TẢI Bản đồ Quận Nam Từ Liêm tại TP Hà Nội khổ lớn 2023

LIÊN KẾT TẢI NHANH FILE Bản đồ Quận Nam Từ Liêm (16M)

Bản đồ Quận Nam Từ Liêm hoặc bản đồ hành chính của các Phường tại Quận Nam Từ Liêm giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới, địa hình của khu vực này.

Chúng tôi, BANDOVIETNAM.COM.VN, tổng hợp thông tin về quy hoạch Quận Nam Từ Liêm tại Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2023 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, được cập nhật mới nhất vào năm 2023.

Giới thiệu về vị trí địa lý của Quận Nam Từ Liêm

Quận Nam Từ Liêm là một quận nội thành nằm ở phía tây của Thành phố Hà Nội. Quận có diện tích đất tự nhiên là 32,17 km² và được chia thành 10 đơn vị hành chính, bao gồm 10 phường: Cầu Diễn, Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2, Phú Đô, Mễ Trì, Trung Văn, Đại Mỗ, Tây Mỗ, Phương Canh, Xuân Phương.

Trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm có nhiều công trình kiến trúc đáng chú ý như Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bảo tàng Hà Nội, Đại lộ Thăng Long, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Keangnam Hanoi Landmark Tower, Trung tâm đào tạo thể dục, thể thao và VĐV Cấp cao Hà Nội.

Quận Nam Từ Liêm giáp với các quận và huyện khác như sau:

 • Phía đông giáp quận Cầu Giấy và quận Thanh Xuân
 • Phía tây giáp huyện Hoài Đức
 • Phía nam giáp quận Hà Đông
 • Phía bắc giáp quận Bắc Từ Liêm

+ Về diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của Quận Nam Từ Liêm là 32,17 km² và dân số vào năm 2020 là 269.076 người. Mật độ dân số đạt 8.364 người/km².

Quận Nam Từ Liêm có nhiều công trình kiến trúc hiện đại và quan trọng của Quốc gia và Thủ đô Hà Nội. Quận cũng là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh mẽ so với các quận, huyện thuộc Thành phố, với nhiều dự án trọng điểm đã và đang được triển khai.

Là một phần của vùng đất Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm có truyền thống lịch sử và văn hóa lâu đời, đặc trưng của nền văn minh sông Hồng và liên kết mạnh mẽ với lịch sử lâu đời của Thăng Long – Hà Nội.

Bản đồ hành chính Quận Nam Từ Liêm năm 2023

LIÊN KẾT TẢI KÍCH THƯỚC LỚN (16M)

LIÊN KẾT TẢI KÍCH THƯỚC LỚN (16M)

LIÊN KẾT TẢI KÍCH THƯỚC LỚN (16M)

PHÓNG TO

LIÊN KẾT TẢI KÍCH THƯỚC LỚN (16M)

Thông tin quy hoạch Quận Nam Từ Liêm đến năm 2030

Quận Nam Từ Liêm được thành lập theo Nghị quyết số 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính phủ về điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 02 quận và 23 phường thuộc Thành phố Hà Nội.

Quận Nam Từ Liêm được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của các xã: Mễ Trì, Mỹ Đình, Trung Văn, Tây Mỗ, Đại Mỗ; một phần diện tích và dân số xã Xuân Phương (phía nam Quốc lộ 32); một phần diện tích và dân số thị trấn Cầu Diễn (phía nam Quốc lộ 32 và phía đông Sông Nhuệ). Quận Nam Từ Liêm có diện tích tự nhiên là 3.227,36 ha và dân số là 232.894 người.

Địa giới hành chính của quận Nam Từ Liêm:

 • Phía đông giáp quận Thanh Xuân và Cầu Giấy;
 • Phía tây giáp huyện Hoài Đức;
 • Phía nam giáp quận Hà Đông;
 • Phía bắc giáo quận Bắc Từ Liêm.

Theo quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến 2030, tầm nhìn 2050, quận Nam Từ Liêm là một trong những đô thị lõi, là trung tâm hành chính, dịch vụ, thương mại của Thủ đô Hà Nội.

Quy hoạch đô thị của quận Nam Từ Liêm, Hà Nội dựa trên bản quy hoạch chung phát triển thành đô thị mới kiểu mẫu: xanh, văn minh và hiện đại.

Hiện nay đã có nhiều công trình và dự án đã, đang và sắp triển khai theo quy hoạch của quận như:

 • Khu hội chợ triển lãm.
 • Trung tâm Thể thao Quốc gia.
 • Trung tâm Thể dục.
 • Trung tâm Hội nghị Quốc gia.
 • Dự án Thành phố Công Nghệ Xanh.
 • Dự án khu chức năng đô thị TP xanh – Vinhomes Gardenia.

Dựa trên bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm, ta có thể thấy rằng có 4 khu đất quan trọng sẽ được quy hoạch trong thời gian tới, bao gồm:

 • Khu đất phía sau Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình: Khu đất trống này có diện tích khoảng 30ha hiện nay đang là mặt nước. Sau khi quy hoạch và triển khai, dự kiến đây sẽ là hồ nước lớn nhất trong Quận Nam Từ Liêm.
 • Khu đất đối diện trụ sở Bộ Ngoại giao: Với diện tích rộng hơn 14 ha, khu đất này được quy hoạch để xây dựng công viên với hồ nước rộng gần 3 ha.
 • Khu đất đầu đường Lê Quang Đạo kéo dài: Khu đất này có tổng diện tích hồ nước ở giữa khoảng 16ha. Nó bao gồm hai lô liền kề, một bên dành cho dự án riêng và bên còn lại được quy hoạch làm khu đô thị phía Nam đại lộ Thăng Long.
 • Khu đất phía trước trụ sở mới của Viettel: Với diện tích lên đến 32 ha, đây là khu đất được dành cho dự án Công viên CV1. Khu đất này nằm sát đường Vành đai 3, là địa điểm giáp ranh giữa quận Nam Từ Liêm và một phần quận Cầu Giấy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo bản đồ quy hoạch giao thông của phường Mễ Trì, phường Mỹ Đình và phường Phương Canh. Vì các phường này nằm tại các nút giao thông quan trọng, kết nối Hà Nội với các khu vực lân cận phía Tây, nên chúng sẽ ảnh hưởng đáng kể đến việc khai thác và đầu tư các dự án của quận Nam Từ Liêm trong tương lai.

Trong đó, có 4 con đường nổi bật sẽ được mở theo quy hoạch bài bản của phường Phương Canh, bao gồm:

 • Đường nối quận Nam Từ Liêm với huyện Hoài Đức: Đây thực chất là tuyến đường giao giữa Trịnh Văn Bô và đường 70, kéo dài đến trục chính của Khu đô thị Vân Canh. Đoạn đường này đã được khởi công từ tháng 4/2020 và dự kiến hoàn thành trong vòng 300 ngày.
 • Trục đường nối Hồ Tây – Ba Vì: Có chiều dài khoảng 400m, điểm đầu của trục đường là nút giao với đường 70 đoạn nghĩa trang Nguyễn Xá và kết thúc tại khu vực nghĩa trang Tu Hoàng.
 • Đường từ lối vào KĐT Vân Canh qua chung cư Athena Complex: Theo bản đồ quy hoạch quận Nam Từ Liêm, tuyến đường này sẽ đi ngang qua chung cư Athena Complex nối nối đường ở mục 1 với đường 422.
 • Đường từ Quốc lộ 32 vào Khu đô thị Xuân Phương: Có chiều dài khoảng 640m, đây là tuyến đường kết nối đường CN8 và đường Xuân Phương.

Tập trung xây dựng Quận Nam Từ Liêm thành đô thị Văn minh, Hiện đại và Đáng sống

Theo TS.KTS Nguyễn Văn Hải – Ủy viên Bộ Chính trị – Bí thư Quận ủy Nam Từ Liêm – Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam – Chủ tịch Hội KTS Hà Nội:

Đã 5 năm trôi qua kể từ khi Quận Nam Từ Liêm chính thức hoạt động theo Nghị quyết số 132/NQ-CP của Chính phủ về chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận và 23 phường. Là một Quận trẻ, nhưng Quận Nam Từ Liêm đã nhanh chóng ổn định và đẩy mạnh quá trình xây dựng và phát triển của quận, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là trong công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị, để thể hiện sự phát triển đa mặt của Quận theo hướng hiện đại và bền vững.

Theo định hướng quy hoạch chung, Quận Nam Từ Liêm là trung tâm mới của Thủ đô Hà Nội, bao gồm các chức năng: dịch vụ, thương mại, tài chính, văn hóa, giải trí, du lịch, thể dục, thể thao và văn hóa, du lịch, Thể dục thể thao du lịch (TĐTT) cấp quốc gia, nhà ở và thu hút đầu tư. Đến nay, đã có rất nhiều dự án quốc gia và thành phố đang triển khai xây dựng trên địa bàn quận. Tôi tin rằng những dự án mới đang đến hoàn thiện sẽ làm nên diện mạo mới của Quận Nam Từ Liêm, đó là:

– Đường đua Công thức 1;

– Các không gian hành chính thương mại, dịch vụ:

 • Dự án trục Văn phòng thương mại dịch vụ Phạm Hùng: Sẽ được xây dựng dựa trên dự án các khu đô thị, dự án trụ sở các tổng công ty và các công trình hai bên đường Phạm Hùng… trở thành trục thương mại dịch vụ lớn nhất Việt Nam tương đương với tuyến phố nổi tiếng Orchad – Singapore;
 • Trục hành chính, thương mại dịch vụ Mễ Trì: Bao gồm trụ sở chính quyền đô thị quận, khách sạn 5 sao Mỹ Đình Pearl, Bệnh viện An Sinh, Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Trung, Trung tâm thương mại dịch vụ The Manor;
 • Phố đi bộ, ẩm thực đêm Lê Quang Đạo – Phú Đô (kết hợp với làng nghề truyền thống bún Phú Đô và cốm Mễ Trì);
 • Quảng trường thanh niên Mỹ Đình – nơi thể hiện khát khao vươn lên của tuổi trẻ, thanh niên Hà Nội;
 • Trung tâm Văn hóa Thể thao Nam Từ Liêm: Điểm nhấn của quận với hình ảnh đặc trưng gắn liền với ngành nông nghiệp của địa phương.

– Các không gian công viên cây xanh như: Công viên văn hóa Trung Văn, Công viên sinh thái Nhân Mỹ, Công viên văn hóa thể thao (trên nền đường đua F1), Công viên hồ điều hòa CV1, Công viên Văn hóa Lễ hội Thị Cấm, Công viên trồng cây đặc sản địa phương: Cam Canh – Bưởi Diễn…

– Các trung tâm thương mại siêu thị lớn (Các trung tâm dự kiến sẽ được đặt tại các vị trí như Đại lộ Thăng Long, khu vực Tây Mỗ – Đại Mỗ…);

– Các dự án Khu đô thị mới: Vinhomes Tây Mỗ – Đại Mỗ, Khu đô thị Nam đại lộ Thăng Long, Dự án Khu thành phố Công nghệ xanh (Đại Mỗ)…

Chúng tôi hy vọng những dự án lớn này sẽ biến Quận Nam Từ Liêm thành một trung tâm mới, phát triển theo hướng hiện đại và thu hút đầu tư của Thủ đô Hà Nội.

Related Posts