X

Bản đồ nước Pháp (France) khổ lớn phóng to năm 2023

INVERT cập nhật thông tin mới nhất năm 2023 về bản đồ Pháp, bao gồm bản đồ giao thông và bản đồ du lịch chi tiết. Hy vọng rằng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích về bản đồ Pháp kích thước lớn và chi tiết nhất.

Tìm hiểu về đất nước Pháp

Pháp là một quốc gia nằm ở Tây Âu với diện tích 643.801 km² và dân số tính đến năm 2021 là 65.500.589 người. Nó hiện đứng thứ hai trong EU sau Đức. Pháp là một cộng hòa tổng thống, với thủ đô là Paris, thành phố lớn nhất và trung tâm văn hóa và thương mại chính của quốc gia.

Các thành phố lớn khác của Pháp bao gồm Marseille, Lyon, Lille, Nice, Toulouse và Bordeaux.

Tên chính thức: Cộng hòa Pháp

Tên tiếng Anh: France

Thủ đô: Paris

Diện tích: 643.801 km² (hạng 42)

Vị trí địa lý: Nằm ở Tây Âu, giáp biển Bắc, Bỉ, Luxembourg, Đức, Thụy Sĩ, Ý, Monaco, Địa Trung Hải, Andorra, Tây Ban Nha và Vịnh Biscay

Địa hình: Phần lớn là đồng bằng phẳng, có các dãy đồi ở phía bắc và phía tây; phần còn lại của lãnh thổ là núi, với dãy núi Pyrenees ở phía nam và dãy Alps ở phía đông.

Khí hậu: Mùa đông lạnh và mùa hè ôn hòa, đồng bằng Địa Trung Hải có mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng. Nhiệt độ trung bình vào tháng 1 từ 1 – 10°C, vào tháng 7 từ 16 – 24°C. Lượng mưa trung bình: 600 – 1.000 mm

Loại chính phủ: Cộng hòa

Tên miền quốc gia: .fr

Dân số: 65.500.589 người, đứng thứ hai trong EU sau Đức

Ngôn ngữ chính: Tiếng Pháp; cũng có sử dụng các ngôn ngữ địa phương như Breton, Basque và Provencal

Sắc tộc: 51% Công giáo, 40% Không tôn giáo, 6% Hồi giáo, 1% Do Thái và 2% tín đồ của các tôn giáo khác

Tôn giáo: Phần lớn là Công giáo La Mã (90%)

Đơn vị tiền tệ: Euro (€) (EUR) Franc CFP (XPF)

Thành phố lớn: Bordeaux, Cannes, Marseille, Nice, Toulouse

Múi giờ: UTC +1:00

Mã điện thoại: +33

Dân tộc chính: Người Pháp (87%), người Arab (3%), người Đức (2%), các dân tộc khác (8%)

Phía lái xe: Phải

Bản đồ hành chính Pháp kích thước lớn năm 2023

Bản đồ du lịch Pháp

Năm 2012, Pháp đã đón tiếp 83 triệu khách du lịch quốc tế, đứng đầu thế giới, vượt qua Hoa Kỳ (67 triệu) và Trung Quốc (58 triệu). Con số 83 triệu này không tính các khách du lịch nội địa hoặc người ở trong Pháp dưới 24 giờ. Tuy nhiên, Pháp đứng thứ ba về doanh thu du lịch do khách du lịch thăm quan trong thời gian ngắn hơn.

Pháp có 43 di sản thế giới được UNESCO công nhận tính đến năm 2017.

Pháp có những đặc điểm đáng chú ý như các thành phố văn hoá, bãi biển và khu nghỉ dưỡng ven biển, khu nghỉ mát trượt tuyết và các vùng nông thôn yên bình. Các ngôi làng nhỏ và thơ mộng của Pháp được quảng cáo thông qua Hiệp hội Les Plus Beaux Villages de France (Các ngôi làng đẹp nhất của Pháp). Danh hiệu “Khu vườn nổi bật” bao gồm hơn 200 khu vườn được Bộ Văn hóa phân loại và nhằm bảo vệ và thúc đẩy các khu vườn và công viên đáng chú ý. Pháp cũng thu hút một lượng lớn du khách tới tham quan các điểm linh thiêng như Thánh đường Jacques hoặc thị trấn Lourdes – điểm đến hàng triệu du khách mỗi năm.

Pháp, đặc biệt là Paris, có các bảo tàng lớn và nổi tiếng trên toàn thế giới, bao gồm Bảo tàng Louvre – bảo tàng nghệ thuật được tham quan nhiều nhất thế giới, Bảo tàng Orsay – tập trung chủ yếu vào nghệ thuật ấn tượng và Beaubourg – dành cho nghệ thuật đương đại. Disneyland Paris là công viên giải trí nổi tiếng tại châu Âu, có hơn 15 triệu du khách đến Công viên Disneyland và Công viên Walt Disney Studios trong năm 2009.

Với hơn 10 triệu khách du lịch mỗi năm, Côte d’Azur ở miền đông nam là điểm đến du lịch phổ biến thứ hai của Pháp sau Paris. Vùng này có 300 ngày nắng mỗi năm và 115 km bờ biển. Mỗi năm, Côte d’Azur chào đón 50% tổng số tàu du lịch sang châu Á.

Các điểm đến khác bao gồm các lâu đài ở thung lũng Loire, một di sản thế giới nổi tiếng với kiến trúc độc đáo, đặc biệt là các lâu đài như Châteaux d’Amboise, de Chambord, d’Ussé, de Villandry và Chenonceau. Một số điểm đến du lịch phổ biến khác tại Pháp bao gồm Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre, Cung điện Versailles, Bảo tàng d’Orsay, Khải Hoàn Môn, Trung tâm Pompidou, Mont Saint-Michel, Château de Chambord, Sainte-Chapelle, Château du Haut-Kœnigsbourg, Puy de Dôme, Bảo tàng Picasso và Carcassonne.

Bản đồ Google Maps của Pháp

admin: