Bản đồ Quận 9 khổ lớn phóng to chi tiết năm 2023

Bạn đang tìm kiếm bản đồ Quận 9 lớn hoặc bản đồ quy hoạch Quận 9. Chúng tôi cung cấp thông tin mới nhất năm 2023 về quy hoạch Quận 9 và bản đồ chi tiết.

Tổng quan về Quận 9

Trước đây, Quận 9 là quận có diện tích lớn nhất TP HCM với 114 km2, nhưng dân số chỉ khoảng hơn 263.000 người, mật độ dân số là 2.311 người mỗi km2. Quận 9 thuộc khu Đông (phía đông) của TP.HCM.

Tuy nhiên, vào ngày 9/12/2020, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 1111/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, sáp nhập toàn bộ diện tích và dân số của Quận 2, Quận 9 và quận Thủ Đức để thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Về vị trí địa lý: Quận 9 nằm ở phía đông Thành phố Hồ Chí Minh và tiếp giáp với nhiều tỉnh nhất nước ta như sau:

  • Phía đông giáp huyện Long Thành và Tp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ranh giới là sông Đồng Nai.
  • Phía tây giáp quận Thủ Đức, hướng Tây Nam giáp quận 2.
  • Phía nam giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
  • Phía bắc giáp thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Về đơn vị hành chính: Trước đây, Quận 9 được chia thành 13 phường: Hiệp Phú, Long Bình, Long Phước, Long Thạnh Mỹ, Long Trường, Phú Hữu, Phước Bình, Phước Long A, Phước Long B, Tân Phú, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Trường Thạnh và được bao quanh bởi các sông Sài Gòn, sông Đồng Nai, sông Tắc, sông Ông Nhiêu.

Xem thêm: Bất động sản Quận 9 đang đứng trước cơ hội “thức giấc”

Bản đồ hành chính Quận năm 2023

Bản đồ du lịch Quận 9

Bản đồ giao thông tại Quận 9

Lợi thế của khu vực Quận 9

Quận 9 là một trong những khu vực có số lượng cầu xây mới nhiều nhất trong năm 2019 tại TP HCM với 6 công trình, bao gồm cầu vượt trước Bến xe miền Đông mới, cầu Chùm Chụp, cầu Lấp, cầu Làng, cầu Ông Bồn và cầu Vàm Xuồng. Trong tương lai không xa, các dự án trên địa bàn Quận 9 ngày càng tăng giá trị khi lợi thế đường thủy được phát huy mạnh mẽ. Đặc biệt là tuyến giao thông chiến lược sông Sài Gòn – sông Đồng Nai, kết nối TP HCM – Biên Hòa. Quận 9 cùng với quận 2 và Thủ Đức được quy hoạch thành khu đô thị sáng tạo phía Đông, tập trung các khu công nghệ cao thu hút hàng tỷ USD từ nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như Samsung, Schneider, Intel, Microsoft…

Tại đây còn có Đại học Fulbright, khu đô thị Đại học Quốc gia TP HCM với các khu nghiên cứu công nghệ mới, cảng Phú Hữu, khu du lịch Suối Tiên và công viên lịch sử văn hóa dân tộc.

Quận 9 có bao nhiêu khu đô thị?

Hiện nay, trên địa bàn Quận 9 đã và đang hình thành một số khu đô thị mới như:

1. Khu đô thị Singa City

2. Khu đô thị Park Riverside Tân Cảng

3. Khu đô thị TDL Residence

4. Khu đô thị The Garland

5. Khu đô thị HTReal 898

6. Khu đô thị Tăng Long River View

7. Khu đô thị Việt Nhân Villa Residence

8. Khu đô thị Lucky Dragon

9. Khu đô thị Valencia Riverside

10. Khu đô thị Green Home Riverside

11. Khu đô thị Nam Khang Residence

12. Khu đô thị Thái Dương Luxury

13. Khu đô thị Đông Tăng Long

14. Khu đô thị Tăng Phú House

15. Khu đô thị Mega Residence

16. Khu đô thị The Sun City Minh Sơn

17. Khu đô thị Hoja Villa

Bạn đang theo dõi bài viết về bản đồ Quận 9 do đội ngũ Invert tổng hợp. Để biết thêm thông tin về các bản đồ khác của Invert, bạn có thể tham khảo dưới đây.

Related Posts