Trước giờ G nghĩa là gì? viết tắt của từ tiếng Anh nào?

admin
admin 20/05/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Trước giờ G nghĩa là gì? viết tắt của từ tiếng Anh nào?.

Tại các chương trình truyền hình trực tiếp chung kết, sự kiện trọng đại mà các ngôi sao, ca sĩ, diễn viên tham dự như lễ trao giải thưởng, thảm đỏ,… thường nhắc đến giờ G. Vậy giờ G ở đây nhằm thể hiện ý nghĩa gì? Tại sao mọi người lại gọi là giờ G?

Bạn đang xem: Trước giờ G nghĩa là gì? viết tắt của từ tiếng Anh nào?

Trước giờ G là gì?

Giờ G là gì?

G trong giờ G là viết tắt của từ Gold, dịch sang nghĩa tiếng Việt có nghĩa là vàng, hiểu như vậy giờ G có nghĩa là giờ vàng, là mốc thời gian hoặc khung giờ diễn ra các sự kiện quan trọng như tổ chức liveshow, bấm máy quay một bộ phim mới, khánh thành công trình to lớn, quy mô, chung kết các cuộc thi,… 

Thuật ngữ giờ G xuất hiện và được sử dụng đầu tiên vào năm 1917 trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, và được dùng để chỉ giờ bắt đầu mở các cuộc tấn công quân sự. Tuy nhiên ngày nay thuật ngữ này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chỉ các khung thời gian, cột mốc diễn ra các sự kiện quan trọng.

truoc gio g nghia la gi

Trước giờ G – giờ vàng 

Trước giờ G là gì?

Như đã giải thích ở trên, giờ G nghĩa là giờ vàng, như vậy trước giờ G có nghĩa là trước giờ vàng, chỉ khoảng thời gian, mốc thời gian trước khi diễn ra các sự kiện quan trọng nào đó, hoặc có thể ám chỉ thời gian diễn ra sự kiện nào đó mang tính vĩ mô toàn cầu.

Ngoài ra trước giờ G còn mang một nghĩa khác, đồng nghĩa với từ Rush Hour, nghĩa là trước giờ cao điểm, là khoảng thời gian mà các phương tiện lưu thông trên đường phố đông nhất, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông, tắc đường, … .

Giờ G tùy từng sự kiện, hoàn cảnh mà có những khung thời gian quy định khác nhau. Chẳng hạn như giờ G ở khách sạn là giờ check in (nhận phòng) và check out (trả phòng). Còn giờ G ở nhà hàng thường là những giờ cao điểm, đông khách như buổi sáng (7 giờ – 9 giờ); buổi chiều (11 giờ – 13 giờ); buổi tối từ (6 giờ – 20 giờ). Bởi giờ G là giờ quan trọng, trong khách sạn và nhà hàng thì đây là những khung giờ G bận rộn nhất, cần số lượng và công suất phục vụ tăng cường.

Còn trước giờ G đối với những sự kiện trọng đại như Hoa hậu Việt Nam 2018, chung kết The Voice,…. được chiếu trực tiếp trên sóng truyền hình thì đây là thời gian để các người đẹp, thí sinh chuẩn bị trang phục, make up sao cho tự tin nhất khi bước lên sân khấu. Ban tổ chức cũng sắp xếp chỗ ngồi cho khán giả, khách mời và sân khấu cũng như mọi thiết bị chu đáo nhất để đêm diễn được thành công tốt đẹp. Còn với những khách mời là ngôi sao nổi tiếng, trước giờ G là thời gian để họ lưu giữ những bức hình thảm đỏ khi tham dự sự kiện. Khi đêm chung kết, sự kiện chính thức diễn ra thì đó chính là giờ G.

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được giờ G là gì và trước giờ G là gì? Nhất là khi ai nói đến giờ G thì bạn đã hiểu được đây là mốc thời gian quan trọng. Dù bạn làm bất cứ việc gì thì cũng nên chú ý đến mốc thời gian này để mọi việc được tiến hành và diễn ra suôn sẻ.

Tương tự với cụm từ trước giờ G thì cụm từ Cảnh H cũng khiến nhiều người phải suy nghĩ vì không biết nó bắt nguồn từ đâu và nghĩa là gì. Cảnh H thực chất là từ viết tắt của từ nào? Có phải cảnh H là cảnh hot không? Nếu bạn chưa biết, hãy tìm hiểu nghĩa của Cảnh H tại đây. 

Không chỉ trước giờ G mà còn nhiều từ khiến cho các bạn đọc khó khăn khi dịch. Trong đó có từ AKA khiến nhiều người băn khoăn từ AKA là gì. Nếu bạn đang gặp từ này mà không biết từ này là gì. Tham khảo bài viết sau để tìm hiểu. 

  • Xem thêm: AKA nghĩa là gì

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post