TẢI Bản đồ Hành chính tỉnh Sóc Trăng Khổ Lớn Mới Nhất 2023

LIÊN KẾT TẢI File PDF CAD Bản đồ Hành chính tỉnh Sóc Trăng (18M)

Bản đồ Sóc Trăng hoặc bản đồ hành chính các huyện, xã, Thành phố trong tỉnh Sóc Trăng cung cấp thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình tỉnh Sóc Trăng.

Chúng tôi BANDOVIETNAM.COM.VN tổng hợp thông tin Bản đồ quy hoạch tỉnh Sóc Trăng từ nguồn Internet uy tín và mới nhất năm 2023.

Vị trí địa lý và đơn vị hành chính tỉnh Sóc Trăng

+ Vị trí: tỉnh Sóc Trăng nằm ở cửa Nam sông Hậu, là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, cách TPHCM khoảng 231 km và cách Thành phố Cần Thơ 62 km. Tỉnh có đường bờ biển dài 72 km và 03 cửa sông lớn: Định An, Trần Đề, Mỹ Thanh đổ ra Biển Đông.

Tỉnh giáp với tỉnh Hậu Giang ở phía bắc và tây bắc; giáp tỉnh Bạc Liêu ở phía tây nam; giáp các tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long ở phía đông bắc; giáp Biển Đông ở phía đông và đông nam.

LIÊN KẾT TẢI KHỔ LỚN (18M)

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất của tỉnh là 3.311,87 km² (chiếm khoảng 1% tổng diện tích cả nước và 8,3% diện tích của khu vực đồng bằng sông Cửu Long), dân số khoảng 1.199.653 người (năm 2019) xếp thứ 22 về số dân. Trong đó, thành thị có 388.550 người (32,4%); nông thôn có 811.103 người (67,6%). Mật độ dân số của tỉnh là 396 người/km².

+ Đơn vị hành chính: Hiện tại, tỉnh Sóc Trăng có 11 đơn vị hành chính gồm 1 thành phố Sóc Trăng, 2 thị xã Vĩnh Châu và Ngã Năm; 8 huyện gồm Mỹ Xuyên, Trần Đề, Long Phú, Kế Sách, Cù Lao Dung, Châu Thành, Mỹ Tú, Thạnh Trị.

+ Ý nghĩa tên gọi: Tên gọi Sóc Trăng xuất phát từ từ Srok Kh’leang trong tiếng Khmer, Srok có nghĩa là “xứ”, “cõi”, Kh’leang (ឃ្លាំង) có nghĩa là “kho”, “vựa”, “chỗ chứa bạc”. Srok Kh’leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Phiên âm tiếng Việt là “Sốc-Kha-Lang” và sau đó trở thành Sóc Trăng.

Địa hình: Địa hình của tỉnh Sóc Trăng là thấp và tương đối bằng phẳng. Độ cao tuyệt đối của đất dao động từ 0,4 – 1,5 m, độ dốc thay đổi khoảng 45 cm/km chiều dài. Tổng quan, địa hình của tỉnh Sóc Trăng có hình dạng giống một chiếc chảo, cao ở phía sông Hậu và biển Đông và thấp dần vào phía trong. Vùng thấp nhất là phía Tây và Tây Bắc.

Phần nhỏ của địa hình có hình dạng là gợn sóng không đều, xen kẽ là những giồng cát địa hình tương đối cao và những vùng thấp trũng bị mặn và phèn.

Những đặc điểm này là kết quả của quá trình biến đổi và di chuyển của biển tạo ra các giồng cát và vùng trũng ở các huyện Mỹ Tú, thị xã Sóc Trăng, Mỹ Xuyên, Long Phú, Vĩnh Châu.

Vùng đất nhiễm phèn có địa hình hình chảo ở phía Tây và ven khu vực kênh Cái Côn có cấp độ cao rất thấp, từ 0 – 0,5 m, thường bị ngập úng vào mùa mưa ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và điều kiện sống của người dân trong khu vực.

Vùng cù lao trên sông Hậu cũng có độ cao rất thấp và thường bị ngập lụt trong thời điểm triều cường, do đó cần có hệ thống đê bao để bảo vệ sản xuất.

Bản đồ hành chính tỉnh Sóc Trăng khổ lớn 2023

LIÊN KẾT TẢI KHỔ LỚN (18M)

PHÓNG TO 1 PHÓNG TO 2 PHÓNG TO 3

LIÊN KẾT TẢI KHỔ LỚN (18M)

Bản đồ thành phố Sóc Trăng

Thành phố Sóc Trăng bao gồm 10 đơn vị hành chính, bao gồm 10 phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10.

Hiện nay, Sóc Trăng là một trong 6 thành phố trực thuộc tỉnh không có xã trực thuộc (cùng với Bắc Ninh, Dĩ An, Đông Hà, Thủ Dầu Một và Vĩnh Long).

Bản đồ Thị xã Vĩnh Châu

Thị xã Vĩnh Châu gồm 10 đơn vị hành chính, bao gồm 4 phường: 1, 2, Khánh Hòa, Vĩnh Phước và 6 xã: Hòa Đông, Lạc Hòa, Lai Hòa, Vĩnh Hải, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Tân.

Bản đồ Thị xã Ngã Năm

Thị xã Ngã Năm gồm 8 đơn vị hành chính, bao gồm 3 phường: 1, 2, 3 và 5 xã: Long Bình, Mỹ Bình, Mỹ Quới, Tân Long, Vĩnh Quới.

Bản đồ Huyện Mỹ Xuyên

Huyện Mỹ Xuyên gồm 11 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Mỹ Xuyên và 10 xã: Đại Tâm, Gia Hòa 1, Gia Hòa 2, Hòa Tú 1, Hòa Tú 2, Ngọc Đông, Ngọc Tố, Tham Đôn, Thạnh Phú, Thạnh Quới.

Bản đồ Huyện Trần Đề

Huyện Trần Đề gồm 11 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thị trấn: Trần Đề (huyện lỵ), Lịch Hội Thượng và 9 xã: Đại Ân 2, Lịch Hội Thượng, Liêu Tú, Tài Văn, Thạnh Thới An, Thạnh Thới Thuận, Trung Bình, Viên An, Viên Bình.

Bản đồ Huyện Long Phú

Huyện Long Phú gồm 11 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thị trấn: Long Phú (huyện lỵ), Đại Ngãi và 9 xã: Châu Khánh, Hậu Thạnh, Long Đức, Long Phú, Phú Hữu, Song Phụng, Tân Hưng, Tân Thạnh, Trường Khánh.

Bản đồ Huyện Kế Sách

Huyện Kế Sách gồm 13 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thị trấn: An Lạc Thôn, Kế Sách (huyện lỵ) và 11 xã: An Lạc Tây, An Mỹ, Ba Trinh, Đại Hải, Kế An, Kế Thành, Nhơn Mỹ, Phong Nẫm, Thới An Hội, Trinh Phú, Xuân Hòa với 86 ấp.

Bản đồ Huyện Cù Lao Dung

Huyện Cù Lao Dung gồm 8 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Cù Lao Dung và 7 xã: An Thạnh 1, An Thạnh 2, An Thạnh 3, An Thạnh Đông, An Thạnh Nam, An Thạnh Tây, Đại Ân 1.

Bản đồ Huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành gồm 8 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Châu Thành và 7 xã: An Hiệp, An Ninh, Hồ Đắc Kiện, Phú Tâm, Phú Kỳ, Thiện Mỹ, Thuận Hòa.

Bản đồ Huyện Mỹ Tú

Huyện Mỹ Tú gồm 9 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa và 8 xã: Long Hưng, Hưng Phú, Mỹ Hương, Mỹ Phước, Mỹ Thuận, Mỹ Tú, Phú Mỹ, Thuận Hưng với 83 ấp.

Bản đồ Huyện Thạnh Trị

Huyện Thạnh Trị gồm 10 đơn vị hành chính, bao gồm 2 thị trấn: Phú Lộc (huyện lỵ), Hưng Lợi và 8 xã: Châu Hưng, Lâm Kiết, Lâm Tân, Thạnh Tân, Thạnh Trị, Tuân Tức, Vĩnh Lợi, Vĩnh Thành.

Related Posts