Bản đồ Campuchia (Cam-pu-chia) khổ lớn phóng to năm 2023

Chúng tôi INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ Campuchia chi tiết, hy vọng bạn sẽ tìm thấy thông tin hữu ích về bản đồ Campuchia kích thước lớn và phóng đại nhất.

Tổng quan về đất nước Campuchia

Campuchia là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương ở vùng Đông Nam Á, với diện tích 181.035 km². Vùng đất này nằm từ vĩ độ 10 đến vĩ độ 15N và kinh độ 102 đến 108E.

Đất nước Campuchia giáp biên giới với Thái Lan về phía bắc và phía tây trong khoảng 800 km, giáp biên giới với Lào về phía đông bắc trong khoảng 541 km, và giáp biên giới với Việt Nam về phía đông và đông nam trong khoảng 1.137 km. Campuchia cũng có 443 km bờ biển sát Vịnh Thái Lan.

Từ năm 1995, Campuchia trở thành thành viên của Liên Hiệp Quốc, ASEAN, Đối thoại châu Đông, WTO, Phong trào Ba không và La Francophonie.

Quốc kỳ của Campuchia được thể hiện bằng ba sọc ngang màu xanh biển và màu đỏ, đồng thời có hình ảnh nổi bật của ngôi đền Angkor Wat màu trắng ở giữa quốc kỳ.

Màu xanh trên quốc kỳ Campuchia tượng trưng cho sự tự do, đoàn kết và tình anh em, đồng thời thể hiện truyền thống của nhà vua. Màu đỏ biểu thị lòng dũng cảm của nhân dân Campuchia.

Tên chính thức: Vương quốc Campuchia (The Kingdom of Cambodia)

Tên tiếng Anh: Campuchia

Đơn vị tiền tệ: đồng Riên (Riel)

Thủ đô: Phnom Penh

Ngày Quốc Khánh: 09/11/1953 (ngày Pháp trao trả độc lập)

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam

Diện tích: 181.035 km2 (đồng bằng chiếm ½ diện tích, còn lại là núi đồi)

Vị trí địa lý: Campuchia nằm ở Tây Nam bán đảo Đông Dương, giáp Thái Lan về phía tây và tây bắc (khoảng 2.100 km), giáp Việt Nam về phía đông (khoảng 1.137 km), giáp Lào về phía đông bắc (khoảng 492 km), và có bờ biển ở phía nam (khoảng 400 km)

Dân số: 15.552.211 người (năm 2019)

Ngôn ngữ chính: Tiếng Khmer

Tên miền quốc gia: .kh

Tôn giáo: Phật giáo được coi là tôn giáo chính phương (90% dân số Campuchia theo Phật giáo), ngoài ra còn có các tôn giáo khác như Thiên chúa giáo, Hồi giáo…

Múi giờ: UTC+7 (ICT)

Mã điện thoại: +855

Phương thức giao thông: Bên phải

Bản đồ Campuchia kích thước lớn và phóng đại năm 2023

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch của Campuchia

Dưới đây là 5 địa điểm du lịch Campuchia không thể bỏ qua!!!

1. Vườn Quốc gia Phnom Kulen (núi Kulen) nằm cách Siem Reap 45km về phía Bắc. Đây được coi là ngọn núi thiêng nhất trên đất Campuchia. Đỉnh núi Kulen có hơn 55 di tích đền cổ và một ngôi chùa Phật giáo từ thế kỉ 16, cùng với một bức tượng Phật bằng đá thạch.

2. Đền Ta Prohm là một tu viện yên tĩnh được xây dựng khoảng giữa thế kỉ 12 bởi vua Jayavarman VII để tưởng nhớ mẹ của ngài. Người ta tin rằng tu viện này gồm 600 phòng và hầu hết là nhà tu, giáo sĩ, người trợ giúp, vũ công và công nhân.

Các bức tường, cửa và lối đi tại đây có kiến trúc cổ và được bao quanh bởi cây cổ thụ và dây leo, tạo cảm giác như đang khám phá một ngôi đền mất tích ở trong rừng. Vì ngoại hình đẹp đến ngỡ ngàng, đền Ta Prohm đã trở thành địa điểm quay phim trong loạt phim Tomb Raider (Kẻ Cắp Mộ).

3. Đền Ba Yon có khoảng 50 tòa tháp và 4 bức tượng đá khổng lồ của Bodhisattva Avalokiteshvara. Đền Ba Yon xây dựng vào cuối thế kỉ 12 để phục vụ như ngôi đền chính thức của tín đồ Phật giáo Mahayana, vua Jayavarman VII.

Đền Ba Yon nằm ở trung tâm Angkor Thom và có kiến trúc điêu khắc của Vương quốc Khmer cổ đại. Với vẻ ngoài thanh lịch, 4 bức tượng đá cao 4m tượng trưng cho 4 hướng của la bàn.

4. Hồ Tonlé Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và là một trong những điểm tham quan thú vị nhất ở Siem Reap. Hồ có hơn 300 loài cá nước ngọt, rắn, cá sấu, rùa và chim như cò và bồ nông.

5. Angkor Wat là lí do chính tại sao hầu hết mọi du khách tới Siem Reap. Ngôi đền gồm 5 tòa tháp trong hình dạng hoa sen, có chiều cao lên tới 65m, với kiến trúc theo phong cách Khmer thế kỷ 12. Ngoài ra, có khoảng 2.000 bức tượng Apsaras trên đá (còn được gọi là những nữ vũ công trên thiên đường).

Tình hình biên giới Việt Nam – Campuchia mới nhất

Việt Nam và Campuchia đang xây dựng hai cột mốc biên giới.

Các cột mốc số 30 và số 275 đang được hai bên phối hợp xây dựng, thực hiện thỏa thuận giải quyết các vấn đề trên đường biên đất liền.

Trên thực địa, cột mốc số 30 nằm tại cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh – Ozadao, thuộc tỉnh Gia Lai – Ratanakiri, và cột mốc số 275 nằm tại cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên – Phnom Den, thuộc tỉnh An Giang – Takeo. Việc khởi công đã diễn ra vào ngày 20/11 vừa qua.

Theo thông tin từ ông Bình, hai nước cũng xây dựng một đoạn đường nối liền trạm kiểm soát ở cả hai cửa khẩu trên, có độ dài khoảng 450m. Việc xây dựng các công trình này nằm trong khuôn khổ gói giải pháp tổng thể gồm ba mốc 30, 275 và 314, mà hai bên đã ký kết trong bản ghi nhớ ngày 23/4/2011.

Các hoạt động trên của hai nước nhằm thực hiện Hiệp định về hoạch định biên giới quốc gia giữa Việt Nam và Campuchia ký kết vào ngày 27/12/1985 và Hiệp ước bổ sung vào ngày 10/10/2005.

“Việc xây dựng hai cột mốc đã đánh dấu một giai đoạn quan trọng trong công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền, hướng tới việc xây dựng một biên giới hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước”, ông Bình nói.

Suốt 9 năm qua, Việt Nam và Campuchia đã phân giới hơn 920 km trên tổng chiều dài của biên giới đất liền khoảng 1.137 km, đồng thời đã xác định 260 vị trí mốc và xây dựng 305 cột mốc.

Hiện tại, đã có 7 đoạn biên giới trên tuyến biên giới đất liền mà hai nước chưa thống nhất về cách giải quyết. Trong đó, khu vực biên giới Đắk Đăm thuộc tỉnh Đắk Nông của Việt Nam tiếp giáp với tỉnh Mondulkiri của Campuchia, đã được ông Bình nhấn mạnh rằng Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý, lịch sử và quản lý thực tế để khẳng định khu vực này thuộc hoàn toàn và đầy đủ chủ quyền của Việt Nam.

Bản đồ Google Maps của Campuchia

Related Posts