Manga là gì? Các thể loại truyện Manga hay nhất

admin
admin 27/07/2022

Hôm nay Algerie.vn xin giới thiệu đến bạn đọc bài viết Manga là gì? Các thể loại truyện Manga hay nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng Algerie.vn đi tìm hiểu bài viết chi tiết về Manga la gì, các thể loại truyện Manga hay nhất hiện nay dưới đây. Đến với thế giới truyện tranh Manga, bạn sẽ choáng ngợp, thích thú, tha hồ lựa chọn cho mình thể loại yêu thích.

Bạn đang xem: Manga là gì? Các thể loại truyện Manga hay nhất

Thuật ngữ của các thể loại truyện tranh

1. Manga là gì?

Manhwa và Manga là gì? Manga được biết là cụm từ ở trong tiếng Nhật sử dụng để chỉ truyện tranh, tranh biếm họa. Từ Manga chỉ dùng để nói về truyện tranh có xuất xứ, nguồn gốc ở Nhật.

Khác với phim hoạt hình Anime dành cho lứa tuổi đang lớn, Manga được viết với nhiều thể loại dành cho nhiều đối tượng khác nhau, thiếu nhi nhỏ tuổi cho đến người lớn. Ngoài tính giải trí thì truyện tranh này còn có mục đích là giáo dục con người, giúp chúng ta nhận biết những điều hay lẽ phải, biết cái nào cần làm, cái nào nên tránh. Truyện tranh Manga được xem là nguồn gốc cho sự ra đời và phát triển của phim hoạt hình Anime.

Tương tự như thế, nếu Manga là truyện thanh của Nhật thì Manhwa là truyện tranh của Hàn Quốc, vncomic là truyện tranh của Nhật Bản, Comic là truyện tranh của châu Âu, Mỹ và Manhua là truyện tranh của Trung Quốc.

Nói đến truyện tranh Manga thì mọi người thường nghĩ đến những tác phẩm nổi tiếng như 7 viên ngọc rồng, One Piece (vua hải tặc), dấu ấn rồng thiêng, Doraemon, thám tử lừng danh Conan…. Những tác phẩm này đều rất quen thuộc với những bạn thuộc thế hệ 8x và 9x và hiện nay vẫn rất nổi tiếng, được nhiều người tìm đọc.

manga la gi cac the loai truyen manga hay nhat 2

Truyện Conan, One Piece, Thủy thủ mặt trăng, Doraemon là truyện Manga đặc trưng, rất nổi tiếng

2. Các thể loại truyện tranh Manga hay nhất

Như các bạn đã thấy thể loại anime có rất nhiều. Manga chính là nguồn gốc của Manga nên thể loại truyện tranh này cũng rất đa dạng, đáp ứng được mọi nhu cầu của người đọc. Trong đó, các thể loại Manga hay nhất cần kể đến:

Action: Thể loại thiên hướng về bạo lực, đánh nhau.
Bishojo: Truyện tranh viết về các nhân vật nữ xinh đẹp.
Adventure: Truyện tranh viết về các chuyến phiêu lưu, hành trình của nhân vật chính.
Bishonen: Truyện viết về nhân vật nam đẹp trai, tài giỏi.
Comedy/Humor: Đây là thể loại truyện gây cười, có độ hài, bựa cao.
Drama: Thể loại truyện có nhiều kịch tính.
Fantasy: Truyện viết về những giả tưởng không có thật.
Gender Bender: Thể loại giới tính nhân vật bị lẫn lộn.
Kodomo: Truyện dành cho thiếu nhi.

Hy vọng với giải đáp trên đây, các bạn đã biết Manga là gì, các thể loại truyện Manga hay nhất. Từ đó, các bạn dễ dàng lựa chọn được các thể loại truyện tranh ngôn tình hay bất cứ thể loại nào mình thích.

Đăng bởi: Algerie.vn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post