Bản Đồ Nước Đức Và Tất Tần Tật Thông Tin Về Nước Đức

Bản đồ của Việt Nam có hình dạng “S” nên bạn đã bao giờ tưởng tượng bản đồ của nước Đức sẽ trông như thế nào không? Cùng CMMB khám phá bản đồ và thông tin chi tiết về nước Đức qua bài viết này nhé!

Bản Đồ Nước Đức

Hãy khám phá bản đồ Đức để tìm hiểu mọi thông tin bạn muốn biết về đất nước này. Tìm hiểu về vị trí của Đức trên bản đồ thế giới, biểu tượng quốc gia, cờ đỏ trắng đen, địa lý, khí hậu, mã bưu chính/vùng/mã zip, múi giờ, v.v. Hãy tìm hiểu về lịch sử của nước Đức, các bang, tỉnh/thành phố quan trọng, những điểm đến du lịch phổ biến và hấp dẫn nhất, vị trí của thủ đô, các sự kiện và câu đố, và còn nhiều hơn thế nữa.

Đức, còn được gọi là Cộng hòa Liên bang Đức (Bundesrepublik Deutschland), là một quốc gia rộng lớn nằm ở Trung Âu. Đức có diện tích 357.020 km2 hoặc 137.846 dặm vuông và nằm ở vị trí trung tâm châu Âu. Với dân số hơn 82 triệu người và mật độ 231 người trên mỗi km2, Đức là quốc gia có dân số đông đúc nhất trong Liên minh châu Âu.

Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức

Đức cũng là quốc gia đông dân thứ 15 trên thế giới. Hơn 7,3 triệu người nhập cư sống tại Đức, chiếm khoảng 88% dân số toàn quốc. Tuy nhiên, Đức không chỉ là con số thống kê. Nước này có một truyền thống và văn hóa phong phú cần được trân trọng. Cuộc sống ở Đức sẽ không trọn vẹn nếu không tham gia các lễ hội đường phố sôi động, mặc những bộ trang phục lòe loẹt, thưởng thức ẩm thực tại những quán ăn cổ điển và thử bia từ các quán rượu địa phương.

Có 82 thành phố lớn ở Đức, trong đó Berlin, Hamburg, München, Cologne, Frankfurt, và Leipzig là những thành phố đáng chú ý nhất. Bản đồ nước Đức cho thấy rằng Đức giáp Biển Baltic, Biển Bắc và Đan Mạch ở phía bắc, giáp Hà Lan, Bỉ, Luxembourg và Pháp ở phía tây, giáp Thụy Sĩ và Áo ở phía nam, và giáp Cộng hòa Séc và Ba Lan ở phía đông. Văn hóa của Đức rất đa dạng và phát triển. Du khách sẽ tìm thấy nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở đất nước này.

Đức là một quốc gia liên bang gồm 16 bang: Baden Wurttemberg, Bavaria, Berlin, Brandenburg, Mecklenburg-Western Pomerania, North Rhine-Westphalia, Rhineland-Palatinate, Saarland, Sachsen, Sachsen-Anhalt, Schleswig, Bremen, Hamburg, Hessen, Lower Sachsen, và Thuringia.

Đức đã phát triển thành nền kinh tế lớn nhất châu Âu và góp phần quan trọng trong chính trị quốc tế. Mặc dù đã trải qua lịch sử dài về bất ổn chính trị và hai cuộc Chiến tranh Thế giới, Đức đã tồn tại và phát triển. Năm 1949, Cộng hòa Liên bang Đức và Cộng hòa Dân chủ Đức được thành lập. Năm 1990, hai quốc gia này thống nhất sau sự kiện “Bức tường Berlin sụp đổ”. Kể từ đó, hai quốc gia đã tăng cường hợp tác thương mại và an ninh.

Đức sử dụng đồng Euro làm đơn vị tiền tệ kể từ năm 1999. Nước này cũng là thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, thành viên sáng lập của Liên minh Châu Âu, G8 và NATO. Cường quốc Đức được coi là một điều kiện đã được chứng minh bởi tiến bo của nước này trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học và kỹ thuật ô tô. Mức sống cao và hệ thống an sinh xã hội tốt đã thu hút người nhập cư đến Đức.

Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thức và phổ biến nhất ở Đức. Tuy nhiên, do tỉ lệ dân số nhập cư cao, tiếng Anh, tiếng Ba Lan và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cũng được sử dụng rộng rãi ở các thành phố. Nhãn hiệu nổi tiếng của Đức như Adidas đã phủ sóng thị trường thời trang toàn cầu.

Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức

Nước Đức đã tạo dựng những doanh nghiệp đa quốc gia trên toàn thế giới. Hơn 500 tập đoàn lớn nhất thế giới có trụ sở tại Đức. Chính phủ Đức đầu tư một số nguồn lực đáng kể vào quân sự và nghiên cứu phát triển. Thủ đô Berlin là nơi có Trụ sở Ngoại giao của chính phủ Liên bang Đức. Nước Đức có đại diện ngoại giao tại hơn 191 quốc gia trên thế giới. Với GDP trên 2.400 tỷ Euro và GNP bình quân đầu người trên 29.000 Euro, Đức là quốc gia xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Địa Lý – Đất nước Đa Dạng với Dãy Núi, Sông và Đồng Bằng

Phong cảnh của Đức bị ảnh hưởng bởi dãy núi cao và gồ ghề Alps ở phía nam. Zugspitze, có độ cao 2.962 mét, là điểm cao nhất Đức. Khu vực trung tâm của đất nước có các đồng bằng hình thành từ các thung lũng sông Rhine, sông Danube, sông Elbe và sông Oder. Phần bắc của Đức là khu vực ven biển trên bờ Biển Bắc và Biển Baltic. Cao nguyên Bavarian ở tây nam Đức được bao phủ bởi nhiều dạng địa hình khác nhau trong nước.

Đất nước này có khí hậu ôn hòa, ngoại trừ các vùng có độ cao cao hơn ở phía nam, nơi mà Giáng sinh thường có tuyết rơi. Khí hậu ôn hòa và mưa mùa hè giữ cho đất đai màu mỡ và tạo ra nhiều công viên quốc gia khác nhau như Công viên quốc gia Biển Wadden, Công viên quốc gia Jasmund, Công viên quốc gia Müritz, Công viên quốc gia thung lũng sông Oder thấp, và Công viên quốc gia Rừng Bavarian, nơi có nhiều loài động vật và cây cối đa dạng.

Một số loài động vật như hươu, lợn lòi, cáo và một số loài chim di cư có thể được tìm thấy ở Đức. Các loài cây vân sam, dương và linh sam ở miền nam đất nước trông như từ một câu chuyện cổ tích của nhà văn Grimm. Đức thu hút nhiều du khách nhất vào mùa xuân (tháng 3 – tháng 5) và mùa thu (tháng 9 – tháng 11).

Nghệ Thuật và Văn Hóa Đức

Đức đã được công nhận là nền văn hóa châu Âu uyên bác và là quê hương của nhiều triết gia, nhà thơ, nghệ sĩ và nhạc sĩ hàng đầu. Đóng góp của Đức vào kiến trúc và nghệ thuật Gốc, Phục hưng và Baroque đã được công nhận toàn cầu. Đức có 32 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Các lâu đài và nhà thờ xăm xăm khắp cảnh quan là minh chứng cho tài năng của các kiến trúc sư như Ludwig Mies van der Rohe.

Sự quan tâm đối với nghệ thuật và kiến trúc đã được thúc đẩy mạnh mẽ bởi sự hiện diện của hơn 5000 bảo tàng. Các tác giả người Đức có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực văn học, bao gồm Walther von der Vogelweide, Friedrich Schiller, Bertolt Brecht và Heinrich Boll. Có hơn 7.500 thư viện và hơn 95.000 ấn phẩm hàng năm, Đức là thiên đường của những người yêu sách. Hội chợ sách Frankfurt là một trong những sự kiện quan trọng được nhà xuất bản trong và ngoài nước mong đợi.

Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức

Rộng rãi hơn, Đức có hơn 103 trường đại học và trung tâm đào tạo nghề thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Các chủ đề khác nhau từ Triết học đến Âm nhạc được giảng dạy tại các trường này. Friedrich Nietzsche được coi là chuyên gia về chủ nghĩa hiện sinh và lý thuyết của Gottfried Leibniz là nền tảng cho các nhà nghiên cứu về Logic. Các nhà triết học người Đức Kant và Hegel là những nhà tiên phong của triết học phương Tây hiện đại và các nhạc sĩ như Bach, Beethoven, Mendelssohn và Bramhs đã định hình âm nhạc cổ điển.

Đức cũng là vùng đất của các lễ hội và sự vui chơi. Đức là quê hương của những lễ hội ẩm thực đặc biệt. Hàng năm vào tháng Hai, đất nước này tổ chức một loạt lễ hội ăn mặc và giao tiếp. Các lễ hội và sự kiện này kéo dài đến mùa thu. Các thành phố Mainz, Cologne, Dusseldorf, Bonn cùng với những làng xung quanh tổ chức các sự kiện ẩm thực và giải trí. Người dân địa phương mặc trang phục nổi bật tham gia biểu diễn âm nhạc và lễ hội đường phố. Các vườn nho tốt nhất của đất nước nằm dọc theo sông Rhine và cũng tổ chức một số lễ hội rượu và bia để quảng bá sản phẩm nước.

Ngành truyền thông và truyền thông Đức phát triển mạnh mẽ nhờ tập trung mạnh mẽ vào giáo dục. Hơn 350 tờ báo hàng ngày thu hút một độc giả quan tâm chính trị đông đảo và các tạp chí như Der Spiegel và Stern phục vụ cho một tầng lớp độc giả đặc biệt. Đức cũng có tỷ lệ thâm nhập Internet cao theo tiêu chuẩn quốc tế với hơn 60% hộ gia đình kết nối với World Wide Web.

Đối với thể thao ở Đức, bóng đá là môn thể thao đứng đầu trong lòng người dân. Liên đoàn bóng đá Đức có hơn 6,3 triệu thành viên. Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức đã đạt được nhiều thành công, giành được Giải vô địch bóng đá thế giới vào các năm 1954, 1974 và 1990. Sân vận động quốc gia của Đức đã tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới vào các năm 1974 và 2006.

Du Lịch và Ẩm Thực Đức

Du lịch Đức là một lựa chọn phổ biến với những người yêu thích lịch sử, văn hoá và chính trị của đất nước cũng như những người muốn khám phá sự đa dạng địa lý của nó. Với những ngọn núi cao, vùng đồng bằng ven biển phía bắc, các khu đô thị phía tây và vùng đồng bằng mỡ màng phía đông của nước, Du lịch Đức cung cấp một loạt các địa điểm và trải nghiệm du lịch.

Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức

Trong những năm gần đây, du lịch Đức đã thu hút sự quan tâm tăng lên với việc tập trung vào ẩm thực cao cấp, du lịch trên sông Rhine và du lịch mạo hiểm. Với phong cảnh đồi núi phong phú của đất nước, Du lịch Đức là thiên đường của những môn thể thao mạo hiểm như đi bộ đường dài, leo núi và đạp xe địa hình. Hệ thống khu nghỉ dưỡng spa tại các thành phố Wiesbaden, Baden-Baden, Bad Dürkheim và Bad Elster tạo ra một lựa chọn thu hút du khách.

Đi lại trong Đức rất thuận tiện nhờ cơ sở hạ tầng phát triển. Mạng lưới đường sắt và đường cao tốc trải khắp cả nước. Đức có hơn 540 sân bay để phục vụ du khách. Hàng không của Đức phát triển từ những năm đầu thế kỷ 20 với nhiều hãng hàng không nhỏ được thành lập. Lufthansa, thành lập vào năm 1926, là một trong số những hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Các chuyến bay dài và ngắn của Lufthansa được thực hiện bằng máy bay Boeing và Airbus. Sân bay Frankfurt là một trong những sân bay lớn nhất ở châu Âu và là cửa ngõ chính vào lục địa. Theo số liệu năm 2009, Frankfurt là sân bay lớn thứ ba ở châu Âu và lớn thứ chín trên thế giới về lưu lượng khách.

Phòng nghỉ và kỳ nghỉ thú vị: Với sự phát triển của kinh tế và thương mại quốc tế, ngành khách sạn ở Đức được phát triển rất tốt. Berlin School of Hotel Management, Hamburg School of Hotel Management và Dusseldorf School of Hotel Management thu hút nhiều sinh viên quốc tế. Một số chuỗi khách sạn quốc tế như Marriott, Hilton và Best Western có chi nhánh ở nhiều thành phố ở Đức.

Đức là một quốc gia thân thiện đối với khách du lịch có ngân sách eo hẹp, cung cấp nhiều lựa chọn về chỗ ở, du lịch, ẩm thực và giải trí. Các lâu đài Colmberg, Hugenpoet, Sababurg và Auf Schonburg nhắc nhở khách du lịch về lý do mà hầu hết câu chuyện cổ tích Grimm diễn ra tại các địa điểm Đức. Du lịch trên sông Rhine vẫn là một lựa chọn phổ biến cho các cặp đôi đi nghỉ tuần trăng mật.

Chưa thực sự trải nghiệm Đức nếu bạn chưa:

  • Thưởng thức cảnh Rache des Papstes từ tháp truyền hình Berlin. Tháp truyền hình Berlin là một công trình ấn tượng cao 368 mét, là tòa nhà cao nhất Đức. Rache des Papstes, hay Sự trả thù của Giáo hoàng, là hiện tượng tự nhiên của ánh sáng mặt trời phản chiếu trên mặt vòm thép của tháp truyền hình Berlin.
  • Thăm làng Hiddestorf và nghe những câu chuyện về phù thủy và phiên tòa xét xử phù thủy từ người dân địa phương. Các phiên tòa xét xử phù thủy đã gây khó khăn đối với dân Đức, và hơn 26.000 đàn ông và phụ nữ đã bị buộc tội mà không cơ sở lành mạnh. Những phiên tòa xét xử, kết án và săn lùng phù thủy sau đó tạo nên những câu chuyện đáng sợ ở Đức.
Bản đồ nước Đức
Bản đồ nước Đức
  • Nghe các tác phẩm của Johann Sebastian Bach trên quê hương của ông. Johann Sebastian Bach là một nhà soạn nhạc nổi tiếng được công nhận trên toàn thế giới và là một trong những nghệ sĩ hàng đầu của nhạc Baroque. Các lễ hội âm nhạc của những tác phẩm của Bach được tổ chức trên khắp đất nước, đặc biệt là ở các thành phố ông sống và làm việc như Leipzig, Luneburg, Arnstadt và Kothen.
  • Tham gia Lễ hội hóa trang Cologne hoặc ít nhất thưởng thức sự sống động của Bảo tàng Lễ hội hóa trang Cologne. Lễ hội hóa trang được tổ chức vào ngày 11 tháng 11 hàng năm lúc 11 giờ 11 phút và kéo dài đến Thứ Tư Lễ Tro. “Kölle Alaaf” (Cologne Alive) mang lại không khí vui tươi và những buổi lễ hội đỉnh cao vào Thứ Hai Hoa Hồng. Khiêu vũ, vui chơi và tiệc tùng tại lễ hội hóa trang là trải nghiệm không thể bỏ qua.

Người Đức tự hào về di sản văn hóa đa dạng và phong phú của mình. Hơn 42 người Đức đã đoạt giải Nobel và Đức đặt biệt giới thiệu thành công các sản phẩm như máy ảnh Leica và Rolleiflex cho thế giới. Đức cũng là quê hương của các thương hiệu nổi tiếng như Mercedes-Benz, BMW, Audi, Porsche, Volkswagen, Lufthansa và SAP. Lịch sử đa dạng và đầy màu sắc của đất nước này khiến nó trở thành một điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch và doanh nhân.

Vậy là bài viết này đã cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin thú vị về nước Đức và bản đồ nước Đức. Nếu bạn định du học tới Đức trong tương lai, CMMB hy vọng rằng bạn đã nắm bắt được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết này. Hãy tiếp tục theo dõi CMMB để biết thêm nhiều bài viết khác về cuộc sống tại Đức!

Related Posts