Khám phá bản đồ Nhật Bản – “mỗi vùng một vẻ tuyệt mỹ”

Tương tự như Việt Nam có 3 vùng miền khác nhau, Nhật Bản cũng có các vùng miền khác biệt với khí hậu và văn hóa đặc trưng. Hãy cùng Riki khám phá các vùng miền trên bản đồ Nhật Bản và tìm hiểu sự khác biệt của đất nước này nhé!

I. Tổng quan về bản đồ Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc đảo nằm trên Thái Bình Dương, từ biển Okhotsk ở phía bắc đến biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam.

Nhật Bản gồm khoảng 6.852 đảo, chủ yếu nằm trong khu vực ôn đới với bốn mùa rõ rệt, nhưng khí hậu có sự khác biệt theo chiều dài đất nước.

Dựa vào địa lý và nhân văn, cũng như đặc trưng kinh tế, Nhật Bản được chia thành 8 khu vực lớn, bao gồm: Hokkaido, Đông Bắc (Tohoku), Kanto, Trung Bộ (Chubu), Kinki (còn được gọi là Kansai), Chugoku, Shikoku và Kyushu – Okinawa.

II. Diện tích của Nhật Bản

Tổng diện tích của Nhật Bản là 380.000 km2, tương đương với 1/25 diện tích của Mỹ, 1/2 tổng diện tích của Chile và 1.5 lần diện tích Anh.

Diện tích Nhật Bản lớn hơn Việt Nam, nhưng không lớn bằng nhiều (Nhật Bản: 380.000 km2, Việt Nam: 331.210 km2).

Nhật Bản xếp thứ 61 về diện tích trên thế giới (trong tổng số 197 quốc gia).

Có 4 đảo lớn ở Nhật Bản là Hokkaido (83.453 km2), Honshu (231.078 km2, chiếm 60% diện tích tổng thể), Shikoku (18.788 km2) và Kyushu (42.165 km2).

Bạn lo lắng vì tiếng Nhật khó học? Hãy tham gia vào nhóm “HỌC TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU” để khắc phục hoàn toàn nỗi lo của bạn!!!

III. Bản đồ các tỉnh của Nhật Bản

Nhật Bản có 47 tỉnh thuộc 8 vùng địa lý, trong đó có 1 đô thị – Tokyo, 1 đặc khu – Hokkaido, 2 trung tâm – Kyoto và Osaka, và 43 huyện.

Hokkaido (北海道)Tohoku (東北)Kanto (關東)Chubu (中部)Kinki (関西)Chugoku (中国)Shikoku (四国)Kyushu (九州)

==> Xem thêm: “8 nét văn hóa ‘siêu đặc trưng’ chỉ có ở người Nhật!”

IV. Khám phá bản đồ Nhật Bản qua 8 vùng địa lý

Hokkaido

Hokkaido là vùng và tỉnh có diện tích lớn nhất, và cũng là đảo lớn thứ hai của Nhật Bản. Thành phố lớn nhất và trung tâm hành chính của Hokkaido là Sapporo.

Hokkaido nổi tiếng với mùa hè mát mẻ và mùa đông lạnh giá. Một trong những món ăn nổi tiếng của Hokkaido là mì Ishikari, được làm từ cá hồi, đậu hũ, rong biển và rau củ. Ngoài ra, mì ramen ở Sapporo cũng rất nổi tiếng.

Tohoku

Tohoku nằm ở vùng Đông Bắc của đảo Honshu, là nơi trồng lúa chính của Nhật Bản. Vùng này bao gồm 6 tỉnh là: Akita, Aomori, Fukushima, Iwate, Miyagi và Yamagata.

Tohoku là nơi có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như lâu đài Tsuruga, lễ hội Kanto, núi Mino Shirakami, thung lũng Oirase, đền Chusonji…

Kanto

Kanto nằm ở phía đông của đảo Honshu, bao gồm 7 tỉnh: Gunma, Tochigi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Chiba và Kanagawa. Khu vực này có hai sân bay quốc tế là Sân bay Haneda ở Tokyo và Sân bay Narita.

Kanto là nơi tập trung dân số đô thị nhiều nhất Nhật Bản. Với mức thu nhập cao và chất lượng cuộc sống tốt, có hơn 50% người Việt sinh sống ở đây.

Kanto cũng có nhiều trường đại học danh tiếng của Nhật Bản. Nếu bạn muốn du học Nhật Bản, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ ở Kanto, từ trường học, việc làm cho đến ẩm thực và du lịch.

Chubu

Chubu là vùng có nhiều tỉnh nhất Nhật Bản, bao gồm: Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama và Yamanashi.

Địa hình của vùng này đặc trưng bởi những ngọn núi cao và hiểm trở. Đỉnh núi Fuji là đỉnh cao nhất của vùng và cũng là đỉnh cao nhất của Nhật Bản.

>>> Xem ngay “7 sai lầm cực lớn cần tránh khi đi du lịch Nhật Bản”

Kinki

Kinki nằm trong khu vực Trung Tây của đảo Honshu. Vùng này từ lâu đã là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của Nhật Bản, với thành phố Kyoto – cố đô của triều đình Nhật Bản.

Kinki bao gồm 7 tỉnh: Nara, Wakayama, Mie, Kyoto, Osaka, Hyogo và Shiga.

Vùng này còn được gọi là Kansai, chỉ có sự khác biệt là Kansai không bao gồm tỉnh Mie.

Chugoku

Chugoku nằm ở tận cùng phía tây của đảo Honshu. Vùng này bao gồm 5 tỉnh: Hiroshima, Yamaguchi, Shimane, Tottori và Okayama.

Chữ Kanji của “Chugoku” giống với chữ Trung Quốc, nhưng vùng này không có liên quan gì đến Trung Quốc. Theo giải thích của người dân địa phương, “Chugoku” ở đây có nghĩa là “ở giữa đất nước”.

Bạn có thể nhớ đến vùng này với thành phố Hiroshima – nơi từng bị ném bom nguyên tử. Nhưng bạn cũng sẽ ngạc nhiên với các thành phố phát triển hàng đầu thế giới và các tiện ích hiện đại tại đây.

Shikoku

Shikoku bao trùm toàn bộ đảo Shikoku và một số đảo nhỏ xung quanh. Tên Shikoku trong tiếng Nhật có nghĩa là “bốn xứ”, chỉ có 4 tỉnh trước đây. Bốn tỉnh hiện tại là Ehime, Kagawa, Kochi và Tokushima.

Địa hình của vùng này chủ yếu là đồi núi, dân cư tập trung nhiều ở ven biển, và giao thông không thuận tiện, vì vậy kinh tế không phát triển như các vùng khác. Tuy nhiên, trong tương lai, khu vực này được đánh giá là có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ nhất ở Nhật Bản.

Kyushu

Kyushu nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản, là nơi sinh ra của nền văn minh Nhật Bản. Vùng Kyushu gồm 7 tỉnh: Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto, Miyazaki, Nagasaki, Oita và Saga. Hiện nay, vùng này còn bao gồm tỉnh Okinawa.

Vùng địa lý này có đồi núi nhiều, núi lửa hoạt động và nhiều suối nước nóng. Về ẩm thực, bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn nổi tiếng như mì Kanzaki, mì champon Nagasaki…

>>> Bổ sung tiếng Nhật với “Tuyệt chiêu học thông viết thông thạo từ vựng N5 trong 2 tháng” để chuẩn bị đi du lịch Nhật Bản thôi nào…

V. Bản đồ Nhật Bản về điều kiện tự nhiên

– Địa hình: Nhật Bản chủ yếu là đồi núi thấp, có nhiều núi lửa và các vùng đồng bằng ven biển.

– Khí hậu: Có gió mùa và mưa nhiều. Có sự chênh lệch từ Bắc xuống Nam: Bắc – Ôn đới gió mùa và Nam – Cận nhiệt đới gió mùa.

– Sông ngòi: Sông nhỏ, ngắn, dốc và có nhiều suối nước nóng.

– Khoáng sản: Có ít khoáng sản, chỉ có một số loại như than đá, đồng.

VI. Một số bản đồ Nhật Bản khác

>>> Tìm hiểu ngay “Top 10 tỉnh ngắm hoa anh đào Sakura đẹp nhất ở Nhật Bản vào mùa xuân” để lên kế hoạch ngắm hoa anh đào thôi nào!!

VII. Bản đồ Nhật Bản độc đáo

Để quảng bá du lịch, bản đồ Nhật Bản cũng đã được tạo thành nhiều chủ đề thú vị như ẩm thực đặc trưng từng vùng, các điểm du lịch nổi tiếng, và các sản phẩm đặc trưng của từng địa phương… Cùng Riki chiêm ngưỡng những bản đồ Nhật Bản thú vị nhé!

Thật thú vị phải không?

Vậy đi, hãy lên kế hoạch học tiếng Nhật cùng Riki ngay thôi!!!

TÀI LIỆU MIỄN PHÍ – HỌC NGAY KHÔNG TỐN PHÍ

Học tiếng Nhật để hiểu thêm nhiều nét văn hóa đặc biệt của Nhật Bản một cách dễ dàng.

Bạn hoàn toàn có thể tự học MỌI LÚC MỌI NƠI với BỘ TÀI LIỆU MIỄN PHÍ 50 BÀI MINNA NO NIHONGO.

  • Đầy đủ và chi tiết nhất.
  • Bao gồm tất cả giảng dạy về ngữ pháp, từ vựng, nghe – hiểu cho cấp độ N5.
  • Có bài tập ôn luyện sau mỗi bài học.

Click vào hình ảnh để khám phá ngay BỘ TÀI LIỆU MIỄN PHÍ 50 BÀI MINNA NO NIHONGO nhé!

crackthunder.com

fullwarezcracks.com

techiedownloads.com

usecrack.com

imagerocket.net

techbytecode.com

pspdev.org

takwin.info

in-kahoot.com

Related Posts