Top 10 chùa đẹp ở Bình Dương không nên bỏ lỡ

Người Việt Nam luôn coi trọng việc du lịch và hành hương, đây được coi là một phần văn hóa đẹp đã được truyền tai suốt hàng nghìn năm. Sau những ngày đầu xuân, khi đã cúng lễ ông bà, tổ tiên, mọi người thường đến chùa để thanh tịnh tâm hồn và tìm kiếm sự bình an. Ở đó, họ cầu nguyện cho cuộc sống, công việc và mối quan hệ thuận lợi, hanh thông. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về top 10 chùa đẹp ở Bình Dương mà bạn không nên bỏ qua.

Chùa núi Châu Thới – Bình Dương (có phụ đề)

Top 10 chùa đẹp và nổi tiếng ở Bình Dương

1. Chùa Châu Thới

chùa châu thới bình dương

Chùa Châu Thới đứng đầu trong danh sách top 10 chùa nổi tiếng ở Bình Dương. Vì sao chúng ta đặt chùa này ở vị trí đầu tiên? Bởi vì đây là một ngôi chùa xa xưa ở Bình Dương, liên quan đến câu chuyện về hòn đá thần không thể phá hủy bất cứ phương pháp nào, thậm chí là bom nổ. Ngoài ra, có lời đồn rằng khu vực xung quanh chùa không có sóng điện thoại di động do hòn đá này. Người dân còn gọi hòn đá này là “hòn đá ông Tà” – vị thần bảo vệ chùa.

2. Chùa Thái Sơn

Chùa Thái Sơn nằm ở địa chỉ xã Định An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Nằm trong khu du lịch sinh thái Núi Cậu, chùa Thái Sơn thể hiện phong cách tông phái Bắc. Khi đến chùa, du khách cần đi thăm chùa Thái Sơn ở vị trí dưới chân núi Cậu, cách trung tâm thị xã Thủ Dầu Một khoảng 500m về phía đông.

Thông tin cho biết, chùa Thái Sơn được hòa thượng Thích Đạt Phẩm (hay còn gọi là thầy Sáu) xây dựng từ năm 1988, với diện tích hơn 5ha. Chùa có các công trình như cổng tam quan, mái ngói xanh giả cổ, tháp Cửu Trùng Đại Tháp cao 36m với 9 tầng, tượng Nam Hải Quan Thế Âm Bồ Tát cao khoảng 12m. Tất cả các chánh điện được xây dựng rất hoành tráng và theo phong cách kiến trúc cổ lầu phương Đông. Từ những đặc điểm trên, không ngạc nhiên khi chùa Thái Sơn được biết đến như một ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương.

3. Chùa Hội Khánh

Chùa Hội Khánh

Chùa Hội Khánh là một ngôi chùa đẹp ở Bình Dương, nằm dưới chân đồi và cách trung tâm Thủ Dầu Một khoảng 500m về phía đông. Công trình kiến trúc này được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa quốc gia từ năm 1993.

4. Chùa Tây Tạng

Chùa Tây Tạng

Chùa Tây Tạng là một trong những ngôi chùa lớn nhất ở Bình Dương, nằm tại 46B Thích Quảng Đức, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một. Chùa này thuộc hệ phái Bắc tông và có tượng Đức Phật Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất thế giới.

5. Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, chùa Bà Thiên Hậu là một công trình kiến trúc nổi bật và tuyệt đẹp. Chùa bao gồm 3 dãy nhà với các câu chữ trên cửa chính. Buổi lễ khai hội chùa Bà diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng hàng năm.

6. Chùa Hưng Long

Chùa Hưng Long

Chùa Hưng Long cũng là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương, có niên đại khoảng 300 năm. Nằm bên sông Đồng Nai, chùa có các công trình kiến trúc đẹp như chánh diện, tháp chuông và trống bát nhã.

7. Chùa Ông Ngựa

Chùa Ông Ngựa

Chùa Ông Ngựa hay chùa Thanh An nằm trên đường Hùng Vương. Ngôi chùa này có tượng ngựa Xích Thố trấn giữ và thờ phụng các vị thần và anh hùng của Việt Nam. Chùa cũng có truyền thống cúi đầu qua bụng “thần ngựa” ở cổng chính để lấy may và cầu phúc gia đạo.

8. Chùa Long Thọ

Chùa Long Thọ

Chùa Long Thọ xuất hiện sớm nhất ở Bình Dương và đã tồn tại từ hàng trăm năm trước. Chùa vẫn giữ được kiến trúc cổ và nhiều đồ cúng tế khác.

9. Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn

Chùa Linh Sơn nằm trên một con dốc, có không gian thoáng đãng và yên tĩnh. Mặc dù diện tích nhỏ, nhưng chùa có cảnh quan hài hòa và đẹp mắt. Chùa Linh Sơn được xếp ở vị trí thứ 9 trong top 10 chùa nổi tiếng ở Bình Dương. Kiến trúc chùa đẹp và thẩm mỹ cao.

10. Chùa Đức Sơn

Chùa Đúc Sơn

Chùa Đức Sơn được xây dựng vào năm 1775 và đã trải qua nhiều giai đoạn trùng tu và mở rộng. Kiến trúc trong chùa rất tinh xảo và đẹp mắt.

Bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu về top 10 chùa đẹp ở Bình Dương. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Cám ơn bạn đã đọc!

Related Posts