Bản đồ Argentina (Ác-hen-ti-na) khổ lớn phóng to năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ chi tiết của Argentina bao gồm bản đồ giao thông và bản đồ du lịch. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về bản đồ lớn phóng to của Argentina.

Bản đồ Argentina

Thông tin tổng quan về quốc gia Argentina

Argentina có tên chính thức là Cộng hòa Argentina. Đây là quốc gia lớn thứ hai ở Nam Mỹ về diện tích đất, chỉ sau Brasil. Tổng diện tích của Argentina là 2.766.891 km², trong đó có 2.736.691 km² là diện tích đất và 30.200 km² (1,1%) là mặt nước.

Tên chính thức: Cộng hòa Argentina
Tên tiếng Anh: Argentina
Thủ đô: Buenos Aires
Diện tích: 2.780.400 km2 (diện tích lớn thứ 8 trên thế giới)
Vị trí địa lý: Nằm ở Tây Bắc Âu, đất nước nhỏ đông dân cư với ba vùng lãnh thổ đảo ở Caribbean
Địa hình: Được chia thành 4 phần: đồng bằng Pampa ở trung tâm đất nước, đây là vùng nông nghiệp chính
Hệ thống chính phủ: Cộng hòa liên bang
Tên miền quốc gia: ar
Dân số: 45.793.652 người (năm 2021)
Ngôn ngữ chính: Tây Ban Nha (chính thức), tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Pháp
Đơn vị tiền tệ: Peso
Thành phố lớn: Buenos Aires, Córdoba, Rosario
Múi giờ: UTC-3
Mã điện thoại: +54
Dân tộc chính: Châu Âu (97%), chủ yếu là người gốc Tây Ban Nha và Ý; Mestizo, Amerindian hoặc các nhóm không phải da trắng khác (3%)

Bản đồ Argentina

Bản đồ Argentina

Bản đồ hành chính Argentina năm 2023

Lãnh thổ của Argentina được chia thành nhiều vùng địa lý với từng đặc trưng riêng:

Pampas: Vùng đồng bằng phía tây và phía nam Buenos Aires được chia thành Humid Pampa với khí hậu ẩm và Dry Pampa có khí hậu khô hạn hơn. Humid Pampa chiếm phần lớn diện tích của Buenos Aires, tỉnh Córdoba, phần lớn tỉnh Santa Fe và tỉnh La Pampa. Phần phía tây của tỉnh La Pampa và tỉnh San Luis nằm trong vùng Dry Pampa. Đất đai ở đây thiếu nước cho trồng trọt, chủ yếu được sử dụng để chăn thả gia súc. Sierra de Córdoba là kiểu địa hình quan trọng nhất của đồng bằng Pampa.

Gran Chaco: Nằm ở phía bắc của đất nước với kiểu khí hậu khô ẩm theo mùa, đất đai chủ yếu được sử dụng để trồng bông và chăn nuôi gia súc. Kiểu địa hình này hiện diện ở tỉnh Chaco và Formosa. Thỉnh thoảng có sự xuất hiện của các cánh rừng cận nhiệt, cây bụi và đất ngập nước, nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật. Tỉnh Santiago del Estero nằm trong đới khô hạn nhất của vùng Gran Chaco.

Mesopotamia: Vùng đất nằm giữa sông Paraná và sông Uruguay. Đây là vùng đất của tỉnh Corrientes và tỉnh Entre Ríos. Vùng này có đất đai bằng phẳng thích hợp cho chăn nuôi gia súc và trồng cây. Tỉnh Misiones có khí hậu nhiệt đới hơn và là phần tiếp nối của cao nguyên Brazil. Tỉnh này có khí hậu cận nhiệt và nổi tiếng với thác nước Iguazú.

Patagonia: Nằm trong các tỉnh Neuquén, Río Negro, Chubut và Santa Cruz. Phần lớn vùng này có khí hậu bán hoang mạc phía bắc và lạnh và hoang mạc phía nam, nhưng vẫn có sự phát triển của thực vật trên vùng biên giới phía tây và nhiều hồ. Tierra del Fuego có khí hậu mát mẻ và ẩm ướt, được điều hòa bởi tác động của biển.

Cuyo: Vùng Trung Tây Argentina với dãy núi Andes. Về phía đông của vùng là hoang mạc Cuyo. Tuyết từ các đỉnh núi cao là nguồn cung cấp nước chính cho các khu vực thấp hơn. Đây là vùng trồng cây ăn trái nổi tiếng của Argentina. Xa hơn về phía bắc, khí hậu trở nên khô và nóng hơn. Ranh giới phía bắc của vùng được chia cắt bởi một dãy núi thấp trải dài từ phía Bắc xuống Nam trong phần phía Bắc của tỉnh San Luis, gọi là Sierras Pampeanas.

NOA hay Northwest: Là vùng có độ cao lớn nhất của cả nước. Các dãy núi song song với nhiều đỉnh có độ cao hơn 6.000m thống lĩnh vùng này. Những dãy núi này mở rộng về phía bắc và chia cắt các thung lũng sông trong nền đất trù phú. Gần biên giới với Bolivia, có cao nguyên Altiplano. Chí Tuyến Nam đi qua phần cực bắc của vùng này.

Bản đồ du lịch Argentina

Argentina đã đón nhận 5,57 triệu du khách trong năm 2013, là điểm đến hàng đầu ở Nam Mỹ và đứng thứ hai ở châu Mỹ Latin sau Mexico. Doanh thu từ du khách quốc tế đạt 4,41 tỷ USD trong năm 2013, giảm so với 4,89 tỷ USD năm 2012. Thủ đô Buenos Aires là thành phố được thăm nhiều nhất ở Nam Mỹ. Argentina cũng có 30 công viên quốc gia, bao gồm nhiều di sản thế giới.

Bản đồ Google Maps Argentina

Related Posts