Bản đồ Thành Phố Mới Bình Dương khổ lớn 2023

Thành phố Mới Bình Dương có khu vực tổng diện tích quy hoạch là 1.000ha, do Becamex IDC – Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Công nghiệp đóng vai trò là chủ đầu tư, phục vụ cho khoảng 125.000 người định cư lâu dài.

Bản đồ Thành Phố Mới Bình Dương sẽ giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới và địa hình của khu vực thành phố mới tại tỉnh Bình Dương. Tại BANDOVIETNAM.COM.VN, chúng tôi tổng hợp thông tin từ nguồn Internet đáng tin cậy và cập nhật bản đồ quy hoạch Thành Phố Mới Bình Dương mới nhất năm 2023.

Giới thiệu về Thành Phố Mới Bình Dương

Thành phố Mới Bình Dương có khu vực tổng diện tích quy hoạch là 1.000ha, nằm trên địa bàn phường Hòa Phú, phường Định Hòa thuộc thành phố Thủ Dầu Một; phường Phú Chánh, phường Tân Vĩnh Hiệp, phường Tân Hiệp thuộc thị xã Tân Uyên; và phường Hòa Lợi thuộc thị xã Bến Cát. Đây là vị trí của trung tâm hành chính mới của Bình Dương và đã được khánh thành vào ngày 20-02-2014.

Thành phố Mới Bình Dương là một dự án do Becamex IDC – Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Công nghiệp là chủ đầu tư, được xây dựng tại khu liên hợp công nghiệp – đô thị – dịch vụ tỉnh Bình Dương.

Mục tiêu của dự án là xây dựng một trung tâm chính trị – kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, một đô thị hiện đại, năng động, bền vững với đầy đủ các loại hình dịch vụ phục vụ cho khoảng 125.000 người định cư lâu dài và hơn 400.000 người thường xuyên làm việc tại đây.

Thành phố Mới Bình Dương được định hướng để hội tụ và thu hút trí tuệ và phát triển công nghệ, đóng vai trò quan trọng trong việc quy hoạch các khu vực chức năng, cơ sở hạ tầng và các giải pháp phù hợp để đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, đây cũng là một dự án mang ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển nhanh chóng của đô thị trong thời kỳ đổi mới và đáp ứng nhu cầu và mong muốn của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương.

Quá trình xây dựng thành phố Mới Bình Dương

Vào tháng 6 năm 2009, UBND tỉnh Bình Dương đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 theo quyết định số 2273/QĐ-UBND.

Vào tháng 7 năm 2009, Becamex IDC đã được UBND tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện dự án khu đô thị mới thuộc Khu liên hợp theo quyết định số 2717/QĐ-UBND.

Vào ngày 26 tháng 4 năm 2010, lễ khởi công thành phố Mới Bình Dương đã được tổ chức.

Theo quy hoạch, thành phố Mới Bình Dương bao gồm 7 phân khu sau:

  1. Khu trung tâm hành chính
  2. Khu công viên công nghệ kỹ thuật cao
  3. Khu trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoán
  4. Khu văn phòng cho thuê, nhà hàng – khách sạn cao cấp
  5. Khu trung tâm hội nghị, triển lãm quốc tế, trường đại học
  6. Các khu phục vụ cộng đồng như quảng trường, công viên, hồ sinh thái, trung tâm văn hóa, nhà trẻ, bệnh viện
  7. Các công trình hạ tầng kỹ thuật…

Hiện tại, Becamex đã xây dựng và đưa vào sử dụng Trung tâm chính trị – hành chính tập trung của tỉnh, Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế. Dự kiến từ khi khởi công cho đến năm 2020, tổng vốn đầu tư cho các dự án của trung tâm thành phố Mới Bình Dương là hơn 150.000 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư cho công trình tạo lực là hơn 20.000 tỷ đồng.

Bản đồ thành phố Mới Bình Dương kích thước lớn năm 2023

ẤN ĐỂ PHÓNG TO

Related Posts