Bản đồ Huyện Định Quán, Đồng Nai

Cung cấp thông tin mới nhất về bản đồ Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cùng với thông tin chi tiết về quy hoạch của Huyện Định Quán. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến cho bạn thêm những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

  • Bản đồ tỉnh Đồng Nai

1. Tổng quan về Huyện Định Quán

Vị trí địa lý

Huyện Định Quán là một huyện nằm ở miền núi, phía Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai. Huyện cách trung tâm TP.Biên Hòa khoảng 80 km và cách TP.HCM khoảng 110 km. Huyện Định Quán có vị trí địa lý như sau:

  • Phía Đông giáp huyện Tân Phú và tỉnh Bình Thuận
  • Phía Tây giáp huyện Vĩnh Cửu
  • Phía Nam giáp thành phố Long Khánh và các huyện Thống Nhất, Xuân Lộc
  • Phía Bắc giáp quận Tân Phú
  • Ngoài ra, huyện còn giáp huyện Trảng Bom qua một đoạn nhỏ ranh giới phía Tây Nam trên hồ Trị An.

Diện tích, dân số

Huyện Định Quán có tổng diện tích đất là hơn 970,5 km², dân số khoảng 225.160 người (năm 2021), mật độ dân số đạt khoảng 232 người/km².

Địa hình

Địa hình của Huyện Định Quán bao gồm sự kết hợp giữa đồng bằng và đồi núi.

Phía bắc huyện Định Quán là vùng đồng bằng, có độ cao trung bình từ 20 đến 30m so với mực nước biển. Khu vực này có nhiều kênh rạch, sông suối chảy qua và địa hình bằng phẳng, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp.

Phía nam của huyện là vùng đồi núi, có đồi núi chạy dài và độ cao trung bình từ 100 đến 500m so với mực nước biển. Những ngọn đồi này được bao phủ bởi rừng nhiệt đới, là nguồn tài nguyên quý giá của huyện.

Huyện Định Quán có địa hình đa dạng và phong phú, với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đặc biệt là vùng gò đồi có nhiều thác nước và động vật hoang dã. Đây là điểm đến thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Kinh tế

Nền kinh tế của Huyện Định Quán chủ yếu là nông lâm sản và chế biến lâm sản. Huyện có nhiều đồi và diện tích rừng phòng hộ, điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc trồng các loại cây ăn trái như chôm chôm, bưởi, mãng cầu, sầu riêng, nhãn… Huyện cũng đã có diện tích trồng cây công nghiệp như cao su, điều, cà phê.

Ngoài ra, huyện Định Quán còn có một số ngành công nghiệp như sản xuất gỗ, chế biến thực phẩm và sản xuất vật liệu xây dựng.

Tuy nhiên, nền kinh tế của huyện Định Quán vẫn chưa phát triển mạnh như các huyện khác trong tỉnh Đồng Nai. Huyện đang tập trung vào đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư và phát triển du lịch sinh thái nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương.

2. Bản đồ hành chính Huyện Định Quán

Huyện Định Quán có 14 đơn vị hành chính cấp phường, xã. Bao gồm 1 thị trấn và 13 xã.

  • Thị trấn Định Quán (huyện lị), xã Gia Canh, xã La Ngà, xã Ngọc Định, xã Phú Cường, xã Phú Hòa, xã Phú Lợi, xã Phú Ngọc, xã Phú Tân, xã Phú Túc, xã Phú Vinh, xã Nho Suối, xã Thanh Sơn, xã Túc Trưng.

Bản đồ hành chính Huyện Định Quán

3. Bản đồ giao thông Huyện Định Quán

Bản đồ giao thông Huyện Định QuánBản đồ giao thông Huyện Định Quán

Quy hoạch giao thông Huyện Định Quán

Quốc lộ 20 là tuyến giao thông chính trên địa bàn Huyện Định Quán. Ngoài ra, tỉnh lộ 763 cũng đi qua phía Nam huyện và đi qua các xã Phú Túc, Suối Nho. Hiện đang tiến hành xây dựng đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt đi qua huyện.

4. Bản đồ vệ tinh Huyện Định Quán

Bản đồ vệ tinh Huyện Định QuánBản đồ vệ tinh Huyện Định Quán

5. Bản đồ quy hoạch Huyện Định Quán

Quy hoạch của Huyện Định Quán được thể hiện trên bản đồ quy hoạch mà huyện công bố trên cổng thông tin điện tử của huyện. Bản đồ quy hoạch cũng bao gồm kế hoạch phát triển thị trấn Định Quán đến năm 2030.

Kiểm tra bản đồ quy hoạch Huyện Định Quán

Bản đồ quy hoạch Huyện Định QuánBản đồ quy hoạch Huyện Định Quán

Về kế hoạch sử dụng đất năm 2023:

Ngày 30 tháng 12 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 3725/QĐ-UBND về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2023 của Huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Theo quyết định này, diện tích đất được phân bổ trong kế hoạch năm 2023 của Huyện Định Quán bao gồm: Đất nông nghiệp: 75.258,52 ha; Đất phi nông nghiệp: 22.026,02 ha; Đất chưa sử dụng: 3,88 ha.

Phương án thu hồi đất đến năm 2023 của Huyện Định Quán gồm: Đất nông nghiệp: 171,67 ha; Đất phi nông nghiệp: 4,12 ha.

Phương án chuyển mục đích sử dụng đất đến năm 2023 của Huyện Định Quán bao gồm:

  • Đất nông nghiệp chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp: 163,13 ha.
  • Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp: 3,30 ha.
  • Chuyển đất phi nông nghiệp từ đất không ở sang đất ở: 0,20 ha.

Vị trí và diện tích các khu đất sử dụng trong kế hoạch năm 2023 của Huyện Định Quán được xác định theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất của huyện.

Bản đồ quy hoạch Huyện Định Quán

Related Posts