X

Thanh Hoá: Cúng dường xây dựng tôn tượng đức Phật Bổn sư tại Thiền Tự Yên Cát (Chùa Di Lặc)

Thông qua việc cúng dường và xây dựng tượng Phật Bổn Sư Thích Ca cao 21m tại Thiền tự Yên Cát (Chùa Di Lặc), chúng ta mong muốn nhận được sự ban phước và thể hiện lòng thành kính với di nguyện cuối cùng của Cố Đại Đức Thích Tánh Khả, người đã khởi xướng việc xây dựng Thiền tự Yên Cát hôm nay.

Trong suốt cuộc đời, Thầy là một tấm gương sáng trong việc tu học đạo lý mà chúng ta có thể học tập. Để tưởng nhớ công ơn đã nhận được từ Thầy, chúng tôi đã quyết định hợp tác để xây dựng tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni tại đỉnh núi nơi Thầy đã dành cả sự cống hiến của mình để khởi sơn Thiền tự Yên Cát.

Chúng tôi mãi mãi khắc sâu câu nói của Đại Đức Thích Khải Định – Trụ trì Thiền tự Yên Cát, người là đệ tử của Thầy và được chọn để tiếp nối các di nguyện của Thầy kể từ thời Thầy còn ở Ấn Độ. Ông nói: “Nếu còn sống, Thầy Tánh Khả chắc chắn sẽ muốn hoàn thiện tượng Phật đầu tiên, không phải xây dựng một tượng cao để thể hiện danh vọng của bản thân, mà là xây dựng một tượng lớn tại đỉnh núi Yên Cát này. Tượng sẽ không chỉ dành cho Phật tử về đây tham dự lễ cúng, mà còn là điểm đến của các Thần linh và Linh thần tới chiêm bái và thể hiện sự tôn kính…”

Thiền tự Yên Cát (Chùa Di Lặc) được đặt tại Thôn Thăng Bình, Thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá hiện nay do Đại Đức Thích Khải Định là Trụ trì.

Tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni có chiều cao 21m tính từ chân đế đến đỉnh, và bề ngang 2 vai tượng Phật là 10m. Tượng sẽ được xây dựng bằng xi măng cốt thép để đảm bảo sự bền vững theo thời gian. Kinh phí cho việc xây dựng tượng là 2.000.000.000 đồng (Hai tỷ đồng).

Công đức mà việc xây dựng tượng Bồ Tát và tượng Phật mang lại là vô cùng vĩnh viễn và không thể nghĩ đến. Người đã viết bài Quả ba đời nói:

“Đời này ta làm quan là nhờ đức tin từ kiếp trước. Kiếp trước ta biết bố thí cúng dường, trang nghiêm tượng Phật bằng vàng ròng.”

Trích từ kinh “Phật thuyết Đại Thừa Công Đức Tạo Tượng”:

“Công đức kiến thiết từ các Đức Phật, không có từ ngữ nào trên đời có thể diễn tả hết. Vì vậy, ai có đức tin trong sạch và tôn trọng việc tạo hình tượng Phật, sẽ được đền đáp bằng việc xóa tan mọi trở ngại và nhận được vô biên công đức. Kết quả cuối cùng sẽ là trở thành một vị Phật, giải quyết mọi khổ đau cho chúng sinh.”

Bình luận từ đoạn trích: “Việc tạo hình tượng Phật chính là việc tạo ra dồi dào duyên phước cho những người có lòng thành kính với Tam bảo. Nhờ công đức đó, ai phát tâm tạo tượng sẽ được giải thoát từ mọi tội lỗi vô biên. Hơn nữa, thông qua việc suy ngẫm và tiếp xúc với tượng Phật, người tu hành sẽ từng bước tiến gần hơn với đức tính Phật.”

Tháng 7 là thời điểm Vu Lan, mùa của lòng hiếu thảo và lễ cúng cầu nguyện cho các linh hồn đã mất. Là con cái, chúng ta cùng nhau tận dụng thời gian này để đi chùa, tụng kinh, cúng dường và làm những việc thiện để dâng lên Tam Bảo và hướng công đức cho người quá cố được siêu thoát khỏi vòng luân hồi. Đồng thời, chúng ta mong muốn đền đáp ân đức cho cha mẹ hiện tại và cầu nguyện cho họ có thêm sức khỏe và lâu dài.

Chúng tôi hy vọng được chia sẻ và cùng với quý vị tạo ra sự kết nối để mỗi người đóng góp một phần nhỏ, phát tâm cúng dường và xây dựng tượng Phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni. Hành động này không chỉ mang lại điều lành cho chúng ta mà còn giúp hướng công đức đến cha mẹ…

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CÚNG DƯỜNG XÂY DỰNG TƯỢNG:

Chủ tài khoản: Nguyễn Thành Trí (Thầy Thích Khải Định)

*Ngân hàng Techcombank:

Số tài khoản: 19031425603012 – Ngân hàng Techcombank, Quận 3, TP.HCM

*Ngân hàng Vietcombank:

Số tài khoản: 0781000470904 – Ngân hàng Vietcombank, TP. Thanh Hoá, Thanh Hoá

Số điện thoại Thầy Thích Khải Định: 0977335525

Số điện thoại Phật tử Khả Anh: 0915 038 616 (Tiếp nhận thông tin và cập nhật danh sách cúng dường)

Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma-Ha-Tát !

admin: