TẢI Bản đồ các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ Mới Nhất 2023

Tải Bản đồ các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ (10M)

Bản đồ Nam Trung Bộ hoặc bản đồ các tỉnh tại miền Nam Trung Bộ cung cấp thông tin chi tiết về vị trí tiếp giáp, ranh giới, và địa hình tại khu vực Nam Trung Bộ.

Chúng tôi tại BANDOVIETNAM.COM.VN đã tổng hợp thông tin bản đồ duyên hải Nam Trung Bộ từ các nguồn Internet uy tín và đã được cập nhật mới nhất vào năm 2023.

Tổng quan về các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ

Duyên hải Nam Trung Bộ có diện tích hơn 45.000 km² và gồm 8 tỉnh thành, trong đó có 7 tỉnh và 1 thành phố: Tp. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Tỉnh nào của Nam Trung Bộ giáp với nước Lào?

Việt Nam có đường biên giới trên đất liền dài khoảng 2.340km, đi qua 10 tỉnh từ Điện Biên đến Kiên Giang.

Vì vậy, tỉnh Quảng Nam là tỉnh thuộc Nam Trung Bộ giáp với nước Lào.

Đối với Campuchia, Việt Nam có đường biên giới trên đất liền dài khoảng 1.137km, đi qua 10 tỉnh (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Đồng Tháp, An Giang và Kiên Giang).

Hiện nay, Duyên hải Nam Trung Bộ có 3 đô thị loại I: Thành phố Đà Nẵng (trực thuộc Trung ương), Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), và Nha Trang (thuộc tỉnh Khánh Hòa).

Các thành phố khác đều thuộc loại II và III trực thuộc tỉnh.

Vị trí của Duyên hải Nam Trung Bộ nằm ở phía Nam và tiếp giáp với Đông Nam Bộ, cũng như tiếp giáp với Tây Nguyên. Đây chính là cửa ngõ ra biển của Tây Nguyên, Campuchia và Thái Lan.

Đặc biệt, Duyên hải Nam Trung Bộ còn nằm gần khu tam giác kinh tế trọng điểm miền Đông Nam Bộ và cũng là cửa ngõ của Tây Nguyên, đường xuyên Á ra biển kết nối với đường hàng hải quốc tế.

Các tỉnh Nam Trung Bộ có tổng diện tích đất hơn 45.000 km² và dân số trên 10 triệu người, với mật độ dân số bình quân là 230 người/km².

Địa hình tại Nam Trung Bộ là vùng có địa hình gò, đồi thuận lợi cho việc chăn nuôi bò, dê và cừu. Đồng bằng Tuy Hòa là nơi thuận lợi sản xuất lương thực và thực phẩm.

Bản đồ hành chính duyên hải Nam Trung Bộ 2023

Tải Bản đồ các tỉnh Nam Trung Bộ khổ lớn (10M)

Tải Bản đồ các tỉnh Nam Trung bộ khổ lớn (10M)

Bản đồ các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ

Bản đồ thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 4 ở Việt Nam sau TPHCM, Hà Nội và Hải Phòng về đô thị hóa và phát triển kinh tế – xã hội. Thành phố có diện tích tự nhiên là 128.488 ha (1.284,88 km2) và gồm 8 đơn vị hành chính cấp huyện, trong đó có 6 quận và 2 huyện. Số đơn vị hành chính cấp xã là 56, trong đó có 45 phường và 11 xã. Ngoại trừ quận Cẩm Lệ, tất cả các quận khác đều giáp biển.

PHÓNG TO

Tải Bản đồ các tỉnh Duyên Hải Nam Trung Bộ khổ lớn (10M)

Bản đồ tỉnh Quảng Nam

Tỉnh Quảng Nam có tổng diện tích đất tự nhiên là 10.438 km², nằm ở miền Trung Việt Nam. Tỉnh giáp với Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng ở phía Bắc; Quảng Ngãi và Kon Tum ở phía Nam; Lào (tỉnh Sekong) ở phía Tây; và Biển Đông ở phía Đông. Quảng Nam có 18 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện với tổng cộng 241 đơn vị hành chính cấp xã.

PHÓNG TO

Bản đồ tỉnh Quảng Ngãi

Tỉnh Quảng Ngãi nằm dọc theo dãy núi Trường Sơn, với địa hình nhích dốc từ phía Đông ra phía Tây. Tỉnh giáp Biển Đông ở phía Đông, Quảng Nam ở phía Bắc, Bình Định ở phía Nam, Kon Tum ở phía Tây, và tỉnh Gia Lai ở phía Tây Nam. Quảng Ngãi có tổng cộng 18 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 15 huyện với tổng cộng 241 đơn vị hành chính cấp xã.

PHÓNG TO

Bản đồ tỉnh Bình Định

Tỉnh Bình Định nằm ở miền Trung Việt Nam, có diện tích tự nhiên là 6.066,2 km². Tỉnh giáp Quảng Ngãi ở phía Bắc, Phú Yên ở phía Nam, Gia Lai và Kon Tum ở phía Tây, và Biển Đông ở phía Đông. Tỉnh chia thành 4 huyện và 1 thành phố, gồm 134 xã, phường, và thị trấn.

PHÓNG TO

Bản đồ tỉnh Phú Yên

Tỉnh Phú Yên nằm ở miền Trung Việt Nam, có diện tích tự nhiên 5.045 km². Tỉnh giáp Bình Định ở phía Bắc, Khánh Hòa ở phía Nam, Đắk Lắk và Gia Lai ở phía Tây, và Biển Đông ở phía Đông. Tỉnh Phú Yên chia thành 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện. Tổng cộng có 139 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 35 phường, 6 thị trấn và 98 xã.

PHÓNG TO

Bản đồ tỉnh Khánh Hòa

Tỉnh Khánh Hòa nằm ở miền Trung Việt Nam, có diện tích tự nhiên là 5.137,8 km². Tỉnh giáp Phú Yên ở phía Bắc, Đắk Lắk ở phía Tây, Ninh Thuận ở phía Nam, và Lâm Đồng ở phía Tây Nam. Tỉnh chia thành 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện. Tổng cộng có 139 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 35 phường, 6 thị trấn và 98 xã.

PHÓNG TO

Bản đồ tỉnh Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận nằm ở miền Trung Việt Nam, có tổng diện tích đất tự nhiên là 3.355,34 km². Tỉnh giáp Khánh Hòa ở phía Bắc, Bình Thuận ở phía Nam, Lâm Đồng ở phía Tây, và Biển Đông ở phía Đông. Tỉnh có 7 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 6 huyện.

PHÓNG TO

Bản đồ tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận nằm ở miền Trung Việt Nam, có tổng diện tích đất tự nhiên 7.812,8 km². Tỉnh giáp Lâm Đồng ở phía Bắc, Ninh Thuận ở phía Đông Bắc, Đồng Nai ở phía Tây, Bà Rịa-Vũng Tàu ở phía Tây Nam và Biển Đông ở phía Đông và Nam. Tỉnh chia thành 10 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 8 huyện.

PHÓNG TO

Related Posts