiều nhất ở Hà Nội và cả Việt Nam. Chùa có tổng cộng 198 tượng lớn nhỏ, trong đó có tượng Lý Thần Tông (1128 – 1138) ngồi trên ngai vàng và tượng Từ Đạo Hạnh đan bằng mây phủ sơn bên ngoài. Vào những ngày đầu xuân, du khách nhiều nơi đến đây để thắp hương và tận hưởng những giây phút thanh bình hiếm hoi giữa lòng Hà Nội.

5. Chùa Hà

Chùa Hà

Chùa Hà đã lâu đã trở thành một ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng với việc cầu tình duyên. Do đó, trong ngày đầu năm, nhiều bạn trẻ và người trung niên đến chùa lễ bên cạnh các người cụ cao tuổi. Tòa phật điện của chùa được bố trí theo nhiều tầng. Tầng cao nhất gồm ba tượng Tam thế đại diện cho Đức Phật ở thì hiện tại, quá khứ và tương lai.

6. Chùa Kim Liên

chùa linh thiêng ở Hà Nội

Chùa Kim Liên nằm ở phía đông bắc của Hồ Tây, thuộc làng Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chùa có phong cách kiến trúc mang hình dáng của một cung điện. Cổng chùa được làm toàn bằng gỗ với những chi tiết tinh xảo. Những hoa văn được khắc trên vì kèo, cột và mái nhà chùa bao gồm hình hổ phù, lá sen và hoa sen, rồng cách điệu và mây vờn… Đây là lối kiến trúc có từ thế kỷ 17 trở về trước và chỉ tồn tại ở khu vực Đàng Trong. Trong những ngày lễ Tết, đầu năm mới, người dân thường đến đây để cầu bình an và may mắn.

Khách sạn Hà Nội

Related Posts