X

Bản đồ hành chính đất nước Maroc (Morocco Map) phóng to năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ chính chủ của đất nước Maroc với thông tin chi tiết về giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý. Hy vọng độc giả có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Maroc phóng to và chi tiết nhất.

1. Giới thiệu về đất nước Maroc

Vị trí địa lý: Nằm ở Tây Bắc châu Phi, giáp Địa Trung Hải, Algeria, Mauritania và Đại Tây Dương. Maroc có vị trí quan trọng dọc theo eo biển Gibraltar. Tọa độ: 32.000 vĩ độ Bắc, 5.000 kinh độ Tây.

Diện tích: 446.550 km2

Thủ đô: Rabat

Lịch sử: Vương quốc Maroc được thành lập vào thế kỷ XI và có một lịch sử thương mại phát triển với các quốc gia Trung Đông, châu Âu. Năm 1912, Maroc trở thành thuộc địa của Pháp và Tây Ban Nha, chia thành 3 vùng: vùng Pháp, vùng Tây Ban Nha và vùng “quốc tế” Tangier. Năm 1956, Maroc giành được độc lập và trở thành một quốc gia thống nhất.

Quốc khánh: Ngày 3 tháng 3 (1961)

Khí hậu: Khí hậu Địa Trung Hải. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 10 – 12°C, tháng 7: 24 – 28°C. Lượng mưa trung bình: 500 – 1000 mm (ở miền Nam: dưới 100 mm).

Địa hình: Maroc có nhiều dãy núi với các cao nguyên rộng lớn; giữa các dãy núi là các thung lũng và đồng bằng phì nhiêu.

Tài nguyên thiên nhiên: Phân huỷ (trữ lượng lớn nhất thế giới), quặng sắt, mangan, chì, kẽm, cá, muối.

Dân số: 32.600.000 người (ước tính năm 2012)

Các dân tộc: người Ả Rập (99,1%), các dân tộc khác (0,7%), người Do Thái (0,2%)

Ngôn ngữ chính: tiếng Ả Rập, tiếng Berber địa phương, tiếng Pháp.

Tôn giáo: Hồi giáo (98,7%), Thiên Chúa giáo (1,1%), Do Thái giáo (0,2%)

Kinh tế:

Khái quát: Maroc có nguồn phân huỷ lớn nhất thế giới, khoảng 54,7 tỷ tấn, sản xuất khoảng 20 triệu tấn hàng năm. Từ những năm 1980, với sự hỗ trợ từ Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, Ngân hàng Thế giới và Câu lạc bộ các doanh nghiệp Paris (Pháp), Maroc đã thực hiện chương trình kinh tế nhằm giảm chi tiêu của Chính phủ, mở rộng hoạt động kinh tế tư nhân và thương mại với nước ngoài.

Sản phẩm công nghiệp: Phân huỷ, thực phẩm, da, dệt may, vật liệu xây dựng…

Sản phẩm nông nghiệp: Lúa mạch, lúa mì, rượu vang, rau quả, dầu ôliu, gia súc.

Văn hóa: Maroc là một quốc gia có văn hóa đa dạng và phong phú. Đó là sự kết hợp của các yếu tố văn hóa từ Đông, Tây và Bắc, thể hiện qua các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và các công trình kiến trúc nguy nga như lâu đài, lăng tẩm. Kỹ thuật nấu ăn của người Maroc cũng rất nổi tiếng, đặc biệt là sử dụng hương liệu, gia vị.

Giáo dục: Từ những năm 1980, Chính phủ Maroc đã nỗ lực phát triển hệ thống giáo dục, xây dựng các trường học và đào tạo giáo viên. Giáo dục tiền học đường tập trung vào việc truyền đạt kiến thức về tôn giáo và lòng yêu nước. Giáo dục ở cấp tiểu học và trung học dựa trên mô hình của Pháp.

Các thành phố lớn: Casablanca, Marrakech, Fes…

Đơn vị tiền tệ: Đirham Maroc (DH); 1 DH = 100 centime

Quan hệ quốc tế: Maroc thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào ngày 27/3/1961. Tham gia vào nhiều tổ chức quốc tế như AfDB, EBRD, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, IOC, ISO, ITU, OAS, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WIPO, WMO, WTO, v.v..

Danh lam thắng cảnh: Rabat, Casablanca, cung điện của vị vua tại Tangier, quảng trường Jamaa El Fna, dãy núi Atlas, v.v..

2. Bản đồ chính chủ của Đất nước Maroc phóng to năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của Maroc

admin: