Trà thiết quan âm mua ở đâu

admin
admin 23/09/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Trà thiết quan âm mua ở đâu.

đặc điểm của Trà thiết quan âm loại ngon này được vị, được hương, được sắc, độ hậu của trà trung bình, số lần pha 4-6 tuần trà. Trà được đóng gói thành từng ấm nhỏ 10G để thuận tiện cho việc bảo quản chất lượng trà cũng như thuận tiện cho quý trà định lượng sẵn lượng trà khi pha thưởng thức.trà được đóng thành 1 hộp thiếc đỏ hoặc vàng mỗi hộp có 10 gói nhỏ (100g) trà hoặc được đóng thành lốc 30 ấm (300g) trà để thuận tiện cho việc bảo quản chất lượng khi sử dụng trà.

Bạn đang xem: Trà thiết quan âm mua ở đâu

*

Chính sách mua hàng

Trà Thiết Quan Âm với hương thơm trà dịu ngọt, nhẹ nhàng.

Trà Thiết Quan Âm thuộc loại Trà Ô Long, bán lên men, giữa trà xanh với trà hồng. Trà thiết quan âm thoạt nhìn thì có vẻ khá giống với trà Ô Long (vì cùng nằm trong nhóm trà Ô Long) và thường bị nhầm với trà Ô Long. Thực chất, trà Thiết Quan Âm và Trà Ô Long cùng thuộc nhóm trà vàng (loại trà nằm giữa trà xanh và đen, nghĩa là trà bị oxy hóa trong khoảng từ 10%-70%) Trà thiết Quan Âm thì có độ oxy thấp hơn thường nằm trong khoảng từ 10-15%, còn trà Ô Long thì có độ oxy hóa cao hơn (nằm trong khoảng 30%-40%) Do đó trà Thiết Quan Âm khi pha ra còn mang dư vị của Trà Xanh khá nhiều (còn chút hương ngai ngái đặc trưng của trà xanh)

*

Hình ảnh cánh trà thiết quan âm

Nguồn gốc của Trà Thiết Quan Âm

Huyện An Khê tỉnh Phúc Kiến nằm trên mạch núi dốc sườn Đông Nam, nơi đây có hơn 50 loại trà, trong đó có trà Thiết Quan Âm là nổi tiếng nhất. Quan Âm là vị bồ tát được dân chúng yêu thích nhất trong lịch sử phật giáo trung quốc. Dân gian Trung Quốc cho rằng, bà thích nhất là giúp đỡ chúng sinh, lắng nghe nhân dân kể nổi thống khổ. Tương truyền có một cụ già cung kính thờ phụng Quan Âm, sớm tối mỗi ngày đều cúng nước trà trước tượng quan âm, mấy mươi năm trời chưa bao giờ ngừng. Có một hôm, ông mơ thấy mình ở bên khe núi phát hiện một cây trà khác thường, đang định hái xuống thì có tiếng chó sủa làm ông giật mình tỉnh giấc.

*

Sau khi tỉnh dậy, dựa vào những ký ức trong mơ, ông tìm đến khe núi đó. Quả nhiên ông tìm thấy một cây trà. Ông chuyển cây trà về nhà mình trồng, lá trà sinh ra có mùi thơm nức mũi, xa gần đều ngửi thấy. Bởi vì phát hiện ra cây trà do bồ tát linh thiêng báo mộng, lại vì giống trà Ô Long này chắc,đen,màu đậm như thiết (Sắt), vì thế ông gọi đó là Trà Thiết Quan Âm.

*

Cách chế biến trà Thiết Quan Âm

Cây trà Thiết Quan Âm bẩm sinh vốn yếu mềm nên phải chăm sóc kỹ. Cuối tháng ba hàng năm cây trà đâm chồi, đầu tháng năm bắt đầu thu hái. Cây trà Thiết Quan Âm ra búp quanh năm, nhưng sản lượng mùa xuân là nhiều nhất, hương trà mùa thu là thơm đượm nhất.Trà Thiết Quan Âm sau khi làm khô cần dùng tấm vải trắng bao bọc lá trà, vừa xe nhẹ vừa thu gọn bao trà, trải qua 25 lần xe nhẹ, hong khô xong lại hong khô bằng nhiệt độ thấp, cafein trong lá trà sẽ thăng hoa, kết tụ thành lớp sương trắng trên bề mặt lá.

Cách chọn và pha trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm chất lượng tốt nhất là lá trà có hình dạng hơi cong,chắc,nặng trên đỉnh giống như đầu chuồn chuồn, thân chính xoắn, một đầu giống như chân ếch. Trà Thiết Quan Âm chất lượng thượng hạng, trên bề mặt lá có lớp sương trắng mỏng, tên là ” sa lục “, bởi vì trà thiết quan âm sau khi làm khô đã dùng vải trắng bao bọc lá trà, vừa se nhẹ vừa thu gọn bao trà, trải qua nhiều lần se nhẹ, hong khô xong lại hong khô bằng nhiệt độ thấp, cafein trong lá trà sẽ thăng hoa kết thu thành lớp sương trắng trên bề mặt lá.

*

Khi pha Trà Thiết Quan Âm phải dùng nước sôi, như thế hương trà mới tỏa ra đầy đủ. Trà Thiết Quan Âm vừa pha xong sẽ tỏa ra mùi thơm như hoa quế, còn có mùi hạt dẻ nhè nhẹ, đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa trà Thiết Quan Âm và trà Ô Long, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận vị ngon tuyệt vời của nó. Nước trà thiết quan âm có màu vàng kim, trong,đẹp tựa hổ phách, có mùi thơm tự nhiên ngào ngạt, vị trà đậm đà dịu ngọt, hậu vị. sau khi pha lá trà dày, sáng, có màu sáng bóng như lụa. Khi uống trà cần uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ, để các gai vị giác trên đầu lưỡi tiếp xúc với nước trà.

*

Tác dụng của Trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt có hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất, những khoáng chất này có thế thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể, có tác dụng trị bệnh mạch vành.Bên cạch đó nó có tác dụng thanh tâm, sáng mắt, tiêu viêm, giảm béo, đẹp da, chống ô xy hóa, chống ung thư, dự phòng bệnh tiểu đường, thanh nhiệt cơ thể v.v.Ngoài ra mùi thơm của Trà Thiết Quan Âm rất có ích cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tâm trạng vui tươi sảng khoái.

====================================================================================================================

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post