Bản đồ Huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng

Chúng tôi cung cấp thông tin mới nhất về bản đồ huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, bao gồm cả thông tin chi tiết về quy hoạch huyện Thủy Nguyên. Hy vọng rằng chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

1. Giới thiệu về huyện Thủy Nguyên

Huyện Thủy Nguyên nằm ở cửa ngõ phía Bắc của thành phố Hải Phòng. Trước đây, huyện được gọi là Giang Nam Triều, sau đổi tên thành Thủy Đường. Phần núi của huyện được xem là di sản cổ nhất Hải Phòng thông qua những di chỉ khảo cổ như Tràng Kênh, Việt Khê… Phần đồng bằng xuất hiện sau Công nguyên.

Vị trí địa lý

  • Phía đông huyện Thủy Nguyên giáp thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh và có ranh giới là sông Bạch Đằng.
  • Phía tây huyện Thủy Nguyên giáp huyện An Dương (qua sông Cấm) và thị trấn Kinh Môn, tỉnh Hải Dương (qua sông Kinh Thầy).
  • Phía nam huyện Thủy Nguyên giáp các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền và Hải An với ranh giới là sông Cấm.
  • Phía bắc huyện Thủy Nguyên giáp thị xã Đông Triều và thành phố Uông Bí của tỉnh Quảng Ninh với ranh giới là sông Đá Bạc.

Diện tích và dân số

Diện tích tự nhiên của huyện là 242 km², dân số hơn 333.810 người. Trong đó, có khoảng 16.671 người (5%) sống ở đô thị và 317.139 người (95%) sống ở nông thôn. Mật độ dân số là khoảng 1.374 người/km².

Địa hình

Địa hình Thủy Nguyên có đa dạng, từ phía Tây Bắc đến Đông Nam có nhiều khu vực đất và núi đá vôi, kèm theo đồng bằng và hệ thống sông hồ phong phú. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế đa ngành của huyện, bao gồm nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thủy sản và du lịch.

2. Bản đồ hành chính huyện Thủy Nguyên

Huyện Thủy Nguyên có 37 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 2 thị trấn: Núi Đèo (huyện lị) và Minh Đức, cùng các xã: An Lư, An Sơn, Cao Nhân, Chính Mỹ, Dương Quan, Đông Sơn, Gia Đức, Giá Minh, Hòa Đồng, Hòa Bình, Hoàng Đồng, Hợp Thành, Kênh Giang, Kiền Bái, Kỳ Sơn, Lai Xuân, Lâm Đồng, Lập Lễ, Liên Khê, Lưu Kiếm, Lưu Kỳ, Minh Tân, Mỹ Đông, Ngũ Lão, Phả Lễ, Phù Ninh, Phục Lễ, Quang Thanh, Tam Hưng, Tân Dương, Thiên Hương, Thủy Đường, Thủy Sơn, Thủy Triều, và Trung Hà.

Bản đồ hành chính huyện Thủy Nguyên

3. Bản đồ giao thông huyện Thủy Nguyên

Bản đồ giao thông huyện Thủy Nguyên

Quy hoạch phát triển giao thông huyện Thủy Nguyên

Hiện nay, huyện Thủy Nguyên có một số tuyến đường giao thông quan trọng như Quốc lộ 10, ĐT 359, ĐT 352. Ngoài ra, huyện còn có nhiều tuyến đường liên xã được TP. Hải Phòng đầu tư xây dựng.

Quy hoạch giao thông trong huyện Thủy Nguyên được xác định dựa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của thành phố Hải Phòng. Do đó, bản đồ quy hoạch giao thông cũng được xác định dựa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất của huyện.

4. Bản đồ vệ tinh huyện Thủy Nguyên

Bản đồ vệ tinh huyện Thủy Nguyên

5. Bản đồ quy hoạch huyện Thủy Nguyên

Quy hoạch đô thị huyện Thủy Nguyên

-Đối với hướng Bắc

  • Tập trung khai thác và phát triển các hệ thống đo đạc đô thị gắn với việc phát triển đô thị hai bên sông Cấm-Thủy Nguyên.
  • Đầu tư xây dựng khu trung tâm hành chính – chính trị thành phố tại Khu đô thị Bắc Sông Cấm.
  • Đẩy mạnh xây dựng các trung tâm đào tạo, thương mại, ngân hàng, tài chính, khu vui chơi, nghỉ dưỡng trên đảo Vũ Yên.

-Đối với hướng Tây Nam

  • Tập trung quy hoạch và phát triển các khu đô thị sinh thái hai bên sông Lạch Tray và Đồ Sơn.
  • Đầu tư các dự án trung tâm thương mại, y tế, giáo dục, hoàn thiện dự án bãi biển nhân tạo và khu nghỉ dưỡng do Tập đoàn Geleximco đầu tư.
  • Quy hoạch lại và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng du lịch khu vực 1,2,3 Đồ Sơn.

Bản đồ quy hoạch đô thị huyện Thủy Nguyên

Liên kết tải về bản đồ

Related Posts