Chùa Hoằng Pháp ở đâu? Khám phá ngay điểm du lịch tâm linh hấp dẫn tại Sài Gòn

chùa Hoằng Pháp ở đâu

Tìm hiểu về Chùa Hoằng Pháp ở đâu và cách lưu trú khi đến thăm chùa? Hoằng Pháp là một ngôi chùa thuộc hệ phái Bắc Tông. Chùa này thu hút rất nhiều người tham gia các khóa tu. Với hơn nửa thế kỷ lịch sử, Chùa Hoằng Pháp đã trở thành điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

1. Vị trí của Chùa Hoằng Pháp

1.1. Địa chỉ

Bạn đang tìm Chùa Hoằng Pháp ở đâu? Địa chỉ chính xác của Chùa Hoằng Pháp là số 96 ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

1.2. Cách đi đến Chùa Hoằng Pháp

 • Giao thông: Chùa Hoằng Pháp ở đâu? Nằm ở quận nào? Chùa Hoằng Pháp nằm ở Hóc Môn, cách trung tâm Quận 1 khoảng 20km. Để đến chùa, bạn có thể đi theo đường Nguyễn Văn Trỗi, đến Cộng Hòa sau đó đi qua Trường Chinh. Tiếp tục đi dọc theo quốc lộ 22, chùa sẽ nằm bên phải đường.
 • Di chuyển bằng xe buýt: Để đến Chùa Hoằng Pháp, bạn có thể sử dụng các tuyến xe buýt số 04, 13, 74, 94.
 • Di chuyển bằng xe máy: Nếu bạn ở gần Chùa Hoằng Pháp, bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc thuê xe tại trung tâm Sài Gòn để tự di chuyển. Giá thuê xe máy tại Sài Gòn khoảng từ 50.000 – 180.000 VNĐ/xe/ngày.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

>>> Khám phá ngay 23 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sài Gòn với nhiều hoạt động giải trí thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

2. Lịch sử của Chùa Hoằng Pháp

 • Vào năm 1957, Cố Hòa thượng Ngộ Chân Tử đã sáng lập ra Chùa Hoằng Pháp. Ngôi chùa được xây dựng trên một cánh đồng rừng nhỏ.
 • Vào năm 1959, chùa bắt đầu được xây dựng bằng gạch. Chùa Hoằng Pháp hướng về phía Tây Bắc.
 • Vào năm 1965, khi chiến tranh nổ ra, Cố Hòa thượng Ngộ Chân Tử đã đón nhận và chăm sóc 60 gia đình trong vòng 8 tháng.
 • Vào năm 1968, Hòa thượng Ngộ Chân Tử thành lập viện Dục Anh để nuôi dạy 365 trẻ em từ 6 tuổi đến 10 tuổi.
 • Vào năm 1971, Hòa thượng Ngộ Chân Tử đã xây thêm một mặt tiền chánh điện có chiều dài 28m để sử dụng cho lễ bái và giảng đạo.
 • Sau ngày 30/4/1975, trẻ em tại chùa được trả về cho người thân. Chùa Hoằng Pháp tiếp nhận các gia đình khó khăn và người già neo đơn để chăm sóc.
 • Vào năm 1988, Hòa thượng Ngộ Chân Tử qua đời. Thích Chân Tính trở thành trụ trì cho đến hiện tại.
 • Vào năm 1995, khu chánh điện của chùa được xây lại.
 • Vào năm 1999, chùa tổ chức khóa tu Phật thất kéo dài trong 7 ngày và 7 đêm, thu hút khoảng 70 người tham gia.
 • Vào năm 2005, chùa Hoằng Pháp tổ chức các khóa tu mùa hè cho học sinh và sinh viên. Khóa tu vẫn được tổ chức thường xuyên cho đến ngày nay.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

3. Tham quan Chùa Hoằng Pháp

3.1. Kiến trúc truyền thống của Chùa

 • Cổng chùa Hoằng Pháp

Khi tìm hiểu về Chùa Hoằng Pháp ở đâu, bạn sẽ nhìn thấy Cổng Tam Quan nằm ở phía ngoài. Cổng chính có hình chữ “Chùa Hoằng Pháp”. Hai cổng phụ bên phải có chữ “Trí Tuệ”, cổng phụ bên trái có chữ “Từ Bi”. Dọc theo Cổng Tam Quan là những câu đối được viết bằng tiếng Việt.

Kiến trúc của cổng chùa là sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Các đường cong được thiết kế với góc cạnh thanh lịch, không giống với những cổng chùa truyền thống. Mái của cổng chùa Hoằng Pháp có hai tầng được lợp ngói đỏ. Mỗi đầu đao được uốn cong mềm mại.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

 • Khuôn viên chùa Hoằng Pháp

Sau khi vượt qua cổng chùa, bạn sẽ nhìn thấy Khuôn viên chùa Hoằng Pháp. Các chậu cây xanh được trang trí dọc hai bên khuôn viên, tạo ra một không gian mát mẻ và xanh tươi cho chùa. Dưới bóng cây râm mát, du khách có thể cảm nhận sự bình yên và thanh tịnh trong tâm hồn.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

 • Chánh điện của chùa Hoằng Pháp

Chánh điện của Chùa Hoằng Pháp có chiều dài 42m, chiều ngang 18m. Tổng diện tích chùa là 756m2 và được xây dựng theo kiến trúc chữ “công”. Tòa chánh điện có mái ngói được sơn màu đỏ tươi, góp phần làm nổi bật trong cảnh quan xanh mát của cây cối và bầu trời.

Chùa Hoằng Pháp có kiến trúc 2 tầng và 8 mái với hệ thống cột mái và cột trần vững chắc. Vách chùa được xây bằng gạch và dán gạch men bên ngoài, trong lớp sơn nước mặt trong. Nền chùa được lát gạch Granite nhập khẩu từ Tây Ban Nha.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

Bên trùng với đầu cổng chùa là hai con sư tử vàng uy nghiêm. Ở giữa là một tượng Phật Thích Ca đang ngồi thiền dưới gốc cây bồ đề.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

Các công trình khác

 • Bên trái chánh điện: Tháp Nhị Nghiêm là công trình nằm bên trái chùa Hoằng Pháp. Gần đó là phòng ăn rộng rãi và sạch sẽ. Có cả dãy nhà dưỡng lão dành cho phụ huynh già neo đơn.
 • Bên phải chánh điện: Hòn non bộ rộng 20m và cao 10m nằm trên một hồ nước. Quan Thế Âm Bồ Tát cao 5m được chạm từ cẩm thạch nằm ở giữa hồ. Gần đó là tháp Phổ Độ nơi chứa tro cốt của thập phương bá tánh.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

 • Phía sau chánh điện: Tăng đường nằm ở phía sau chánh điện. Đây là nơi được sử dụng làm giảng đường trong chùa. Tại đây có thể chứa trên 300 người.

3.2. Tháp Nhị Nghiêm

Tháp Nhị Nghiêm là một điểm nhấn độc đáo tại Chùa Hoằng Pháp. Tháp này nằm bên trái chánh điện và là nơi nghỉ ngơi của Cố Hòa thượng Ngộ Chân Tử – người sáng lập chùa.

Tháp có hình dạng tròn và cao ba bậc. Lên cao hơn, vòng tròn càng thu hẹp lại. Ở trên cùng là tòa tháp hình vòm được lát gạch men. Đỉnh tháp có chữ “Vạn” biểu trưng cho sự vĩnh hằng và công đức vô biên.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

3.3. Các hoạt động tại chùa

 • Các khóa tu tại chùa Hoằng Pháp

Chùa Hoằng Pháp tổ chức nhiều khóa tu trong năm. Đây là những hoạt động thu hút đông đảo Phật tử tham gia. Mỗi khóa tu thu hút hàng nghìn người tham dự.

Trong 7 ngày học tại chùa, bạn sẽ được các sư thầy chỉ dạy về văn hóa Phật giáo. Bạn sẽ hiểu ý nghĩa của các nghi lễ và học cách tu tập tâm tính và tu luyện đức hạnh. Ngoài ra, trong các khóa tu còn có nhiều hoạt động rèn luyện sức khỏe khác.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

Sau các khóa tu, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi trong tâm tính. Bạn sẽ biết cách giữ bình tĩnh trước mọi tình huống và thấy tâm hồn được thanh tịnh và yên bình hơn.

Chùa Hoằng Pháp cũng tổ chức các khóa tu hè dành cho học sinh và sinh viên. Tại đây, các em có thể trải nghiệm tu tập và tự lập. Phụ huynh thường gửi con em tham gia khóa tu hè để rèn luyện tâm tính, học cách sống kỷ luật và cha mẹ dạy dỗ tốt.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

4. Cầu may dưới gốc hoa vô ưu

Chùa Hoằng Pháp nổi tiếng với cây hoa vô ưu mang đến sự may mắn cho mọi người. Cây vô ưu, còn được biết đến với tên gọi khác như cây Đầu Lân, cây Ngọc Lân, cây Sa La, là một loại cây cổ thụ có hoa mọc thành chùm, rủ xuống đất, với cánh hoa màu đỏ đẹp. Cây này được trồng trong nhiều đền chùa ở Việt Nam.

Theo truyền thuyết, Đức Phật Thích Ca đã sinh ra dưới gốc cây vô ưu. Do đó, cây này được cho là mang lại may mắn. Phật tử thường đến chùa Hoằng Pháp để cầu nguyện dưới gốc cây vô ưu, mong muốn an lành và may mắn cho gia đình.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

Nếu bạn muốn biết Chùa Hoằng Pháp tổ chức các lễ hội gì, đừng quên lễ hội Đại lễ Phật Đản, lễ Vu Lan báo hiếu, lễ thả hoa đăng chào xuân… luôn thu hút rất nhiều du khách tham gia.

5. Kinh nghiệm khi tham quan Chùa Hoằng Pháp

 • Hãy tìm hiểu địa chỉ và đường đi đến Chùa Hoằng Pháp trước khi đi tham quan.
 • Tham khảo giờ mở cửa: Chùa Hoằng Pháp mở cửa từ 5 giờ sáng đến 8 giờ 30 tối.
 • Khi tham quan chùa, hãy giữ im lặng, không nói chuyện to và giữ sự thanh tịnh cho chùa.
 • Điều hướng và giữ ấm cúng khi đến chùa, mặc quần áo lịch sự và kín đáo. Tránh mặc đồ quá ngắn hoặc hở hang.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

Sau khi tham quan Chùa Hoằng Pháp, hãy trải nghiệm các món ăn đặc sản tại Hóc Môn. Một số món không thể bỏ qua như lẩu gà hấp, cháo bầu, lẩu cá và ếch xào lăn Trung Chánh, lẩu bò Bàu Nai…

>>> Xem thêm 15 món ngon khi bạn ăn gì ở Sài Gòn, với những quán ăn nổi tiếng giá rẻ và không gian thoải mái nhất.

Gần Chùa Hoằng Pháp cũng có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn khác. Bạn có thể ghé thăm nhà thờ Đức Bà, chùa Bửu Long hoặc chợ Bến Thành.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

Để trọn vẹn chuyến tham quan Chùa Hoằng Pháp, hãy chọn một nơi lưu trú thuận tiện. Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection là một khách sạn tuyệt vời để nghỉ ngơi. Với các phòng nghỉ sang trọng và dịch vụ đẳng cấp 5 sao, Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection sẽ đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

chùa Hoằng Pháp ở đâu

Chùa Hoằng Pháp nằm ở đâu? Điểm đến này là trung tâm văn hóa Phật giáo lớn nhất Việt Nam và cũng là nơi học Phật pháp. Chùa Hoằng Pháp là điểm du lịch tâm linh có sức hấp dẫn đối với nhiều du khách. Hãy mang theo những kinh nghiệm du lịch chùa Hoằng Pháp này khi bạn đến tham quan.

Related Posts