Bản đồ Huyện Xuân Lộc, Đồng Nai

Cung cấp thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai thông qua các thông tin chi tiết về địa điểm và quy hoạch của Huyện Xuân Lộc. Chúng tôi hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Đồng Nai

1. Giới thiệu về huyện Xuân Lộc

Vị trí địa lý

Huyện Xuân Lộc nằm ở vị trí:

 • Phía Bắc giáp huyện Định Quán và huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận
 • Phía Nam giáp huyện Cẩm Mỹ và huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu
 • Phía Đông giáp huyện Hàm Tân và huyện Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận
 • Phía Tây giáp thành phố Long Khánh.

Diện tích, dân số

Huyện Xuân Lộc có tổng diện tích hơn 725.84 km², dân số khoảng 253,140 người (2019), mật độ dân số đạt khoảng 349 người/km².

Địa hình

Địa hình huyện Xuân Lộc chủ yếu là đồi núi và cao nguyên với độ cao trung bình từ 100-800m so với mực nước biển.

Phía Đông và Nam của huyện Xuân Lộc được tạo thành từ đồi núi, có độ cao trung bình từ 200-800m. Phía Tây Bắc của huyện là cao nguyên có độ cao trung bình từ 100-200m. Huyện có nhiều dòng sông nhỏ chảy qua và nhiều thác nước tạo nên cảnh quan thiên nhiên đẹp và thu hút du khách.

Ngoài ra, huyện Xuân Lộc còn có một số vùng đất thấp ven biển, nhưng chủ yếu là đồi núi và cao nguyên. Tuy nhiên, nhờ đặc điểm địa hình này, huyện Xuân Lộc được coi là một trong những điểm đến du lịch sinh thái, du lịch phượt, khám phá núi rừng hấp dẫn nhất của tỉnh Đồng Nai.

Kinh tế

Kinh tế của huyện chủ yếu tập trung vào nông nghiệp, lâm nghiệp và chế biến gỗ.

Các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Xuân Lộc bao gồm lúa, mía, bắp, đậu, cà phê, hồ tiêu và rau màu. Ngoài ra, huyện còn có một số khu vực chăn nuôi gia súc và gia cầm như lợn, gà, vịt.

Trong lĩnh vực công nghiệp, huyện Xuân Lộc đang phát triển các ngành công nghiệp chế biến gỗ, chế biến thực phẩm và sản xuất sản phẩm nhựa.

Ngoài ra, du lịch cũng là một ngành kinh tế tiềm năng của huyện Xuân Lộc. Huyện có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Khu di tích Chiến thắng Xuân Lộc, núi Chứa Chan, núi Lều, thác Trôi,…

Tuy nhiên, huyện Xuân Lộc vẫn phải đối mặt với một số thách thức trong việc phát triển kinh tế như khả năng tiếp cận vốn đầu tư, cơ sở hạ tầng yếu kém và ô nhiễm môi trường.

2. Bản đồ hành chính Huyện Xuân Lộc

Huyện Xuân Lộc bao gồm 15 đơn vị hành chính cấp phường và xã. Đây bao gồm 1 thị trấn và 14 xã.

 • Thị trấn Gia Ray (huyện lỵ), xã Bảo Hòa, xã Lang Minh, xã Suối Cao, xã Suối Cát, xã Xuân Bắc, xã Xuân Định, xã Xuân Hiệp, xã Xuân Hòa, xã Xuân Hưng, xã Xuân Phú, xã Xuân Tam, xã Xuân Thành, xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường.

Bạn có thể xem bản đồ hành chính của huyện Xuân Lộc tại đây:

3. Bản đồ giao thông Huyện Xuân Lộc

Bản đồ giao thông huyện Xuân LộcBản đồ giao thông huyện Xuân Lộc

Một số tuyến giao thông trên địa bàn huyện kết nối với các địa phương trong và ngoài tỉnh, bao gồm:

 • Quốc lộ 1A
 • Tỉnh lộ 763
 • Tỉnh lộ 765
 • Tỉnh lộ 766

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Xuân Lộc

Bản đồ vệ tinh huyện Xuân Lộc

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Xuân Lộc

Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đồng ý bố trí Khu công nghiệp (KCN) 1.120 ha tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc. Đồng thời, UBND huyện Xuân Lộc đang hoàn thiện hồ sơ để được ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt.

Theo bản đồ quy hoạch huyện Xuân Lộc đến năm 2030, quỹ đất quy hoạch của huyện là 1.388,48 ha (chiếm 7,47% diện tích đất không trong lĩnh vực nông nghiệp).

Huyện Xuân Lộc cũng đang mở rộng KCN tại xã Xuân Hiệp với diện tích 40,22 ha, đồng thời điều chỉnh để chuyển thành đất ở do nằm trong khu dân cư đông đúc, gần trung tâm Gia Ray.

Quy hoạch phát triển công nghiệp huyện Xuân Lộc đến năm 2030 bao gồm:

 • Khu công nghiệp: Mở rộng KCN Xuân Lộc về phía Nam với diện tích 309 ha, tiếp tục thu hút đầu tư trong các năm tiếp theo.
 • Cụm công nghiệp: Tiếp tục triển khai mở rộng Cụm công nghiệp Xuân Hưng với quy mô 63,15 ha.

Bạn có thể kiểm tra bản đồ quy hoạch huyện Xuân Lộc tại đây:

Bản đồ quy hoạch huyện Xuân LộcBản đồ quy hoạch huyện Xuân Lộc

Liên kết tải bản đồ

Tổng quan bản đồ quy hoạch huyện Xuân Lộc: Bảo Hòa, Lang Minh, Suối Cao, Suối Cát, Xuân Bắc, Xuân Định, Xuân Hiệp, Xuân Hòa, Xuân Hưng, Xuân Phú, Xuân Tâm, Xuân Thành, Xuân Thọ, Xuân Trường. Gia Ray

Related Posts