TẢI Bản đồ hành chính Huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn khổ lớn 2023

Tải File PDF CAD Bản đồ hành chính Huyện Ngân Sơn kích thước lớn (58M)

Bản đồ Huyện Ngân Sơn hoặc bản đồ hành chính các xã tại Huyện Ngân Sơn cung cấp thông tin về vị trí tiếp giáp, ranh giới và địa hình của khu vực này.

Chúng tôi, BANDOVIETNAM.COM.VN, tổng hợp thông tin về bản đồ quy hoạch và điều kiện kinh tế của khu vực Huyện Ngân Sơn mới nhất trong năm 2023. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Giới thiệu vị trí địa lý Huyện Ngân Sơn tại tỉnh Bắc Kạn

Huyện Ngân Sơn nằm ở phía đông bắc của tỉnh Bắc Kạn, có diện tích tự nhiên 644,4 km² và bao gồm 10 đơn vị hành chính, bao gồm 01 thị trấn Nà Phặc và 9 xã: Bằng Vân, Cốc Đán, Đức Vân, Hiệp Lực, Thuần Mang, Thượng Ân, Thượng Quan, Trung Hòa, Vân Tùng (huyện lỵ).

Địa lý: Huyện Ngân Sơn nằm ở khoảng từ 22010’00” đến 22029’00” độ vĩ Bắc và từ 105050’10” đến 106001’10” độ kinh Đông, phía đông bắc tỉnh Bắc Kạn, thuộc vùng Đông Bắc Bộ và có vị trí địa lý như sau:

 • Phía đông giáp huyện Thạch An, phía bắc giáp huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng
 • Phía tây giáp huyện Ba Bể
 • Phía nam giáp huyện Bạch Thông và huyện Na Rì.

+ Diện tích và dân số: Diện tích tự nhiên của Huyện Ngân Sơn là 644,4 km², dân số khoảng 29.269 người vào năm 2019. Mật độ dân số đạt 45 người/km².

Địa hình: Địa hình ở Ngân Sơn có sự kết hợp giữa hệ thống nếp lồi dạng cánh cung và sự chia cắt mạnh bởi hệ thống sông suối, núi đồi trùng điệp và thung lũng sâu tạo nên các địa hình đặc trưng.

Huyện miền núi Ngân Sơn nằm ở trung tâm dãy núi Ngân Sơn, một trong 4 dãy núi hình cánh cung đặc trưng của vùng Đông Bắc Việt Nam với những ngọn núi như Khuổi Nhình (938m) và Ngân Sơn (1.168m).

Bên cạnh đó, Ngân Sơn còn có cảnh quan sinh thái phong phú và đa dạng với các hệ sinh thái nông nghiệp vùng đồi núi, rừng, sông, suối, hồ… Đây là một địa bàn có truyền thống cách mạng và nhiều địa điểm lịch sử cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển ngành du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái.

Bản đồ hành chính Huyện Ngân Sơn mới nhất

Bản đồ hành chính Huyện Ngân Sơn mới nhất

Thông tin cơ bản Huyện Ngân Sơn tại tỉnh Bắc Kạn

Ngày 12 tháng 5 năm 1964, Bộ Nội vụ ban hành Quyết định số 150-NV với các nội dung sau:

 • Đổi tên xã Liên Hiệp thành xã Lãng Ngâm
 • Đổi tên xã Cao Thành thành xã Thiều Quan
 • Đổi tên xã Đồng Minh thành xã Trung Hòa
 • Đổi tên xã Hồng Thái thành xã Vân Tùng
 • Đổi tên xã Long Bằng thành xã Thuần Mang
 • Đổi tên xã Nỗ Lực thành xã Hương Nê
 • Đổi tên xã Công Bằng thành xã Bằng Đức
 • Đổi tên xã Thành Tâm thành xã Thượng Ân
 • Đổi tên xã Lê Lợi thành xã Cốc Đán
 • Đổi tên xã Chí Kiên thành xã Đức Vân

Sau năm 1975, huyện Ngân Sơn thuộc tỉnh Bắc Thái, bao gồm 13 xã: Bằng Đức, Bằng Khẩu, Cốc Đán, Đức Vân, Hương Nê, Lãng Ngâm, Ngân Sơn, Thiều Quan, Thuần Mang, Thượng Ân, Thượng Quan, Trung Hòa, Vân Tùng.

Ngày 23 tháng 10 năm 1978, xã Ngân Sơn và xã Vân Tùng được hợp nhất thành một xã có tên là xã Vân Tùng.

Ngày 29 tháng 12 năm 1978, huyện Ngân Sơn đã được chuyển từ tỉnh Cao Bằng tái lập.

Ngày 16 tháng 1 năm 1979, xã Bằng Khẩu và xã Bằng Đức thuộc huyện Ngân Sơn được hợp nhất thành một xã có tên là xã Bằng Vân.

Ngày 8 tháng 10 năm 1980, thị trấn Nà Phặc được thành lập trên cơ sở của toàn bộ diện tích và dân số của xã Thiều Quan cùng với các bản: Cốc Pái, Nà Tỏ, Nà Kèng, Nà Làm, Nà Duồng, Nà Ma, Khuổi Tinh, Thâm Sang của xã Trung Hòa. Tuy nhiên, Nà Phặc không phải là trung tâm hành chính của huyện Ngân Sơn, trung tâm hành chính của huyện đặt tại xã Vân Tùng.

Ngày 6 tháng 11 năm 1996, huyện Ngân Sơn đã được chuyển từ tỉnh Bắc Thái tái lập.

Ngày 1 tháng 2 năm 2020, xã Hương Nê và xã Lãng Ngâm đã sáp nhập thành xã Hiệp Lực.

Hiện nay, Huyện Ngân Sơn bao gồm 1 thị trấn và 9 xã.

Related Posts