Chùa Thiên Hậu Malaysia – Nét đẹp văn hóa truyền thống châu Á

Chùa Bà Thiên Hậu không chỉ đơn giản là điểm đến dành cho tâm linh hay chỉ dành cho người địa phương đến thờ cúng hay cầu an mà còn mang nét đẹp văn hóa truyền thống của người Châu Á. Cùng Saigon Star Journey đến tham quan trong tour du lịch Singpore của công trình kiến trúc biểu tượng cho tín ngưỡng tôn giáo đáng ngưỡng mộ này.

Giới thiệu chung về chùa Bà Thiên Hậu

  • Địa chỉ chùa Thiên Hậu: 65, Persiaran Endah, Taman Persiaran Desa, 50460 Kuala Lumpur
  • Thời gian hoạt động: hàng ngày từ 09:00 AM – 06:00PM

Chùa Bà Thiên Hậu Maylaysia tiếng anh là Thean Hou Temple: được biết đến là một ngôi đền cổ của Trung Quốc nằm ở Kuala Lumpur Malaysia, ngôi đền có tổng 6 tầng. Được xây dựng với tổng diện tích lên đến 1,67 mẫu Anh (6.758 m2 ) tại đỉnh Robson Heights trên Lorong Bellamy, nhìn ra Jalan Syed Putra .

Ngôi đền được hoàn thành vào năm 1987 và chính thức khai trương vào năm 1989. Ngôi đền được xây dựng bởi người Hải Nam sống ở Malaysia và tài sản thuộc về và được điều hành bởi Hiệp hội Hải Nam Selangor & Liên bang.

Chùa Thiên Hậu

Thien Hau Temple

Khám phá chùa Thiên Hậu Malaysia

Kiến Trúc chùa Thiên Hậu

Ngôi đền được thiết kế theo lối kiến trúc của Phật giáo, Đạo giáo và Nho giáo là một công trình kiến trúc hoành tráng thể hiện sự kết hợp thành công của các kỹ thuật kiến ​​trúc hiện đại và thiết kế truyền thống. Được chạm khắc và trang trí công phu với các chi tiết trang trí phức tạp. Ngôi đền này đã làm cho nó trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng hàng đầu tại Malaysia.

Chùa Thiên Hậu

Lối kiến trúc tinh tế của chùa Thiên Hậu

Lối vào phía trước của ngôi đền có một cổng đa vòm với những cột trụ màu đỏ, màu sắc tượng trưng cho sự thịnh vượng và might mắn. Quầy lưu niệm và một căn tin được tìm thấy ở tầng trệt. Tầng thứ hai chứa hội trường đa năng trong khi các văn phòng nằm ở tầng thứ ba. Tầng thứ tư có ba tầng và phòng cầu nguyện được đặt ở đây.

Hội trường cầu nguyện:

Phòng cầu nguyện của chùa Thiên Hậu có ba bàn thờ, mỗi bàn thờ có một tác phẩm điêu khắc của một vị thần hoặc nữ thần điển hình như: Quan Âm (Nữ thần của Lòng thương xót và từ bi), Tian Hou (vị thần trấn giữ ở nơi đây và Shui Wei Sheng Niang (Nữ thần của dòng sông).

Chùa Thiên Hậu

Chùa bà Thiên Hậu

Bên ngoài:

Quý khách có thể khám phá và tham quan các khu vực khác của ngôi đền này như: Vườn Thảo dược Trung Quốc, Giếng ước, ao rùa. Cuối cùng là bức tượng lớn của nữ thần đối diện ngôi đền, cùng với một bộ sưu tập các bức tượng lớn khác bao gồm đại diện của mười hai con vật của chiêm tinh học Trung Quốc .

Cách di chuyển đến chùa Thiên Hậu

Để tiết kiệm chi phí, quý khách có thể lựa chọn di chuyển bằng Monorail. Monorail là loại tàu điện trên cao khá phổ biển ở Malaysia. Bạn có thể tham khảo cách đi xuất phát từ KL Sentral đến trạm LRT Tun Sambanthan, từ đây có thể đi bộ (khoảng 20 phút) hoặc đi taxi đến chùa Thiên Hậu.

Tàu điện ngầm trên cao Monorail

Tàu điện ngầm trên cao Monorail

Để tham quan chùa Thiên Hậu và các địa điểm du lịch hấp dẫn khác, hãy đặt ngay một tour đi Malaysia. Saigon Star Journey sẽ đưa bạn đặt chân đến nhiều vùng miền khác của đất nước xinh đẹp này mà không cần lo lắng về bất cứ điều gì. Liên hệ đặt tour hoặc tham khảo các thông tin khác hãy truy cập web site saigonstartravel.com hay liên hệ trực tiếp qua số hotline 0907.422.717 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

*** Tham khảo thêm: Tour Du Lịch Singapore – Indonesia – Malaysia 6N5Đ – Chùa Bà Thiên Hậu

Related Posts