5 ngôi chùa ở Gò Vấp bạn nên ghé thăm

  • 1. Chùa Phổ Minh
  • 2. Phù Châu miếu (Chùa Miếu Nổi)
  • 3. Chùa Lá
  • 4. Chùa Huỳnh Kim
  • 5. Chùa Kỳ Quang 2

Dưới đây là danh sách 5 đạo tràng tại Gò Vấp mà bạn nên ghé thăm để chiêm bái và tham quan. Danh sách này được Tạp chí Thắng cảnh Việt Nam tổng hợp dựa trên sự phổ biến trên mạng xã hội cũng như vẻ đẹp kiến trúc của chúng.

1. Chùa Phổ Minh

Chùa Phổ Minh nằm tại số 02 đường Thiên Hộ Dương, quận Gò Vấp, TP.HCM. Chùa theo phái Nam Tông và đã tồn tại gần 100 năm. Chùa được xây dựng dưới sự lãnh đạo của thượng tọa Thích Bửu Trơn, người đã trở thành vị trụ trì đầu tiên của chùa. Chùa có kiến trúc đơn giản và trang nghiêm với các tượng Phật được bài trí tinh tế và giản đơn. Các màu sắc trong chùa hòa quyện với màu vàng nhạt của các tượng Phật, tạo nên không gian sáng sủa và nhẹ nhàng. Bên trong chùa có treo các bức tranh và hoành phi câu đối được điêu khắc tinh xảo.

2. Phù Châu miếu (Chùa Miếu Nổi)

Phù Châu Miếu, hay còn được gọi là chùa Miếu Nổi, nằm trên một cồn cát giữa sông Vàm Thuật ở quận Gò Vấp. Địa chỉ của chùa là 173/36/7B11 đường Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp. Chùa được hình thành từ thế kỷ 18 và đã trải qua nhiều lần tu sửa và trùng tu để trở nên khang trang như hiện tại. Ngôi chùa được xây dựng trên cù lao cát và được bao quanh bởi dòng sông Vàm Thuật. Kiến trúc của chùa mang nét pha lẫn giữa kiến trúc người Hoa và Việt Nam, với nhiều tượng rồng được khảm sứ tinh tế. Bên trong chùa chia thành hai khu vực là chánh điện và nhà thờ Mẫu, với các tượng bồ tát được thờ phía trước sân thờ.

3. Chùa Lá

Chùa Lá nằm tại địa chỉ 12/2E đường Quang Trung, phường 14, quận Gò Vấp và đã tồn tại được hai mươi năm. Năm 2010, chùa thành lập Trung tâm Ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn, nhằm giúp đỡ sinh viên nghèo hiếu học trong nước và địa phương. Ngôi chùa có kiến trúc đơn giản, gồm khu sinh hoạt của tăng chúng ở lầu 1 và điện thờ Thích Ca Mâu Ni ở lầu 2.

4. Chùa Huỳnh Kim

Chùa Huỳnh Kim nằm trong một hẻm 10/6a trên đường Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp. Chùa được thành lập vào năm 1910 và đã trải qua nhiều lần tu sửa. Trụ trì hiện nay của chùa là Đại đức Thích Giác Trí. Chùa có điện Phật được trang nghiêm cả ở tầng trệt và tầng lầu, với các tượng phật được làm bằng đá ngọc bích quý.

5. Chùa Kỳ Quang 2

Chùa Kỳ Quang 2 tọa lạc tại địa chỉ 154/4A Lê Hoàng Phái, phường 17, Gò Vấp, TP.HCM. Chùa có kiến trúc đặc biệt dựa trên quan niệm của Phật giáo với 9 phương trời và 10 phương Phật. Lối vào chùa không có cửa, thay vào đó là hai hình tượng Phật đứng và ngồi. Chùa được thiết kế và xây dựng mà không sử dụng các cột, tường, nóc, đà hay cửa. Cảnh quan tổng thể của chùa bao gồm 18 ngọn núi, 11 hang động và các tượng đền được làm bằng đá ngọc bích quý.

Đăng bởi: Minh Đạt

Từ khóa: 5 đạo tràng tại Gò Vấp bạn nên ghé thăm

Related Posts