Bản đồ nước cộng hòa Ý (Italia) khổ lớn phóng to năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ của Italia, bao gồm thông tin chi tiết về giao thông và du lịch. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích mà bạn đang tìm kiếm.

Tìm hiểu về đất nước Italia

Ý (hay còn được gọi là Italia) chính thức là Cộng hoà Ý, là một quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, là một cộng hòa nghị viện đơn nhất tại châu Âu. Italia nằm ở phía nam châu Âu, giáp biển Địa Trung Hải ở ba mặt và có biên giới với Áo, Pháp, Thụy Sĩ và Slovenia ở phía bắc.

Diện tích của quốc gia này là 301.338 km2, dân số khoảng 61 triệu người, trong đó có 96% là người Ý và 4% là người nhập cư. Nó là quốc gia đông dân thứ ba trong Liên minh châu Âu.

Tên chính thức: Cộng hòa Ý
Tên bằng tiếng Anh: Italia
Đơn vị tiền tệ: Euro (€) (EUR)
Thủ đô: Roma
Ngày Quốc Khánh: 2-6 (1946)
Các thành phố lớn: Milan, Naples, Palermo, Bologna, Florence,…
Diện tích: 301.340 km2 (hạng 71 trong thế giới)
Vị trí địa lý: Nằm ở Đông Nam châu Âu, bao gồm bán đảo Ý, đảo Sicilia, đảo Sardinia và một số đảo nhỏ khác ở Địa Trung Hải. Quốc gia này giáp biên giới với Thụy Sĩ, Áo, Slovenia và Pháp. Tọa độ: 42°50′ vĩ độ bắc, 12°5′ kinh độ đông.
Địa hình: Hầu hết là núi; có một số đồng bằng và vùng đất thấp ven biển.
Loại chính phủ: Cộng hòa
Quan hệ quốc tế: Italia đã thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam từ ngày 23/3/1973. Ngoài ra, Italia còn tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế như AfDB, AsDB, EBRD, ECE, EU, FAO, G-7, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, IMF, ISO, ITU, NATO, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO.
Văn hóa: Italia là một quốc gia với vẻ đẹp tuyệt vời. Người dân Italia tổ chức nhiều lễ hội trong suốt năm, trang trí đường phố và tổ chức các bữa tiệc. Đó là một phần quan trọng của đời sống của người dân Italia.
Tài nguyên thiên nhiên: Thủy ngân, bauxite, lưu huỳnh, khí tự nhiên, dầu mỏ (chất lượng thấp), than đá và cá.
Tên miền quốc gia: .it
Dân số: 60.317.196 người (quốc gia đông dân thứ ba trong Liên minh châu Âu)
Ngôn ngữ chính: Tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Slovenia.
Tôn giáo:

  • 80,8% theo Cơ Đốc giáo
  • 13,4% không tôn giáo
  • 4,9% Đạo Hồi
  • 0,9% theo các tôn giáo khác

Các dân tộc: Người Italia (98%), các dân tộc khác (2%)
Múi giờ: UTC+1:00
Mã điện thoại: +39
Phương tiện lưu thông bên: Phương tiện lưu thông bên phải.

Ý nằm ở Nam Âu, giữa vĩ độ 35° và 47° Bắc, giữa kinh độ 6° và 19° Đông. Tổng diện tích của quốc gia là 301.230 km², trong đó có 294.020 km² là mặt đất và 7.210 km² là mặt nước. Ý giáp biển Adriatico, Ionio, Tirreno và Ligure.

Bán đảo Ý được núi Appennini chia thành hai phần, dãy núi Alpes tạo ra biên giới phía bắc lớn nhất, với đỉnh cao nhất nước này là Monte Bianco với chiều cao 4.810 m. Sông Po là con sông dài nhất tại Italia, dài 652 km, bắt đầu từ núi Alps ở phía tây giới giới với Pháp và chảy qua vùng đồng bằng Padan rồi đổ vào biển Adriatico. Năm hồ rộng nhất là: Garda (367,94 km²), Maggiore (212,51 km²), Como (145,9 km²), Trasimeno (124,29 km²) và Bolsena (113,55 km²). Hầu hết các lãnh thổ của Italia thuộc lưu vực Địa Trung Hải.

Ý nằm ở vùng biên giới giữa vùng Á-Âu và châu Phi, điều này dẫn đến sự hiện diện của nhiều hoạt động địa chấn và núi lửa. Có tổng cộng 14 núi lửa ở Ý, trong đó có bốn núi lửa đang hoạt động: Etna, Stromboli, Vulcano và Vesuvius. Vesuvius là núi lửa hoạt động duy nhất trên lục địa châu Âu và nổi tiếng vì đã phá hủy thành phố Pompeii và Herculanum khi nó phun trào vào năm 79 sau Công nguyên. Một số hòn đảo và các đồi đất được hình thành sau hoạt động của núi lửa, và vẫn còn một caldera lớn đang hoạt động tại Campi Flegrei, ở phía tây bắc Napoli.

Bản đồ Cộng hòa Ý kích thước lớn phóng to năm 2023

Bản đồ du lịch nước Ý

Bản đồ vị trí nước Ý trên thế giới

Bản đồ Google Maps của nước Ý

Related Posts