X

TẢI Bản đồ hành chính Huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn khổ lớn 2023

Bản đồ Huyện Chợ Mới hoặc bản đồ hành chính các xã tại Huyện Chợ Mới sẽ giúp bạn tra cứu thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới và địa hình của khu vực này.

Chúng tôi, BANDOVIETNAM.COM.VN, đã tổng hợp thông tin về bản đồ quy hoạch và điều kiện kinh tế của khu vực Huyện Chợ Mới tại tỉnh Bắc Kạn vào năm 2023. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Giới thiệu vị trí địa lý Huyện Chợ Mới tại tỉnh Bắc Kạn

Huyện Chợ Mới nằm ở phía nam tỉnh Bắc Kạn. Diện tích tự nhiên của huyện là 606 km², được chia thành 14 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Đồng Tâm và 13 xã: Bình Văn, Cao Kỳ, Hòa Mục, Mai Lạp, Như Cố, Nông Hạ, Quảng Chu, Tân Sơn, Thanh Mai, Thanh Thịnh, Thanh Vận, Yên Cư, Yên Hân.

Huyện Chợ Mới có hệ thống đường giao thông thuận tiện. Quốc lộ 3 chạy dọc theo huyện, đi qua 7 xã và thị trấn. Ngoài ra, còn có hệ thống đường liên xã tạo thành một mạng lưới giao thông phục vụ nhu cầu của người dân các dân tộc trong vùng. Đây là một lợi thế lớn, đóng góp vào việc thúc đẩy giao lưu và phát triển kinh tế, khai thác các nguồn lợi từ rừng và tài nguyên du lịch.

Tiếp giáp địa lý: Huyện Chợ Mới nằm ở phía nam tỉnh Bắc Kạn, giáp với huyện Na Rì và huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên (phía đông), huyện Chợ Đồn và huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên (phía tây), huyện Phú Lương và huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên (phía nam), huyện Bạch Thông và thành phố Bắc Kạn (phía bắc).

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích tự nhiên của Huyện Chợ Mới là 606 km², dân số của huyện vào năm 2019 ước tính là khoảng 38.958 người. Mật độ dân số đạt 64 người/km².

+ Địa hình: Huyện Chợ Mới nằm trong khu vực thấp của tỉnh Bắc Kạn, với độ cao trung bình dưới 300m. Địa hình của huyện có sự xen kẽ giữa đồi và núi thấp, cùng với nhiều thung lũng, sông suối. Độ dốc trung bình từ 15 – 25 độ, thuận lợi cho việc canh tác nông lâm nghiệp, trồng các loại cây ăn quả, cây công nghiệp lâu năm và lâm nghiệp.

Bản đồ hành chính Huyện Chợ Mới mới nhất

Thông tin cơ bản Huyện Chợ Mới tại tỉnh Bắc Kạn

Huyện Chợ Mới được thành lập vào ngày 6 tháng 7 năm 1998, trên cơ sở tách thị trấn Chợ Mới và 15 xã từ huyện Bạch Thông. Cuối năm 2019, huyện Chợ Mới có thị trấn Chợ Mới (huyện lỵ) và 15 xã: Bình Văn, Cao Kỳ, Hòa Mục, Mai Lạp, Như Cố, Nông Hạ, Nông Thịnh, Quảng Chu, Tân Sơn, Thanh Bình, Thanh Mai, Thanh Vận, Yên Cư, Yên Đĩnh, Yên Hân. Ngày 1 tháng 2 năm 2020, thị trấn Chợ Mới và xã Yên Đĩnh đã sáp nhập thành thị trấn Đồng Tâm, và hai xã Thanh Bình và Nông Thịnh đã sáp nhập thành xã Thanh Thịnh. Hiện nay, Huyện Chợ Mới có 1 thị trấn và 13 xã.

admin: