Bản đồ Thế Giới khổ lớn 3D phóng to mới nhất năm 2023

Bạn đang tìm bản đồ Thế giới lớn hoặc bản đồ thế giới các nước phóng to bằng tiếng Việt.

Dưới đây, đội ngũ INVERT tổng hợp đầy đủ thông tin về bản đồ thế giới bằng tiếng Việt một cách chi tiết, hy vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích cần tìm kiếm.

Giới thiệu các Châu Lục trên Thế giới

Hiện nay, Trái Đất được chia thành 7 Châu Lục chính:

Châu Á: gồm khoảng 50 quốc gia, diện tích gần 50 triệu km2, là châu lục lớn nhất và có dân số đông nhất (chiếm 60% dân số thế giới)

Châu Âu: có diện tích hơn 10 triệu km2 với gần 51 quốc gia (con số này chưa được thống kê cụ thể do có nhiều vùng trước đây thuộc địa nhưng hiện đang tuyên bố độc lập, cũng như có vài quốc gia nằm trên cả lãnh thổ châu Á và châu Âu)

Châu Phi: diện tích hơn 30 triệu km2 với 54 quốc gia

Châu Bắc Mỹ: có diện tích hơn 24 triệu km2 với 3 quốc gia lớn (Canada, Mỹ, Mexico) và một số quốc gia nhỏ lẻ nằm ở vùng biển Caribbean

Châu Nam Mỹ: với diện tích khoảng hơn 17 triệu km2, có 12 quốc gia

Châu Úc (châu Đại Dương): diện tích hơn 8 triệu km2 với 14 quốc gia độc lập, ngoài ra còn có 16 vùng lãnh thổ thuộc các nước tư bản lớn trên thế giới

Châu Nam Cực: dân số chỉ rơi vào khoảng 2000 người (chủ yếu là những nhà khoa học đến nghiên cứu), diện tích 14 triệu km2

Bản đồ thế giới là một bản đồ tổng quan về toàn bộ bề mặt trái đất, mô tả một không gian, địa điểm và hiển thị liên quan trực tiếp đến vị trí khu vực xung quanh.

1. Bản đồ Thế giới lớn năm 2023

TẢI BẢN ĐỒ THẾ GIỚI

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản đồ Nam Cực: Nam Cực hay Cực Nam Địa lý là điểm có vĩ độ bằng -90 độ trên Trái Đất, là điểm phía nam của hai điểm nơi trục quay của Trái Đất giao với bề mặt của nó (điểm kia là Cực Bắc Địa lý). Nam cực không có quốc gia nào thuộc. Nam cực có độ cao 2800m so với mực nước biển trung bình, tại điểm đặt Trạm Nam Cực Amundsen-Scott của Hoa Kỳ, được thành lập năm 1956. Được đánh dấu bởi một bảng hiệu nhỏ và được đóng vào băng, nó được điều chỉnh lại vị trí mỗi năm vào năm mới để bù trừ sự di chuyển của băng. Ở Nam Cực, băng có độ cao 2.835 mét và ước tính dày khoảng 2.700 mét, khoảng cách 1.300 km từ biển gần nhất ở McMurdo Sound.

Nhấn vào đây: Tải về bản đồ thế giới Nam Cực

Bản đồ Bắc Cực: Bắc Cực hay Cực Bắc của Trái Đất là điểm có vĩ độ bằng +90 độ trên Trái Đất (hay là điểm xuất phát tất cả các kinh tuyến). Tại Bắc Cực, mọi hướng đều là hướng Nam. Bao phủ nó là Bắc Băng Dương.

Điểm Cực Bắc nói trên là Cực Bắc địa lý, đây chỉ là điểm tưởng tượng và nó khác với Cực Bắc của Trái Đất. Cực Bắc là một điểm có thực tại tại Bathurst Island, Canada và cách 1600 km so với Cực Bắc địa lý. Điểm cực Bắc địa lý này có thể thay đổi, phụ thuộc vào sự di chuyển trục quay của Trái Đất.

Nhấn vào đây: Tải về bản đồ thế giới Bắc Cực

2. Bản đồ các nước Châu Á

Châu Á là châu lục lớn nhất về diện tích và dân số, với 4.623.940.078 người (cập nhật 30/01/2020 theo số liệu từ Liên Hợp Quốc), diện tích khoảng 49.7 triệu km2, chiếm hơn 30% phần đất liền trên trái đất.

Châu Á được chia thành 6 khu vực là Đông Á, Nam Á, Đông Nam Á, Trung Á, Tây Á và Bắc Á. Môi trường của 06 châu lục này đều có đặc điểm riêng.

Nhấn vào đây: Tải về bản đồ Châu Á

3. Bản đồ các nước châu Phi

Châu Phi đứng thứ 2 trên thế giới về dân số (sau châu Á) và thứ 3 về diện tích (sau châu Á và châu Mỹ). Với diện tích khoảng 30.221.532 km², chiếm 20,4% tổng diện tích đất đai của Trái Đất, châu Phi có khoảng 16,4% dân số thế giới. Trong số các nước châu Phi, Algeria là quốc gia lớn nhất, chiếm khoảng 7% diện tích lãnh thổ của châu lục này, và Seychelles là quốc gia nhỏ nhất.

Nhấn vào đây: Tải về bản đồ Châu Phi

4. Bản đồ các nước châu Âu

Châu Âu là lục địa thuộc loại nhỏ thứ 2 trên thế giới (diện tích 10.600.000 km²), chỉ lớn hơn châu Đại Dương. Châu Âu có dân số khoảng 740.814.000 người, chiếm khoảng 10,6% dân số thế giới (xếp thứ 4 sau châu Á, châu Mỹ và châu Phi).

Châu Âu tiếp giáp với Bắc Băng Dương ở phía Bắc, Đại Tây Dương ở phía Tây, Địa Trung Hải và biển Đen ở phía Nam. Ran biên giới giữa châu Á và châu Âu là dãy núi Ural.

Nhấn vào đây: Tải về bản đồ Châu Âu

5. Bản đồ các nước châu Đại Dương

Châu Đại Dương ban đầu được hiểu là các phần đất liền của Thái Bình Dương, trải dài từ eo biển Malacca đến bờ biển châu Mỹ, gồm bốn khu vực: Polynesia, Micronesia, Malaysia (nay gọi là quần đảo Mã Lai) và Melanesia.

Ngày nay, thuật ngữ “châu Đại Dương” bao gồm ba lục địa địa chất nằm trong ranh giới của Á-Âu, Úc và Zealandia, cũng như các đảo núi lửa phi lục địa của Philippines, Wallacea và Thái Bình Dương mở rộng.

Châu Đại Dương trải dài từ New Guinea ở phía Tây đến quần đảo Ogasawara ở phía Tây Bắc, quần đảo Hawaii ở phía Đông Bắc, đảo Phục Sinh và đảo Sala y Gómez ở phía Đông, và đảo Macquarie ở phía Nam. Châu Đại Dương không bao gồm Đài Loan, quần đảo Ryukyu, quần đảo Nhật Bản và quần đảo Maluku thuộc châu Á, cũng như quần đảo Aleut thuộc Bắc Mỹ. Châu Đại Dương trải dài từ 280 Bắc (quần đảo Ogasawara tại Bắc Bán cầu) đến 550 Nam (đảo Macquarie tại Nam Bán cầu).

6. Bản đồ các nước châu Mỹ

Châu Mỹ là châu lục kéo dài cả ở bán cầu Bắc và bán cầu Nam, giữa hai đại dương lớn là Thái Bình Dương và Đại Tây Dương. Với tổng diện tích 42.422.000 km2, Châu Mỹ là châu lục lớn thứ hai trên thế giới sau châu Á.

7. Bản đồ châu Nam Cực

Châu Nam Cực có diện tích khoảng 14.100.000 km2, đứng thứ 4 trên thế giới (sau châu Á, châu Phi và châu Mỹ, lớn hơn châu Âu và châu Úc); không có dân số cố định, có độ cao trung bình lớn nhất và độ ẩm thấp nhất trong số các lục địa trên Trái Đất. Đỉnh Vinson cao nhất dãy núi Ellsworth có độ cao 4892,17 m, nằm cách điểm cực nam 1200 km.

Về cơ bản, châu Nam Cực được chia thành 2 miền gồm Đông Nam Cực và Tây Nam Cực bởi dải núi chạy giữa biển Ross và biển Weddell.

8. Bản đồ tên các nước trên thế giới

9. Bản đồ thế giới Google Earth hiện nay

Xem tướng nốt ruồi trên cơ thể:

Xem tướng nốt ruồi đen:

Xem tướng nốt ruồi son:

Xem tướng 28 nốt ruồi trong lòng bàn tay trái, phải ở nam & nữ:

Update giá vàng: Bảng giá vàng PNJ SJC 9999 24K 18K 14K 10K Hôm nay

Related Posts