X

TOP #16 NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG LINH THIÊNG Ở MIỀN BẮC

Phong tục thăm viếng đền chùa là một nét đẹp trong văn hóa của người dân Việt Nam. Mong muốn có một cuộc sống tốt lành, thịnh vượng và khỏe mạnh cho gia đình là điều mà chúng ta đều khao khát. Bạn đã biết về các ngôi chùa nổi tiếng ở miền Bắc có sự linh thiêng chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về những ngôi chùa đặc biệt này nhé!

1. Chùa Hương

Chùa Hương được coi là một trong những ngôi chùa tâm linh nổi tiếng ở miền Bắc, đặc biệt là vào dịp đầu xuân. Lễ hội diễn ra từ ngày mồng 6 đến hết tháng 3 âm lịch, thu hút rất nhiều phật tử cùng du khách quốc tế đến tham gia.

Địa chỉ: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội

2. Chùa Lôi Âm

Chùa Lôi Âm là một ngôi chùa nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh. Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và không khí yên bình tại đây tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp, như một vùng đất thần tiên.

Địa chỉ: Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

3. Thiên Trúc Tự – Chùa Đồng Yên Tử

Chùa Đồng, hay còn được gọi là Thiên Trúc tự (chùa Cõi Phật), nằm trên đỉnh Yên Tử cao nhất (1.068m) và được công nhận là ngôi chùa đồng lớn nhất và độ cao nhất Việt Nam. Ngôi chùa cổ kính và linh thiêng này được ví như một “kỳ quan mới” trong khu du lịch Yên Tử.

Địa chỉ: Đỉnh Yên Tử, Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh

4. Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính đã trở thành điểm đến hàng đầu của du khách khi đến Ninh Bình. Ngôi chùa nổi bật với kiến trúc lớn, tráng lệ và là nơi lưu giữ 8 kỷ lục Việt Nam cũng như Châu Á.

Địa chỉ: Xã Gia Sinh, Gia Viễn, Ninh Bình

5. Chùa Tây Thiên

Chùa Tây Thiên, hay còn được gọi là Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên, là một quần thể văn hóa du lịch tổng hợp – là một trong những thiền viện lớn nhất Việt Nam.

Địa chỉ: Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

6. Chùa Tam Chúc

Quần thể chùa Tam Chúc có diện tích lên đến 5.100ha, với nhiều kho báu như 1.200 bức tượng bằng nham núi lửa, 1.000 cột đá cao 12m và nặng 200 tấn… được ví như một cảnh trần gian siêu thực.

Địa chỉ: Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam

7. Chùa Duyên Ninh

Chùa Duyên Ninh là một ngôi chùa cổ được xây dựng từ thời Đinh – Tiền Lê, thế kỷ XI. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng “cầu Duyên” ở Việt Nam.

Địa chỉ: Tràng An, Trường Yên, Hoa Lư, Ninh Bình

8. Chùa Cổ Lễ

Chùa Cổ Lễ là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam. Đây là một quần thể kiến trúc Phật giáo từ thời nhà Lý, và chùa còn được gọi là chùa “Thần Quang”.

Địa chỉ: TT. Cổ Lễ, Trực Ninh, Nam Định

9. Chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng không chỉ là một điểm du lịch tâm linh linh thiêng mà còn là một thắng cảnh đẹp với không gian yên tĩnh, mát mẻ và ấn tượng.

Địa chỉ: Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh

10. Chùa Tường Long

Chùa Tường Long là một di tích văn hóa có lịch sử lâu đời với tháp Tường Long đã được xây dựng từ thời Lý Thánh Tông. Đây là một công trình kiến trúc Phật giáo trên một khu đất rộng khoảng 2.000 m2, nổi tiếng tại thị xã Đồ Sơn.

Địa chỉ: Phường Ngọc Xuyên, Quận Đồ Sơn, Thành phố Hải Phòng

11. Chùa Keo

Chùa Keo đã được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, là một ngôi chùa có tuổi đời gần 400 năm và vẫn giữ nguyên kiến trúc cổ kính đặc trưng của các ngôi chùa Việt.

Địa chỉ: Duy Nhất, Vũ Thư, Thái Bình

12. Chùa Hương Lãng

Chùa Hương Lãng, hay còn được gọi là chùa Lạng, được truyền thống là do Thái hậu Ỷ Lan xây dựng từ thế kỷ XI. Ngôi chùa này đặc biệt với kiến trúc “nội công ngoại quốc” độc đáo, tạo nên một điểm đến đầy thú vị.

Địa chỉ: Xã Minh Hải, Minh Hải, Văn Lâm, Hưng Yên

13. Chùa Dâu

Chùa Dâu là ngôi chùa có tuổi đời lâu nhất và liên quan mật thiết đến lịch sử và văn hóa Phật giáo Việt Nam. Nó còn được xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia. Chùa Dâu là một điểm hành hương nổi tiếng và thu hút nhiều du khách đến thăm.

Địa chỉ: Thanh Khương, Thuận Thành, Bắc Ninh

14. Chùa Đà Quận

Chùa Đà Quận được xây dựng từ thời vua Mạc Kính Cung để thờ Phật Bà Quan Âm. Chuông chùa Đà Quận là một di sản văn hóa quý giá của dân tộc Việt Nam, là một đối tượng đáng giá được bảo tồn và truyền lại cho thế hệ sau.

Địa chỉ: Làng Đà Quận, Xã Hưng Đạo, Huyện Hòa An, Hưng Đạo, Hòa An, Cao Bằng

15. Chùa Bảo Sái

Chùa Bảo Sái nằm trên vách núi cao 724m so với mặt nước biển, là một địa điểm linh thiêng nổi tiếng ở Quảng Ninh được biết đến và tín đồ đến hành hương hàng năm.

Địa chỉ: Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh

Danh sách các ngôi chùa nổi tiếng miền Bắc

1. Chùa Một Cột – Hà Nội
2. Chùa Thầy (Chùa Thiên Phúc) – Hà Nội (Hà Tây cũ)
3. Chùa Sóc Thiên Vương – Hà Nội
4. Chùa Trấn Quốc – Hà Nội
5. Chùa Láng (Chùa Chiêu Thiền) – Hà Nội
6. Chìa Liên Phái – Hà Nội
7. Chùa Quá Sứ – Hà Nội
8. Chùa Đào Xuyên – Hà Nội
9. Chùa Hòe Nhai – Hà Nội
10. Chìa Kim Liên – Hà Nội
11. Chùa Tự Khoát – Hà Nội
12. Chùa Bồ Đề – Hà Nội
13. Chùa Bái Đính – Ninh Bình
14. Chùa Pháp Vân – Bắc Ninh
15. Chùa Phật tích – Bắc Ninh
16. Chùa Đạm – Bắc Ninh
17. Chùa Bút Tháp – Bắc Ninh
18. Chùa Tam Thanh – Lạng Sơn
19. Chùa Ngọc am – Yên Bái
20. Tháp Bình Sơn – Vĩnh Phúc
21. Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên – Vĩnh Phúc

Nắng Vàng là công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe đi lễ hội với các dòng xe từ 4-45 chỗ, đời mới nhất tại nội thành Hà Nội. Để được tư vấn và nhận thông tin về hợp đồng, xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0989567299 – chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

⇒ Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thuê xe dịch vụ – xe hợp đồng hiệu quả nhất

Miền Bắc có nhiều ngôi chùa lớn và được phân bố khắp các tỉnh. Do đó, đi thăm ngôi chùa và cầu nguyện là điều mà mọi gia đình miền Bắc đều ao ước. Với những ngôi chùa nổi tiếng trên, chúng tôi hi vọng rằng bạn và gia đình sẽ có những chuyến đi trọn vẹn, may mắn và tràn đầy niềm vui./.

admin: