Bản đồ Châu Âu (Europe Map) khổ lớn phóng to năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về Bản đồ các nước Châu Âu trên Thế Giới chi tiết, hi vọng bạn có thể tra cứu được những thông tin cần tìm về bản đồ Châu Âu bằng tiếng Anh và tiếng Việt khổ lớn phóng to này.

15 Phương pháp Hack Nick Facebook năm 2023 tỷ lệ thành công 100%

Dự đoán Nictitating của nam và nữ năm 2023

Giải mã Nictitating Phải, Nictitating Phải ở nam & nữ năm 2023

Giới thiệu tổng quan về Châu Âu

Châu Âu, còn được gọi là Liên minh châu Âu (the European Union, được gọi tắt là EU), bao gồm hiện tại 51 quốc gia thành viên: Pháp, Ukraine, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đức, Phần Lan, Na Uy, Ba Lan, Ý, Vương quốc Anh và Bắc Ireland, România, Belarus, Nga (Nga nằm ở châu Âu), Hy Lạp, Bulgaria, Iceland, Hungary, Bồ Đào Nha, Serbia, Áo, Cộng hòa Séc, Ireland, Litva, Latvia, Svalbard và Jan Mayen, Croatia, Bosnia và Herzegovina, Slovakia, Estonia, Đan Mạch, Thụy Sĩ, Hà Lan, Moldova, Bỉ, Albania, Bắc Macedonia, Slovenia, Montenegro, Kosovo, Transnistria, Luxembourg, Quần đảo Faroe, Andorra, Malta, Liechtenstein, Jersey, Guernsey, San Marino, Gibraltar, Monaco, Thành Vatican.

Tổng diện tích của các quốc gia ở châu Âu khoảng 10.180.000 km² (3.930.000 dặm vuông), đứng thứ hai nhỏ nhất trên thế giới (sau châu Úc), chỉ lớn hơn Châu Đại Dương. Châu Âu hiện đứng thứ ba trên thế giới về dân số. Theo số liệu từ Liên Hiệp Quốc, tính đến ngày 08/09/2023, tổng dân số ở Châu Âu khoảng 747.708.709 (chiếm 9,48% dân số thế giới).

Châu Âu được chia thành 4 khu vực: Bắc Âu – Đông Âu – Nam Âu – Tây Âu.

Khu vực

Số quốc gia

Tên quốc gia

Bắc Âu

10

Anh, Latvia, Lithuania, Phần Lan, Thụy Điển, Estonia, Đan Mạch, Ireland, Na Uy, Iceland

Đông Âu

10

Belarus, România, Bulgaria, Hungary, Slovakia, Nga, Ukraine, Moldova, Ba Lan, Cộng hòa Séc

Nam Âu

15

Slovenia, Ý, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Andorra, Vatican, San Marino, Albania, Serbia, Bosnia & Herzegovina, Croatia, Macedonia, Malta, Montenegro.

Tây Âu

9

Bỉ, Hà Lan, Luxembourg, Thụy Sĩ, Áo, Đức, Liechtenstein, Pháp, Monaco

Châu Âu giáp biên giới như sau: phía Bắc giáp Bắc Băng Dương, phía Tây giáp Đại Tây Dương, phía Nam giáp Địa Trung Hải và Biển Đen, và phía Đông chưa được xác định.

Về mặt địa lý, châu Âu là một phần của lục địa Âu-Á rộng lớn. Ranh giới giữa châu Âu và châu Á bắt đầu từ dãy núi Ural ở phía đông Nga, và tiếp tục đến phía đông nam, có thể được coi là sông Ural hoặc sông Emba. Ranh giới này sau đó kéo dài đến Biển Caspia, kế đến là sông Kuma và Manych hoặc dãy núi Kavkaz, rồi đi đến Biển Đen; eo biển Bosporus, biển Marmara, và eo biển Dardanelles để kết thúc ranh giới với châu Á. Biển Địa Trung Hải ở phía nam giới hạn châu Âu với châu Phi. Ranh giới phía tây là Đại Tây Dương, mặc dù Iceland, nằm cách xa hơn so với điểm gần nhất của châu Âu với châu Phi và châu Á, cũng thuộc châu Âu. Hiện tại, việc xác định trung tâm địa lý của châu Âu vẫn đang gây tranh cãi.

Thực tế, đường biên giới châu Âu thường được xác định dựa trên các yếu tố chính trị, kinh tế và văn hóa. Do đó, kích thước và số lượng quốc gia tại châu Âu có thể khác nhau tùy theo định nghĩa. Hầu hết các quốc gia châu Âu là thành viên của Hội đồng châu Âu, trừ Belarus và Thành Vatican.

Khái niệm về lục địa châu Âu không nhất quán. Do châu Âu không phẳng trải trên biển, nên nhiều người xem nó chỉ là một bán đảo của lục địa Âu-Á. Trong quá khứ, địa vị tôn giáo Kitô giáo được coi trọng hơn với châu Âu.

Châu Âu được chia thành 4 khu vực: Bắc Âu, Nam Âu, Tây Âu, Đông Âu. Cụ thể:

  • Đông Âu: Ukraine, Moldova, România, Ba Lan, Nga, Hungary, Cộng hòa Séc, Bulgaria, Belarus, Slovakia.
  • Tây Âu và Trung Âu: Áo, Pháp, Đức, Hà Lan, Monaco, Bỉ, Thụy Sĩ, Luxembourg, Liechtenstein.
  • Bắc Âu: Thụy Điển, Đan Mạch, Latvia, Ireland, Iceland, Estonia, Na Uy, Lithuania, Anh, Phần Lan.
  • Nam Âu: Thành Vatican, Bồ Đào Nha, Serbia, Albania, Tây Ban Nha, Hy Lạp, Slovenia, Andorra, San Marino, Bosnia, Malta, Herzegovina, Croatia, Macedonia, Ý, Síp.

Trên thực tế, thuật ngữ “châu Âu” ngày càng được sử dụng như một cách gọi tắt để chỉ Liên minh châu Âu (EU) và 27 thành viên hiện tại. Một số quốc gia châu Âu đang xin gia nhập, trong khi một số khác dự kiến sẽ tham gia vào cuộc thương lượng trong tương lai (xem Mở rộng của Liên minh châu Âu).

Bản đồ các quốc gia châu Âu khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch Châu Âu

Bản đồ Châu Âu trên bản đồ thế giới

Bản đồ Quốc Kỳ Châu Âu

Bạn đang theo dõi bài viết Bản đồ Châu Âu của Invert tổng hợp: Bản đồ Việt Nam | Bản đồ thế giới | Bản đồ Châu Á | Bản đồ châu Phi | Bản đồ Châu Âu | Bản đồ châu Đại Dương | Bản đồ Châu Mỹ | Bản đồ châu Nam Cực

Related Posts