Bản đồ hành chính Huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai khổ lớn 2023

LIÊN KẾT TẢI FILE bản đồ Huyện Cẩm Mỹ (12M) NGAY

Bản đồ Huyện Cẩm Mỹ hoặc bản đồ hành chính các xã tại Huyện Cẩm Mỹ sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình trong khu vực này.

Chúng tôi, BANDOVIETNAM.COM.VN, tổng hợp thông tin quy hoạch Huyện Cẩm Mỹ tại tỉnh Đồng Nai trong giai đoạn 2023 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Các thông tin được cập nhật mới nhất vào năm 2023.

PHÓNG TO

LIÊN KẾT TẢI KÍCH THƯỚC LỚN (12M)

Giới thiệu vị trí địa lý Huyện Cẩm Mỹ tại tỉnh Đồng Nai

Huyện Cẩm Mỹ được thành lập vào năm 2003, nằm phía Đông Nam của tỉnh Đồng Nai. Diện tích tự nhiên của huyện là 468 km², được chia thành 13 đơn vị hành chính, gồm 01 thị trấn Long Giao và 12 xã: Bảo Bình, Lâm San, Nhân Nghĩa, Sông Nhạn, Sông Ray, Thừa Đức, Xuân Bảo, Xuân Đông, Xuân Đường, Xuân Mỹ, Xuân Quế, Xuân Tây.

Trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ có Quốc lộ 56 đi qua, nối kết huyện với thành phố Long Khánh và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trung tâm huyện nằm ở xã Long Giao (ngã ba giữa Quốc Lộ 56 và Hương Lộ 10), mang lại lợi thế cho sự phát triển không gian và kết nối kinh tế với các huyện lân cận và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đặc biệt, khi sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng và đi vào hoạt động vào ngày 5/01/2023, tuyến Hương Lộ 10 sẽ trở thành trục giao thông chính để vận chuyển khách từ sân bay về các tỉnh Nam Trung Bộ và ngược lại. Đồng thời, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các xã nằm trên tuyến đường này như Thừa Đức, Xuân Đường, Long Giao trong việc phát triển dịch vụ.

Thông tin về vị trí địa lý: Huyện Cẩm Mỹ nằm phía Đông Nam tỉnh Đồng Nai thuộc vùng Đông Nam Bộ, có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Bắc giáp Thị xã Long Khánh và huyện Xuân Lộc.
 • Phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Phía Đông giáp xuyên xứ Xuân Lộc và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
 • Phía Tây giáp huyện Thống Nhất và huyện Long Thành.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích tự nhiên của Huyện Cẩm Mỹ là 468 km², dân số khoảng 158.010 người. Mật độ dân số đạt 338 người/km².

+ Địa hình: Địa hình của huyện Cẩm Mỹ bao gồm 03 loại: địa hình núi, đồi núi nhẹ và các vùng đất sát sông.

Bản đồ hành chính Huyện Cẩm Mỹ mới nhất

LIÊN KẾT TẢI KÍCH THƯỚC LỚN (12M)

LIÊN KẾT TẢI KÍCH THƯỚC LỚN (12M)

Thông tin quy hoạch Huyện Cẩm Mỹ mới nhất

Theo quyết định 640/QĐ-UBND, đã phê duyệt quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, với tầm nhìn đến năm 2050.

1. Tên dự án: Quy hoạch xây dựng vùng huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đến năm 2030, với tầm nhìn đến năm 2050

2. Phạm vi, ranh giới và thời gian lập quy hoạch

2.1 Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch: Tất cả ranh giới hành chính của huyện Cẩm Mỹ, có diện tích tự nhiên khoảng 46.855 ha, với 13 đơn vị hành chính. Các ranh giới được xác định như sau:

 • Phía Bắc: Tiếp giáp thành phố Long Khánh và huyện Xuân Lộc
 • Phía Nam: Tiếp giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phía Đông: Tiếp giáp với xuyên xứ Xuân Lộc và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phía Tây: Tiếp giáp với huyện Thống Nhất và huyện Long Thành

2.2 Thời gian lập quy hoạch:

 • Thời gian ngắn hạn: Đến năm 2020
 • Thời gian dài hạn: Đến năm 2030
 • Tầm nhìn: Đến năm 2050

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Thông tin cơ bản Huyện Cẩm Mỹ tại tỉnh Đồng Nai

Trước khi trở thành huyện, Cẩm Mỹ chỉ là tên không chính thức của khu vực xã Xuân Mỹ thuộc huyện Long Khánh. Địa danh này đã tồn tại từ thời Nguyễn, khi đó được gọi là thôn Cam Mỹ và thuộc tổng An Viễn, tỉnh Biên Hòa.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2003, Chính phủ ban hành Nghị định số 97/2003/NĐ-CP. Theo đó, thành lập huyện Cẩm Mỹ trên cơ sở sáp nhập 7 xã: Xuân Quế, Sông Nhạn, Xuân Đường, Thừa Đức, Nhân Nghĩa, Long Giao, Xuân Mỹ từ huyện Long Khánh và 6 xã: Xuân Bảo, Bảo Bình, Xuân Đông, Xuân Tây, Sông Ray, Lâm San từ huyện Xuân Lộc.

Sau khi thành lập, huyện có tổng cộng 13 xã như đã nêu. Thị trấn Long Giao được chọn làm trụ sở của huyện.

Vào ngày 27 tháng 4 năm 2023, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 1261/NQ-UBTVQH14 (có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2022). Theo đó, xã Long Giao sẽ được nâng cấp thành thị trấn Long Giao, trở thành trung tâm hành chính của huyện Cẩm Mỹ.

Hiện nay, Huyện Cẩm Mỹ bao gồm 1 thị trấn và 12 xã.

Xem thêm:

 • Bản đồ tỉnh Đồng Nai kích thước lớn phóng to mới nhất
 • Bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Cẩm Mỹ đến năm 2030

Related Posts